ERC-777 là gì? Mã thông báo tiêu chuẩn ERC777 Ethereum là gì?

Tiêu chuẩn mã thông báo ERC-777 trên mạng Ethereum là gì?

Ảnh nguồn: dev.to

ERC-777 là một tiêu chuẩn mã thông báo có thể giao dịch được tách ra từ ERC-20 để cho phép một cách mới để tương tác với hợp đồng mã thông báo trong khi vẫn tương thích ngược.

ERC-777 là gì?

ERC-777 là một tiêu chuẩn mã thông báo cho các mã thông báo có thể thay thế được giới thiệu trên mạng Ethereum hoàn toàn tương thích với các sàn giao dịch phi tập trung hiện có.

Nói cách đơn giản hơn, tiêu chuẩn mã hóa ERC-777 đề cập đến giao thức chuỗi khối của Ethereum chỉ định loại mã thông báo tương thích với ETH.

Nó tạo điều kiện thuận lợi cho các tương tác thương mại mã thông báo phức tạp và hỗ trợ loại bỏ sự mơ hồ xung quanh số thập phân (decimals), đúc tiền (minting) và đốt cháy (burning). Nó sử dụng một tính năng đặc biệt hiệu quả được gọi là hook.

Khi mã thông báo được chuyển đến một hợp đồng phân tích dựa trên máy tính, nó sẽ kích hoạt một cơ chế kết nối hợp lý hóa cách tài khoản và hợp đồng giao tiếp khi nhận mã thông báo. Hơn nữa, mã thông báo ERC-777 ít có khả năng bị mắc kẹt trong hợp đồng hơn, theo truyền thống được coi là một vấn đề với mã thông báo ERC-20.

ERC777, giống như ERC20, là một tiêu chuẩn để tạo mã thông báo trên Ethereum Blockchain. Các Hooks (móc) được lập trình theo tiêu chuẩn. Nếu bạn chuyển ETH sang hợp đồng thông minh (smart contract), nó sẽ được cảnh báo về ETH sắp đến thông qua các hook, một tính năng mà mã thông báo ERC20 không có. Sau đây là những lợi ích của tiêu chuẩn này:

  • Nó hoạt động tương tự như Ether theo cách mà các mã thông báo được gửi thông qua chức năng gửi (dest – đích, value – giá trị, data- dữ liệu).
  • tokensReceived được chỉ định trong hợp đồng hoặc các địa chỉ thông thường theo cách mà nó được kích hoạt khi nhận được mã thông báo, nhưng đây không phải là trường hợp với mã thông báo ERC20. Chẳng hạn, nó chuyển từ hợp đồng thông minh này sang hợp đồng thông minh khác, nhưng chỉ chủ sở hữu của mã thông báo ERC20 được thay đổi trong hợp đồng thông minh, đó là nhà phát hành ERC20. Cuộc gọi trùng lặp này được ngăn chặn bằng ERC-777.
  • Hơn nữa, ERC-777 sử dụng tiêu chuẩn ERC-820 mới, cho phép đăng ký siêu dữ liệu cho các hợp đồng để cho phép một hình thức xem xét nội quan cơ bản. Điều này cho phép khả năng tương thích ngược cũng như mở rộng chức năng bổ sung. Các hợp đồng trong giao thức ERC-777 tương tác theo cách giống như các hợp đồng trong giao thức ERC-20.
  • Với việc giới thiệu một chức năng chuyển (transfer function) mới bao gồm một trường (field) được gọi là byte, nơi bạn có thể thêm bất kỳ thông tin nhận dạng nào vào quá trình chuyển và nó sẽ thông báo ngay lập tức cho hợp đồng người nhận rằng quá trình chuyển đã xảy ra.
  • ERC-777 cho phép mọi người thêm chức năng bổ sung vào mã thông báo, chẳng hạn như hợp đồng trộn (mixer contract), để bảo mật giao dịch cao hơn hoặc tính năng khôi phục khẩn cấp để trợ giúp bạn nếu bạn mất khóa cá nhân.
  5 trò lừa đảo tiền điện tử hàng đầu mà bạn cần biết

Mặc dù thực tế là ERC-777 có một số vấn đề bảo mật ban đầu đã được giải quyết nhưng nó có thể có một số nhược điểm nhất định, giống như bất kỳ mã thông báo nào khác. Đây là lý do, các phiên bản cập nhật, chẳng hạn như ERC-820, đã được giới thiệu.

Chúng tôi có thể truyền mã thông báo đến bất kỳ địa chỉ Ethereum nào, về cơ bản ngụ ý rằng chúng tôi có thể gửi mã thông báo đến các hợp đồng không hỗ trợ chúng, do đó khóa chúng mãi mãi.

Điều dường như có vấn đề là, ngay cả khi các mã thông báo có thể được di chuyển theo cách thủ công, có vẻ như rất khó để xác định mã thông báo nào có nguồn gốc từ ai và ai đã gửi chúng trở lại.

Theo: coinmarketcap

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất