450 triệu đô la trong hợp đồng tương lai tiền điện tử được thanh lý khi thị trường tăng đột biến

450 triệu đô la trong hợp đồng tương lai tiền điện tử được thanh lý khi thị trường tăng đột biến

Dữ liệu cho thấy 450 triệu đô la hợp đồng tương lai tiền điện tử đã được thanh lý trong 24 giờ qua khi Bitcoin đã vượt qua mức 47 nghìn đô la và thị trường tổng thể đã quan sát thấy một sự gia tăng.

450 triệu đô la trong các khoản thanh lý tiền điện tử tương lai, 75% trong số đó bao gồm các nhà đầu tư ngắn hạn

Hôm qua, Bitcoin và thị trường rộng lớn hơn đã bắt đầu trong một xu hướng tăng mạnh, đưa tổng vốn hóa thị trường lên khoảng 2,13 nghìn tỷ đô la vào ngày hôm nay, tăng 6% trong ngày qua.

Trong trường hợp bất kỳ ai không quen thuộc với thị trường phái sinh tiền điện tử, tốt nhất nên xem qua một bản sơ lược về hoạt động trước để hiểu khái niệm thanh lý .

Trong giao dịch ký quỹ tương lai, nhà đầu tư đưa ra một số tài sản thế chấp (được gọi là ký quỹ) mà họ có thể cho vay một số tiền gấp nhiều lần số tiền đầu tư ban đầu của họ.

Đây được gọi là “đòn bẩy”. Với sự trợ giúp của đòn bẩy, người nắm giữ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trên vị thế của họ.

Tuy nhiên, cũng đúng là bất kỳ khoản lỗ nào phát sinh cũng sẽ được khuếch đại bởi đòn bẩy. Khi một số tiền ký quỹ nhất định đã bị phá hủy do những khoản lỗ này, sàn giao dịch buộc phải đóng vị thế.

  Ngôi sao nhạc pop Billie Eilish tham gia vào NFT và Metaverse

Đây chính xác là “thanh lý”. Bây giờ, đây là một số dữ liệu về việc thanh lý tiền điện tử diễn ra trong 24 giờ qua:

Một lượng lớn tiền điện tử thanh lý diễn ra trong ngày qua

Như bạn có thể thấy trong bảng trên, chỉ trong bốn giờ qua, khoảng 54 triệu đô la trong các giao dịch thanh lý tiền điện tử tương lai đã xảy ra.

Trong 12 giờ qua, hơn 137 triệu đô la hợp đồng tương lai đã được thanh lý. Nhìn chung, con số đạt 455 triệu đô la trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Lần thanh lý đơn lẻ lớn nhất trong số này đã xảy ra trên sàn giao dịch phái sinh Bitmex, liên quan đến cặp XBTUSD và được đo lường giá trị 10 triệu đô la.

Có vẻ như khoảng 75% trong số các khoản thanh lý này là từ các nhà giao dịch ngắn hạn (nghĩa là các nhà đầu tư đã đặt cược giá tiền điện tử sẽ giảm trong tương lai gần).

Những đợt thanh lý lớn như vậy không phải là hiếm trong thị trường tương lai tiền điện tử vì nhiều sàn giao dịch cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần. Đòn bẩy cao này kết hợp với thực tế là tiền xu có tính biến động cao khiến giao dịch ký quỹ khá rủi ro trên thị trường.

Giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 47,7 nghìn đô la, tăng 15% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 27% giá trị.

  Coinbase 'Sẽ không đưa ra lệnh cấm hàng loạt' đối với tất cả các giao dịch liên quan đến địa chỉ tiền điện tử của Nga

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của đồng xu trong năm ngày qua.

Giá của BTC dường như đã tăng mạnh trong 24 giờ qua

Hôm qua, Bitcoin cuối cùng đã vượt qua rào cản 45 nghìn đô la một lần nữa và đạt mức 47 nghìn đô la lần đầu tiên trong nhiều tháng.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất