Trung Quốc bắt giữ nhóm tội phạm vì vi phạm rửa tiền liên quan đến CBDC

Trung Quốc bắt giữ nhóm tội phạm vì vi phạm rửa tiền liên quan đến CBDC

Cơ quan thực thi pháp luật ở Trung Quốc đã triệt phá một hoạt động rửa tiền trị giá 200 triệu nhân dân tệ bằng cách sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (CBDC).

Các nhà chức trách ở Trung Quốc đã chấm dứt một âm mưu rửa tiền bằng cách sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có liên quan đến 200 triệu nhân dân tệ. Các trang web truyền thông địa phương đưa tin rằng hoạt động này được tiến hành ở vùng Phúc Kiến của nước này sau khi các quan chức pháp luật phát hiện ra dấu hiệu vào tháng 8 năm nay.

Các tổ chức khác nhau của thành phố đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm tổng hợp để xử lý tình hình sau khi họ biết rằng dường như có một hoạt động rửa tiền đang diễn ra. Lai Moumou và Zhang Moumou rõ ràng đã giám sát hoạt động và sử dụng CBDC để thực hiện một số hành động bất hợp pháp.

Báo cáo đã viết:

“Băng nhóm tội phạm do Lai Moumou và Zhang Moumou cầm đầu bị nghi ngờ sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số, tài khoản Nhân dân tệ kỹ thuật số và tiền ảo để cung cấp dịch vụ thanh toán quỹ bất hợp pháp cho các hoạt động cờ bạc ở nước ngoài, gian lận điện tử và các hoạt động tội phạm khác. Số tiền rất lớn và có nhiều người liên quan đến vụ án, được phân bổ ở 13 tỉnh thành trên cả nước”.

Theo South China Morning Post, Phó thống đốc PBoC, Fan Yifei , đã tuyên bố tại một sự kiện ở Tô Châu vào ngày 20 tháng 9 rằng ngân hàng sẽ tiến hành thử nghiệm e-CNY ở các tỉnh Quảng Đông, Giang Tô, Hà Bắc và Tứ Xuyên .

  Người sáng lập S!Ck Productions bị cáo buộc rửa 2,7 triệu đô la bằng Bitcoin và tiền mặt

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất