Grayscale khởi kiện SEC vì từ chối việc chuyển đổi ETF Bitcoin

Grayscale khởi kiện SEC vì từ chối việc chuyển đổi ETF Bitcoin

Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã thông báo vào ngày 29 tháng 6 rằng Nhà chiến lược pháp lý cấp cao của họ Donald B. Verrilli, Jr., đã nộp đơn yêu cầu xem xét lại lên Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ đối với Quận Columbia.

Cụ thể, đơn yêu cầu xem xét thách thức quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về việc từ chối việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (BTC) (OTCQX: GBTC) thành Bitcoin ETF, theo báo cáo của GlobeNewswire .

Về vấn đề này, Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, cho biết:

Grayscale ủng hộ và tin tưởng vào nhiệm vụ của SEC trong việc bảo vệ các nhà đầu tư, duy trì thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả cũng như tạo điều kiện cho việc hình thành vốn – và chúng tôi vô cùng thất vọng và kịch liệt không đồng ý với quyết định của SEC về việc tiếp tục từ chối các ETF Bitcoin giao ngay Thị trường Hoa Kỳ”.

Trong khi đó, DonalGrayscale’sli, Jr., Nhà chiến lược pháp lý cấp cao của Grayscale và cũng là cựu Tổng luật sư Hoa Kỳ, đã tuyên bố:

“Như Grayscale và nhóm tại Davis Polk & Wardwell đã vạch ra, SEC đang không áp dụng cách đối xử nhất quán đối với các phương tiện đầu tư tương tự và do đó hành động tùy tiện và vi phạm Đạo luật thủ tục hành chính và Đạo luật giao dịch chứng khoán năm 1934”.

  "Mẹ của tiền điện tử" ​​Hester Peirce có kế hoạch từ bỏ SEC sau năm 2025

Grayscale tiếp tục hoạt động không mệt mỏi trên Bitcoin ETF giao ngay

Kể từ năm 2013, Grayscale đã nỗ lực làm việc để phát triển GBTC, nhằm mục đích trở thành phương tiện đầu tư lớn nhất thế giới cho Bitcoin.

Công ty đã tự nguyện nộp các tuyên bố đăng ký cho SEC, điều này đã nâng cao lượng thông tin mà các nhà đầu tư có thể tiếp cận và đưa các sản phẩm này lên cấp độ giám sát cao hơn từ SEC.

Whatsmore, công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số cũng đã khá tích cực trong vài năm qua trong nỗ lực cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin tiết lộ kỹ lưỡng và các yếu tố rủi ro về GBTC và dòng sản phẩm đầu tư tiền điện tử rộng lớn của nó.

Trong thời gian xem xét kéo dài 240 ngày, Grayscale đã thực hiện một chiến dịch viết thư bình luận dẫn đến tổng số 11.400 lượt đệ trình lên SEC đạt mức kỷ lục, với hơn 99% bày tỏ sự ủng hộ đối với việc chuyển đổi.

Các cuộc thảo luận về Grayscale kiện SEC trở thành sự thật

Điều đáng nói là Finbold đã báo cáo rằng Grayscale có thể kiện SEC nếu đơn đăng ký ETF giao ngay của họ bị từ chối vào ngày 7 tháng 6 sau động thái của công ty để hỗ trợ nhóm pháp lý của mình làm việc trên ứng dụng ETF sau khi thuê cựu Tổng tư vấn Hoa Kỳ Verrilli Jr., người đã phục vụ giữa năm 2011-2016.

  NFT đang thay đổi cách các nhiếp ảnh gia tạo và tiếp thị nội dung

Thật vậy, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas đã coi việc bổ nhiệm này là sự sẵn sàng của Grayscale để kiện SEC nếu cơ quan quản lý không chấp thuận ETF Bitcoin giao ngay trước hạn chót ngày 6 tháng 7.

Trong khi đó, trong một lá thư vào ngày 27 tháng 6, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, khẳng định sự cống hiến của công ty trong việc đảm bảo một kết quả tích cực và nhóm đã làm việc cùng với các cơ quan liên bang để cung cấp “các phương tiện đầu tư tiền kỹ thuật số quen thuộc, minh bạch cho các nhà đầu tư Mỹ” và lưu ý, “Chúng tôi đã sẵn sàng cho tất cả các tình huống sau phán quyết.”

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất