Tesla kiếm được 64 triệu đô la lợi nhuận từ việc bán 75% BTC nắm giữ

Tesla kiếm được 64 triệu đô la lợi nhuận từ việc bán 75% BTC nắm giữ

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla (TSLA) đã thông báo họ kiếm được 64 triệu đô la lợi nhuận từ việc bán 75% số BTC nắm giữ của mình, mặc dù đã lỗ 170 triệu đô la cho đến quý 2 năm 2022.

Theo thống kê của “BitcoinTreasaries”, Tesla hiện đang nắm giữ 10.800 bitcoin (giá hiện tại khoảng 237 triệu USD), đây vẫn là công ty niêm yết lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, tiếp theo là MicroStrategy.

Trước đó, Tesla đã thông báo rằng họ đã bán số Bitcoin trị giá 936 triệu đô la hoặc 75% số cổ phần nắm giữ trong quý hai. Công ty đã báo cáo tiết lộ trong báo cáo thu nhập của mình vào thứ Tư tuần trước.

Công ty đã bổ sung doanh thu bán hàng bằng tiền mặt trị giá 936 triệu đô la vào bảng cân đối kế toán của mình để tăng dòng tiền để đối phó với việc Trung Quốc đóng cửa do COVID-19.

Công ty có thể tăng hoặc giảm nắm giữ tài sản kỹ thuật số của mình theo thời gian, theo hồ sơ của SEC:

“Như với bất kỳ khoản đầu tư nào và nhất quán với cách chúng tôi quản lý tài khoản tiền mặt và tài khoản tương đương tiền dựa trên fiat, chúng tôi có thể tăng hoặc giảm lượng tài sản kỹ thuật số nắm giữ bất kỳ lúc nào dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp và dựa trên quan điểm của chúng tôi về thị trường và điều kiện môi trường”.

Điều này không nên được coi là một số phán quyết về Bitcoin. Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk nói thêm rằng Tesla sẵn sàng tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của mình trong tương lai.

  Async Art tung ra Music Blueprints để tạo NFT âm nhạc

Ngoài ra, trong hồ sơ, Tesla kiếm được 2,27 USD mỗi cổ phiếu trong quý thứ hai với doanh thu 16,93 tỷ USD. Mặc dù lợi nhuận giảm so với quý đầu tiên, nhưng nó đã tăng so với một năm trước.

Tesla cũng đã nâng kế hoạch chi tiêu cho dự án vốn trong năm nay và hai năm tới khoảng 1 tỷ USD, công ty cho biết dự kiến ​​sẽ đạt từ 6 đến 8 tỷ USD một năm trong vài năm tới.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất