Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh Trung Quốc ra mắt chuyên ngành metaverse đầu tiên

Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh Trung Quốc ra mắt chuyên ngành metaverse đầu tiên
  • Đại học tỉnh Giang Tô của Trung Quốc giới thiệu một chuyên ngành metaverse.
  • Nó là để đào tạo các tài năng trẻ về metaverse và các công nghệ cao cấp liên quan của nó.
  • Chuyên ngành metaverse là loại hình đầu tiên của loại hình này ở Trung Quốc và thế giới.

Metaverse phát triển nhanh chóng và sự phổ biến ngày càng tăng của nó đã thúc đẩy sự chú ý của thế giới đến công nghệ tương lai này. Quan sát nhu cầu cao và sự phát triển vượt bậc của metaverse, Đại học Trung Quốc ở tỉnh Giang Tô đã giới thiệu metaverse như một chuyên ngành cùng với các môn học khác.

Khoa Trí tuệ Nhân tạo (Trường Cao đẳng Công nghệ Tương lai) thuộc Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh gần đây đã đưa ra một báo cáo có tên “Thông báo về việc Đổi tên Khoa Công nghệ Thông tin thành Khoa Metaverse”.

Đại học Khoa học Thông tin & Công nghệ Nam Kinh đã đổi tên Khoa Kỹ thuật Thông tin của mình thành Khoa Kỹ thuật Metaverse. Theo báo cáo, Giang Tô đã trở thành trường đại học đầu tiên của Trung Quốc cung cấp chuyên ngành metaverse.

Mục tiêu của chuyên ngành metaverse là giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ về metaverse và các lĩnh vực liên quan của nó. Chương trình giảng dạy chính về metaverse sẽ tập trung vào các công nghệ tăng sức mạnh cho metaverse như AR, VR, IoT, AI, mô hình 3D, điện toán không gian và các công nghệ khác.

  Ngân hàng trung ương Trung Quốc mở rộng kế hoạch thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số

Nói thêm về chương trình học, Pan Zhigeng, Hiệu trưởng Trường Trí tuệ nhân tạo cho biết trường có kế hoạch hợp tác đào tạo sinh viên thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ với Đại học Bách khoa Hồng Kông trên Metaverse.

Theo Pan, sinh viên được đào tạo trong các chuyên ngành metaverse sẽ có trình độ cao và được trang bị để hỗ trợ các công ty phát triển các dự án như chăm sóc sức khỏe thông minh, du lịch thông minh, giáo dục kỹ thuật số và các yêu cầu khác liên quan đến metaverse.

Vào tháng 8 năm 2022, trường đại học đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn Thiết bị Thông minh Yalong để thành lập Viện Nghiên cứu Metaverse. Tập đoàn thiết bị thông minh Yalong là một công ty cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp kỹ thuật số và rô bốt.

Chính quyền địa phương Thượng HảiBắc Kinh của Trung Quốc cũng đã áp dụng metaverse trong hệ thống quản lý của họ để nâng cao hiệu quả và thúc đẩy nền kinh tế.

Theo: todaynftnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất