GameStop cập nhật tin đồn về quan hệ đối tác trò chơi Microsoft NFT

GameStop cập nhật tin đồn về quan hệ đối tác trò chơi Microsoft NFT

Các thực thi từ Immutable X và Microsoft dường như đã ám chỉ rằng gã khổng lồ phần mềm cũng có thể hợp tác với GameStop cho các trò chơi NFT.

Giá cổ phiếu của chuỗi cửa hàng trò chơi điện tử nổi tiếng GameStop (GME) tăng khoảng 13% trong một ngày trong bối cảnh những tin đồn lan truyền trên mạng về việc hợp tác với Microsoft để phát triển trò chơi NFT.

Tại thời điểm viết bài, GME ở mức $ 115,60 tính đến khi đóng cửa thị trường vào ngày 8 tháng 2 và cũng đã giữ quanh mức đó trong giao dịch sau giờ làm việc theo dữ liệu từ TradingView.

GME đã bắt đầu vào tháng 2 với giá khoảng 100 đô la và đã bơm vào tháng này nhờ sự hợp tác của GameStop với giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2 (Layer-2 Ethereum) tập trung của NFT là Immutable X để phát triển thị trường NFT sắp tới của mình. Là một phần của thỏa thuận, GameStop cũng đang triển khai chương trình tài trợ trị giá 100 triệu đô la bằng mã thông báo IMX cho những người sáng tạo nội dung NFT và nhà phát triển công nghệ.

Những tin đồn mới nhất lan truyền qua các kênh như RedditTwitter cho thấy GameStop có thể hợp tác với Microsoft để khởi động tích hợp NFT vào các trò chơi hiện có, cùng với việc tạo ra các trò chơi tập trung vào NFT mới.

Người dùng Twitter “P_MackD” đã chia sẻ một bức ảnh vào đầu ngày hôm nay có chứa ảnh chụp màn hình được biên dịch của các tweet từ Immutable X và các nhà điều hành của Microsoft đã đăng meme “có lẽ không có gì” liên quan đến quan hệ đối tác lớn với GameStop.

  Ngôi sao nhạc pop Billie Eilish tham gia vào NFT và Metaverse

Đặc biệt, Yorke Rhodes III, giám đốc bộ phận blockchain của Microsoft đã gắn thẻ Xbox, Microsoft và GameStop trong tweet của mình, có khả năng ám chỉ rằng gã khổng lồ công nghệ có thể có vai trò trong quan hệ đối tác Immutable X và GameStop ở hậu trường.

Mặc dù không rõ mối liên hệ chính xác giữa ba bên là gì, một bài đăng vào ngày 6 tháng 2 trên cộng đồng r/Superstonk Reddit đã đưa ra một giả thuyết đáng chú ý về những gì mối quan hệ hợp tác có thể dẫn đến.

Bình luận về thương vụ mua lại gã khổng lồ trò chơi Activision Blizzard trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft, bamfcoco1 chỉ ra rằng trò chơi bài thu thập người chơi và người chơi theo lượt của công ty Hearthstone là một thứ gì đó chín muồi để tích hợp NFT thông qua Immutable X và GameStop.

Redditor lập luận rằng cơ sở người dùng sụt giảm của Hearthstone từ mức cao nhất khoảng 23,5 triệu xuống còn 3,5 triệu một phần là do chi phí thu thập thẻ quá lớn và thiếu quyền sở hữu thực sự đối với tài sản của người dùng, điều này có thể được giải quyết thông qua tích hợp NFT:

“Với khả năng tự do đúc và giao dịch NFT trên nền tảng của Immutable X, đó là điều không cần bàn cãi. GameStop có thể khởi chạy Hearthstone trên nền tảng Web3 hoàn toàn mới của họ bằng cách chỉ cần tạo NFT cho mọi thẻ và sau đó phân phối chúng cho phù hợp với bộ sưu tập thẻ hiện có của người dùng. Nó dễ dàng như mọi thứ sẽ diễn ra ”.
Có vẻ như các thông báo liên quan đến Web3 và NFT có tác động mạnh đến giá cổ phiếu của GameStops. Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng 1 rằng giá GME đã tăng 26% trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi công bố bộ phận NFT mới của công ty.

  Công chúa Ả Rập Xê Út trên NFTs: 'Nó là phương tiện biểu đạt nghệ thuật tiếp theo'

Nguồn: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất