Viên kim cương đen hàng tỷ năm tuổi được mua bằng tiền điện tử với giá 4,3 triệu đô la

Viên kim cương đen hàng tỷ năm tuổi được mua bằng tiền điện tử với giá 4,3 triệu đô la

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

Viên kim cương đen có màu sắc tự nhiên, lạ mắt, được gọi là “The Enigma”, nặng 555,55 carat, theo Sotheby’s .
“The Enigma” được mệnh danh là viên kim cương cắt lớn nhất thế giới tính đến năm 2006.

LONDON – Một viên kim cương đen hàng tỷ năm tuổi, được cho là vết cắt lớn nhất trên thế giới, đã được mua bằng tiền điện tử trong một cuộc đấu giá với giá 3,16 triệu bảng Anh (4,3 triệu đô la).

Viên kim cương màu đen tự nhiên, lạ mắt, được gọi là “The Enigma”, nặng 555,55 carat, theo Sotheby’s, và được trưng bày ở London từ ngày 2-9 tháng 2.

Nhà đấu giá đã xác nhận trong một tweet vào thứ Tư rằng viên kim cương đen đã được mua bằng tiền điện tử. Sotheby’s không nêu tên người mua nhưng doanh nhân Richard Heart đã tweet rằng anh ấy đã giành được viên kim cương và sẽ đổi tên nó thành “kim cương HEX.com”, theo tên kinh doanh chứng chỉ tiền gửi blockchain của anh ấy.

“The Enigma” được đặt tên là viên kim cương cắt lớn nhất thế giới vào năm 2006, trong Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Sotheby’s gọi viên kim cương là “một trong những kỳ quan hàng tỷ năm tuổi hiếm nhất mà loài người biết đến.”

“The Enigma” là một viên kim cương cacbonado, được tìm thấy trong các lớp trầm tích gần hoặc trên bề mặt Trái đất, cho thấy rằng nó có thể đến từ không gian.

  Sáng kiến ​​Bitcoin Odyssey trị giá 165 triệu đô la để làm cho bitcoin trở nên hữu ích hơn

Sotheby’s giải thích: “Người ta cho rằng loại kim cương đen cụ thể này được tạo ra từ các tác động của thiên thạch tạo ra sự lắng đọng hơi hóa học tự nhiên hoặc có nguồn gốc ngoài Trái đất – từ các vụ nổ siêu tân tinh tạo thành các tiểu hành tinh mang kim cương và cuối cùng va chạm với Trái đất.

Hầu hết các viên kim cương khác được tìm thấy sâu trong Trái đất, trong khi cacbonados thiếu các khoáng chất có trong những viên ngọc quý đó. Theo Sotheby’s, cacbonados chứa các dấu vết của nitơ và hydro, có nhiều trong không gian giữa các vì sao, cũng như osbornite, được tìm thấy trong các thiên thạch.

Carbonados thường dao động từ khoảng 2,6 đến 3,8 tỷ năm tuổi – Trái đất là 4,5 tỷ năm tuổi.

Hiện chúng chỉ được tìm thấy ở Brazil hoặc Cộng hòa Trung Phi, được kết nối trong hơn một tỷ năm, tạo thành một phần của khu vực sau đó được gọi là siêu lục địa Rodinia. Sotheby’s cho biết điều này bổ sung vào giả thuyết rằng cacbonados đến từ không gian, vì khi chúng hình thành một phần của siêu lục địa này, khu vực này được cho là đã bị tấn công bởi thiên thạch.

Carbonados được hình thành từ các hạt kim cương nhỏ, được định hướng ngẫu nhiên, chúng hấp thụ nhiều ánh sáng hơn và tạo ra vẻ ngoài màu đen của chúng.

  Phụ kiện CASETiFY ra mắt dự án Ốp điện thoại NFT Your Case

Cấu trúc của cacbonados khiến chúng gần như không thể cắt và đánh bóng, theo Sotheby’s, và phải mất hơn 3 năm để tạo hình viên kim cương này thành hình dạng hiện tại. “The Enigma” được cho là nặng hơn 800 carat ở dạng thô.

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất