Vatican sẽ tạo ra một phòng trưng bày NFT để ‘Dân chủ hóa Nghệ thuật’

Vatican sẽ tạo ra một phòng trưng bày NFT để 'Dân chủ hóa Nghệ thuật'

Vatican sẽ ra mắt một phòng trưng bày NFT để khán giả trên khắp thế giới có thể xem các tác phẩm nghệ thuật, bản thảo và các đồ vật khác có trong bộ sưu tập của mình.

Dự án là sự hợp tác giữa Sensorium, một công ty VR và Humanity 2.0, một tổ chức phi lợi nhuận do Vatican đứng đầu đang nỗ lực hướng tới “sự phát triển của con người”, theo trang web của họ.

Humanity 2.0 do Linh mục Philip Larrey làm chủ tọa, một người hiện diện duy nhất trong Tòa thánh. Cha Larrey là Chủ tịch Logic và Nhận thức học tại Đại học Giáo hoàng Lateran ở Vatican, Trưởng khoa triết học, và là tác giả của một vài cuốn sách về tác động của công nghệ đối với xã hội hiện đại và những tác động triết học của trí tuệ nhân tạo.

“Chúng tôi mong muốn hợp tác với Sensorium để khám phá các cách dân chủ hóa nghệ thuật, giúp nó phổ biến rộng rãi hơn cho mọi người trên thế giới bất kể giới hạn địa lý và kinh tế xã hội của họ,” Cha Larrey cho biết trong một tuyên bố. “Sự hợp tác với Sensorium mang lại cho mục tiêu này một bước tiến xa hơn và trang bị cho chúng tôi các giải pháp công nghệ mới nhất”.

Dự kiến, thư viện, có thể xem được thông qua VR và trên máy tính để bàn, sẽ ra mắt vào khoảng năm nay.

  GameStop cập nhật tin đồn về quan hệ đối tác trò chơi Microsoft NFT

Vatican là một kho lưu trữ một số tác phẩm nghệ thuật và đồ vật tốt nhất trên thế giới. Bảo tàng của Vatican được thành lập vào thế kỷ 16 và lưu giữ khoảng 800 tác phẩm nghệ thuật, bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ thời Phục hưng, chẳng hạn như Michelangelo và Raphael, cũng như các tác phẩm hiện đại hơn của những người như Wassily Kandinsky và Vincent van Gogh.

Hiện vẫn chưa rõ những phần nào trong bộ sưu tập của Vatican sẽ được bán dưới dạng NFT.

Theo: artnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất