Hơn 530 triệu đô la đổ vào Terra Classic trong 4 ngày

Hơn 530 triệu đô la đổ vào Terra Classic trong 4 ngày

Terra Classic (LUNC), chuỗi ban đầu của hệ sinh thái Terra (LUNA) đã sụp đổ, tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, thu hút dòng vốn đáng kể trái ngược với suy nghĩ chung của thị trường tiền điện tử.

Sau sự cố sụp đổ, người ta rất dự đoán rằng đồng stablecoin LUNC sẽ quay trở lại con số 0, nhưng mã thông báo này dường như đang nhận được sự ủng hộ của cộng đồng.

Hỗ trợ được đánh dấu bởi 534 triệu đô la đã bay vào vốn hóa thị trường của mạng trong vòng bốn ngày qua. Tính đến ngày 26 tháng 6, giá trị thị trường của Terra Classic ở mức 388 triệu đô la, tăng cao lên 922 triệu đô la vào ngày 29 tháng 6, tăng 137% theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Trong cùng thời gian, giá của LUNC đã tăng hơn 120% để giao dịch ở mức 0,00013 đô la vào thời điểm báo chí.

Biểu đồ vốn hóa thị trường 7 ngày của Terra Classic
Biểu đồ vốn hóa thị trường 7 ngày của Terra Classic. Nguồn: CoinMarketCap

LUNC tăng quan tâm

Sự cố của Terra xảy ra sau khi stablecoin thuật toán của nó được peg (chốt) khỏi đồng đô la và chuỗi ban đầu đã tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các thực thể tiền điện tử khác nhau. Ví dụ: một số sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục cung cấp mã thông báo Terra Classic.

Ngoài ra, Finbold báo cáo rằng những người nắm giữ Terra Classic đã tăng hơn 500% trong một tháng. Vào ngày 9 tháng 5, có 1.642 người nắm giữ, tăng lên 10.266 vào ngày 5 tháng 6, tăng 525,21%.

  Nomura Holdings Nhật Bản khám phá cơ hội trong tiền điện tử và NFT

Giữa những tranh cãi liên quan đến toàn bộ hệ sinh thái Terra, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến việc kiểm tra xem liệu mức tăng đột biến mới nhất về giá trị và vốn sẽ tiếp tục hay nếu đó chỉ là một mốt ngắn hạn.

Tuy nhiên, mạng lưới đã chỉ ra dấu hiệu quay trở lại, với một phần của thị trường tiền điện tử cho rằng LUNC có thể tham gia khóa học về tiền điện tử meme và tăng giá trị trong một thời gian ngắn.

Đáng chú ý, sự phục hồi dường như chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ và có khả năng là với các nguyên tắc cơ bản phù hợp, LUNC có thể bắt tay vào đà tăng giá. Tuy nhiên, các nhà chức trách Hàn Quốc lo ngại về việc các nhà đầu tư đặt cược vào sự trở lại của Terra.

Kế hoạch ẩn danh để vạch mặt Do Kwon

Sự gia tăng đột biến cũng đến sau khi nhóm hoạt động hacker ‘Anonymous’ thông báo họ sẽ xem xét người sáng lập Terra, Do Kwon về sự liên quan của anh ta trong vụ tai nạn Terra.

Anonymous, nổi tiếng với việc vạch trần tham nhũng, cho biết họ có kế hoạch điều tra người sáng lập Terra sau khi có thêm nhiều cáo buộc khẳng định vụ tai nạn là cố ý.

Các cuộc điều tra mới nhất chỉ ra rằng Terra Labs đã có gần 3,6 tỷ đô la USDT và UST, có thể đã được sử dụng để thao túng giá hoặc rửa tiền trong các sàn giao dịch tài chính tập trung và phi tập trung (DeFi).

  Solana NFT hiện đang hướng tới Rarible sau khi ra mắt OpenSea

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất