Liên minh Châu Âu đã đạt được về Quy tắc chống rửa tiền đối với tiền điện tử

Liên minh Châu Âu đã đạt được về Quy tắc chống rửa tiền đối với tiền điện tử

Ảnh: shutterstock

Các tổ chức châu Âu đã đạt được sự đồng thuận tạm thời về một bộ quy định của EU sẽ tạo gánh nặng cho các công ty tiền điện tử nghĩa vụ giúp ngăn chặn rửa tiền, trong số các hoạt động bất hợp pháp khác có khả năng liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Tiến bộ này diễn ra khi Liên minh tìm cách điều chỉnh toàn diện thị trường tiền điện tử của lục địa đen.

Các quan chức EU và các nhà lập pháp nhất trí về các biện pháp AML trong không gian tiền điện tử

Các nhà đàm phán đại diện cho những người tham gia chính trong quá trình ra quyết định của EU đã đạt được thỏa thuận về các quy tắc chống rửa tiền (AML) sẽ yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành tiền điện tử xác minh danh tính của khách hàng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ. Trong tương lai, Quy định chuyển tiền (ToFR: Transfer of Funds Regulation) của Châu Âu cũng sẽ bao gồm các giao dịch tiền điện tử.

Các quy định vẫn chưa được hoàn thiện và thông qua bởi các tổ chức châu Âu liên quan nhưng thỏa thuận tạm thời báo hiệu sự thắt chặt sắp tới đối với lĩnh vực này. Các công ty tiền điện tử sẽ phải hỗ trợ các cơ quan tài chính trong nỗ lực truy quét tiền bẩn, Nghị viện Châu Âu và Hội đồng EU cho biết vào thứ Tư.

  Rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử là gì?

Việc giám sát được cải thiện sẽ đảm bảo rằng các tài sản tiền điện tử có thể được truy tìm giống như chuyển tiền truyền thống, Reuters đưa tin, đề cập đến một tuyên bố chính thức được công bố. Được hãng thông tấn trích dẫn, nhà lập pháp Đảng Xanh Tây Ban Nha Ernest Urtasun, người tham gia vào quá trình này, nói rõ:

Các quy định mới sẽ cho phép các quan chức thực thi pháp luật có thể liên kết một số vụ chuyển tiền nhất định với các hoạt động tội phạm và xác định người thực sự đứng sau các giao dịch đó.

Các cơ quan của Liên minh Châu Âu lưu ý thêm rằng các quy tắc cũng sẽ bao gồm các ví tiền điện tử ‘không lưu trữ’, một thuật ngữ được các quan chức Châu Âu sử dụng để chỉ định các ví do các cá nhân không được quản lý bởi một nền tảng được cấp phép. Điều đó sẽ áp dụng cho các giao dịch với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử vượt quá 1.000 euro về giá trị fiat (khoảng 1,040 đô la).

Các đề xuất đã không được ngành công nghiệp tiền điện tử đáp ứng nhiệt tình. Trong một lá thư gửi đến các bộ trưởng tài chính của 27 quốc gia thành viên EU, được gửi vào giữa tháng 4, các doanh nghiệp làm việc với tài sản tiền điện tử đã thúc giục các nhà hoạch định chính sách châu Âu đảm bảo rằng các quy định của họ không vượt quá các tiêu chuẩn được FATF, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính toàn cầu thông qua (về Rửa tiền).

  Phân tích giá XRP, Zilliqa, Dogecoin, Polkadot ngày 03 tháng 4

Vào thứ Năm, EU cũng tìm kiếm thỏa thuận về một khuôn khổ rộng rãi được thiết kế để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trên toàn Liên minh. Các thành viên của Nghị viện châu Âu và đại diện của các quốc gia EU cần phải điều chỉnh quan điểm của họ về đề xuất lập pháp mới về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) , dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trước cuối năm tới. Các công ty tiền điện tử sẽ có 18 tháng sau đó để có được giấy phép MiCA để hoạt động ở Liên minh Châu Âu.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất