Uzbekistan ra bộ quy tắc đăng ký đối với thợ đào tiền điện tử

Uzbekistan ra bộ quy tắc đăng ký đối với thợ đào tiền điện tử

Các nhà chức trách ở Uzbekistan đã soạn thảo và đưa ra để tham khảo ý kiến ​​cộng đồng một bộ quy tắc dành cho các thợ đào tiền điện tử hoạt động trong nước. Các công ty muốn đúc tiền kỹ thuật số sẽ phải đăng ký với chính phủ và sử dụng năng lượng tái tạo.

Uzbekistan thảo luận về các quy định dự thảo cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử

Các thực thể tham gia khai thác tiền điện tử sẽ cần phải đăng ký và gia hạn chứng chỉ của họ hàng năm, theo dự thảo nghị định của giám đốc Cơ quan Quốc gia về các Dự án Phối cảnh của Uzbekistan. NAPP là cơ quan giám sát tiền điện tử chính của đất nước, trực thuộc chính quyền của Tổng thống Shavkat Mirziyoyev.

Tài liệu gần đây đã được xuất bản để lấy ý kiến ​​cộng đồng và sẽ tiếp tục cho đến ngày 9 tháng 7 và đã thu hút được một số đề xuất. Nó giới thiệu các định nghĩa chính liên quan đến hoạt động công nghiệp khai thác tiền kỹ thuật số, bao gồm cả các thuật ngữ khai thác tiền điện tử, thợ đào và thiết bị khai thác.

Nghị định nêu rõ rằng khai thác tiền điện tử phải đăng ký bắt buộc trong khi lưu ý rằng đây không phải là một hoạt động yêu cầu cấp phép. Nó cũng bắt buộc các thợ đào tiền điện tử phải sử dụng điện do các trạm quang điện tạo ra và cấm họ cung cấp điện từ nguồn cung cấp của họ cho bất kỳ bên thứ ba nào.

  Ariana Waller 26 tuổi gây quỹ hạt giống 3,3 triệu đô la cho Mueshi, một thị trường mỹ thuật NFT

Các trang trại khai thác bitcoin cũng sẽ được phép kết nối với lưới điện quốc gia, để đảm bảo hoạt động ổn định của phần cứng của họ, thông qua đồng hồ đo điện riêng. Điều đó áp dụng cho thời gian tiêu thụ cao điểm, từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối, và cả vào ban đêm, từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng, khi họ sẽ trả phụ phí.

Tuy nhiên, việc không được tiếp cận với một trạm năng lượng mặt trời đang hoạt động, sẵn sàng tạo ra điện, sẽ bị coi là vi phạm các quy tắc. Điều tương tự cũng áp dụng cho “khai thác ẩn”, khi phần cứng của người khác được sử dụng mà họ không biết, khai thác tại một vị trí khác với vị trí được chỉ định trong quá trình đăng ký, cũng như khai thác “tài sản tiền điện tử ẩn danh”.

Những người khai thác được chứng nhận sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về các giao dịch với tiền điện tử được khai thác với NAPP, tuân thủ các thời hạn và thủ tục do cơ quan quản lý thiết lập. Họ sẽ không trả thuế cho các tài sản tiền điện tử nhận được dưới dạng thu nhập. Nghị định cho biết, các đồng tiền kỹ thuật số được đúc ra chỉ được bán trên các nền tảng trao đổi tiền điện tử đã đăng ký trong nước.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất