KRAFTON chủ nhân trò chơi PUBG công bố dự án metaverse NFT mới

KRAFTON chủ nhân trò chơi PUBG công bố dự ánmetaverse NFT mới

Krafton Inc, người sáng tạo ra trò chơi điện tử PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) nổi tiếng, tuần này đã công bố sự hợp tác với Nazer Z với mục đích phát triển một dự án NFT mới với trọng tâm phát triển vào Web 3.0 và metaverse .

Naver Z Hàn Quốc là công ty con của Naver’s, có liên quan đến ứng dụng nhắn tin Line và nền tảng xuất bản truyện tranh trực tuyến WebToons. Naver đứng sau nền tảng không gian ảo Zepeto khổng lồ trong khi Line đã thử nghiệm với blockchaintiền điện tử trong vài năm nay.

“Trong quá trình tạo ra nền tảng NFT metaverse này, KRAFTON sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình trong việc tạo ra các trò chơi trực tuyến như PUBG: Battlegrounds và công nghệ có liên quan để phát triển công cụ tạo nội dung thế hệ người dùng (UGC) và cũng như xây dựng một thế giới ảo chất lượng cao bằng Unreal Engine , ”Thông báo chính thức giải thích. “Naver Z sẽ khai thác kinh nghiệm thiết kế và vận hành Zepeto để quản lý dịch vụ metaverse cũng như các dịch vụ xã hội và cộng đồng xung quanh của nó.”

NFT là một công nghệ tương đối mới, về cơ bản sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Ví dụ: nếu một trò chơi điện tử sử dụng NFT để bảo mật 100 vật phẩm trong trò chơi, về mặt kỹ thuật, ai đó sẽ không thể hack trò chơi để có quyền truy cập vào một vật phẩm như vậy vì việc tạo ra các vật phẩm đó và quyền sở hữu của chúng được bảo mật trên cơ sở dữ liệu blockchain .

  Thị trường OpenSea: Cách Mua, Bán và Đúc NFT

Bảo mật bổ sung này là một trong những lý do chính khiến nhiều công ty đang chuyển đổi sang công nghệ blockchain. Microsoft đã khám phá blockchain trong vài năm nay với nhiều dự án và quan hệ đối tác trong khi chỉ mới tháng trước Opera đã công bố trình duyệt web mới tập trung vào Web 3.0 và tiền điện tử.

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất