Tại sao các nhà đầu tư tiền điện tử nhỏ lẻ chọn giao dịch ký quỹ?

Tại sao các nhà đầu tư tiền điện tử nhỏ lẻ chọn giao dịch ký quỹ?

Giao dịch ký quỹ là một chủ đề nóng trong không gian nhà đầu tư nhỏ lẻ trong tiền điện tử, cổ phiếu và hơn thế nữa. Nhưng điều gì thúc đẩy nhiều quan tâm đến chủ đề này? Đó có phải là sự hồi hộp của khả năng kiếm được lợi nhuận thay đổi cuộc đời? Đó có phải là khả năng thu được nhiều dặm hơn từ số vốn của một người không? Đó có phải là khả năng hạn chế rủi ro tổng thể không? Làm thế nào về cơ hội để xây dựng các vị trí hàng rào? Câu trả lời thực sự là các nhà đầu tư nhỏ lẻ yêu thích sự linh hoạt và khả năng kiểm soát mà các nền tảng giao dịch ký quỹ mang lại cùng với rất nhiều lý do khác.

Thay vì cố gắng rút gọn danh sách cho một câu trả lời duy nhất, thay vào đó, chúng tôi làm nổi bật vô số lý do các nhà đầu tư nhỏ lẻ phải chọn giao dịch ký quỹ và lý do tại sao. Chúng ta hãy xem xét.

Thống trị cả hai hướng thị trường

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới có xu hướng đi theo một quỹ đạo tương tự khi họ lần đầu tiên tham gia vào tiền điện tử và các tài sản khác. Sau khi nắm giữ qua một vài lần rút tiền, các nhà đầu tư không thể không nhận thấy rằng nếu họ đã bán tài sản của mình ở đỉnh của xu hướng, sau đó mua lại chính tài sản đó ở mức thấp sau đó, lợi nhuận có thể được nhân lên đáng kể.

Cố gắng tính thời gian thị trường theo cách này không thực tế lắm, đặc biệt là đối với những người mới chưa có đủ kinh nghiệm về thị trường hoặc đã dành bất kỳ thời gian đáng giá nào với các công cụ phân tích kỹ thuật. Họ không thể hiểu xu hướng có thể ở vào thời điểm nào hoặc nếu một bước ngoặt đang đến gần.

Các nhà đầu tư không bị mắc kẹt chỉ chờ đợi xu hướng tăng tạo ra kết quả với giao dịch ký quỹ. Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư “mua” hoặc “bán” nhiều tài sản khác nhau như Bitcoin, vàng hoặc dầu. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư nhỏ lẻ không còn chỉ thua lỗ và có khả năng kiểm soát tốt hơn đối với cả hai hướng của thị trường.

  Altcoin là gì, nó khác gì so với Bitcoin? Tất cả những gì nhà đầu tư cần biết

Phòng hộ chống lại sự biến động lịch sử

Một chiến lược phổ biến khác mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ dựa vào đó liên quan đến giao dịch ký quỹ được gọi là vị thế “hàng rào”. Trên tài sản của bạn hoặc xung quanh nơi kinh doanh của bạn, hàng rào bảo vệ là một ranh giới bảo vệ. Trong thị trường, phòng hộ là một vị trí phòng thủ để ngăn ngừa tổn thất và thậm chí có thể mang lại lợi nhuận khi thị trường di chuyển so với các vị thế giao ngay hoặc các vị trí ký quỹ khác.

Ví dụ: một nhà đầu tư nhỏ lẻ điển hình có thể nắm giữ Bitcoin và có mục tiêu bán số tiền của họ gần 100.000 đô la trở lên. Thay vì bị mắc kẹt trong việc lựa chọn giữa bán hoặc thua lỗ trong thời kỳ suy thoái gần đây trở lại mức 30.000 đô la, một vị thế bán khống sẽ bảo vệ giá trị vốn bị mất và tạo ra lợi nhuận tiềm năng tùy thuộc vào kích thước vị thế.

Một tình huống khác có thể liên quan đến một nhà giao dịch ngắn Bitcoin đã từ mức cao nhưng đang bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu cho thấy xu hướng có thể đảo ngược. Thay vì đóng một vị trí đã có lợi nhuận, một giao dịch phòng hộ dài hạn có thể đảm bảo không có lợi nhuận nào bị bỏ lại. Trong khi đó, bảo vệ cắt lỗ đối với vị thế bán có thể được chuyển xuống để đảm bảo hơn nữa bất kỳ khoản lợi nhuận nào ngay cả khi thị trường quay đầu. Tất cả các ví dụ và tình huống thực tế này chỉ có thể thực hiện được với giao dịch ký quỹ.

Rủi ro ít vốn hơn, kiếm nhiều tiền hơn

Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng lợi nhuận phụ thuộc vào việc định cỡ vị trí. Điều này đúng, bất kể đó là nền tảng giao ngay hay nền tảng giao dịch ký quỹ. Tuy nhiên, với giao dịch ký quỹ, vốn được đưa vào dòng sẽ hiệu quả hơn nhiều, nhờ vào một thứ gọi là đòn bẩy.

Ký quỹ và đòn bẩy thường bị nhầm lẫn bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới làm quen. Ký quỹ về cơ bản là tài sản được sử dụng làm tài sản thế chấp để mở các vị thế sử dụng đòn bẩy. Đòn bẩy là một công cụ nhân lên tác động của bất kỳ khoản vốn nào với một số tiền xác định. Đòn bẩy dao động từ 3x đơn giản đến 200x có lợi nhuận cao và rủi ro cao và hơn thế nữa.

  Argo Blockchain chuyển phần lớn hoạt động đào Bitcoin sang địa điểm Helios mới ở Texas

Sử dụng 100x làm ví dụ, một nhà đầu tư bán lẻ có thể biến 1.000 đô la thành 100.000 đô la. Điều này có hai lợi ích khác biệt là giảm rủi ro và tăng lợi nhuận tiềm năng. Thay vì đặt 100.000 đô la vào dây, nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ mạo hiểm 1.000 đô la cho vị trí có cùng quy mô, giảm rủi ro tổng thể đối với vốn. Điều đó cũng có nghĩa là mặc dù chỉ có 1.000 đô la có rủi ro, nhưng vị thế có sức mạnh là 100.000 đô la và bất kỳ khoản lợi nhuận nào sẽ phản ánh tổng đòn bẩy được áp dụng.

Khoản tiền lớn

Hiểu đầy đủ về sức mạnh của đòn bẩy và giao dịch ký quỹ, các nhà đầu tư bán lẻ thường không thể cưỡng lại việc chấp nhận rủi ro đáng kể để thử và nhận được khoản tiền lớn chưa từng có. Đôi khi nó hoạt động, và những kết thúc giống như truyện cổ tích về việc tạo ra vận may bị bỏ lại phía sau. Những lần khác, những nhà đầu tư nhỏ lẻ này gặp phải lỗ, bắt đầu giao dịch trả thù, và làm cho nó tồi tệ hơn nhiều, lỗ kép.

Nói một cách dễ hiểu, việc mua lại một Bitcoin với giá 10.000 đô la và bán nó với giá 60.000 đô la sẽ dẫn đến một giao dịch tích cực, trừ 50.000 đô la bất kỳ khoản phí hoặc hoa hồng nào. Tương tự 10.000 đô la trong BTC dài ở mức đòn bẩy gấp 100 lần trong khi Bitcoin được giao dịch ở mức 10.000 đô la cho mỗi đồng xu, sau đó được đóng ở mức 60.000 đô la, thay vào đó, nhà giao dịch sẽ kiếm được khoảng 5 triệu đô la lợi nhuận. 10.000 đô la là rất nhiều để đặt cho một giao dịch, nhưng khi phần thưởng là rất quan trọng, thì nó đáng để nhiều người mạo hiểm để có cơ hội tự do tài chính.

Rủi ro có thể được quản lý bằng các lệnh cắt lỗ, các vị thế phòng hộ và các kỹ năng phân tích kỹ thuật phù hợp. Mặc dù phần thưởng lớn luôn hấp dẫn, nhưng bạn chỉ nên cố gắng thực hiện bằng nguồn vốn dự phòng từ lợi nhuận hoặc các khoản thu nhập khác. Đừng bao giờ mạo hiểm nhiều hơn mức bạn có thể đủ khả năng để thua, và hãy chắc chắn giữ đủ số tiền ký quỹ bổ sung trong tài khoản của bạn để ngăn chặn cuộc gọi ký quỹ hoặc thanh lý. Phần thưởng lớn không phải quá rủi ro với những yếu tố đó.

  Bitcoin tăng lên 41.000 đô la sau các biện pháp trừng phạt mới đối với ngân hàng trung ương Nga

Nền tảng giao dịch ký quỹ từng đoạt giải thưởng với PrimeXBT

Lợi ích của giao dịch ký quỹ là rõ ràng, và dễ hiểu tại sao các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ xô vào các nền tảng giao dịch ký quỹ thay vì các sàn giao dịch giao ngay. Các vị thế dài và ngắn, đòn bẩy và tất cả các công cụ giao dịch nâng cao được đề cập ở trên và sau đó một số công cụ được cung cấp tài khoản giao dịch ký quỹ PrimeXBT miễn phí.

PrimeXBT cung cấp giao dịch ký quỹ trên hơn 100 công cụ giao dịch khác nhau, từ tiền điện tử đến hàng hóa như dầu và khí đốt tự nhiên, đến chỉ số chứng khoán và tiền tệ ngoại hối từ khắp nơi trên thế giới. Với sự linh hoạt hoàn toàn đối với các vị trí và khả năng tiếp cận với danh mục tài sản khổng lồ, các nhà đầu tư bán lẻ có được tiềm năng rủi ro tốt hơn và nhiều cơ hội kiếm lời hơn bất kỳ nơi nào khác.

Và phần tốt nhất của tất cả là bạn có thể giao dịch tất cả các thị trường toàn cầu này trong khi sử dụng Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác làm tài sản thế chấp, có nghĩa là tất cả lợi nhuận của bạn sẽ được thanh toán bằng tiền điện tử mà bạn chọn.

Nền tảng giao dịch ký quỹ từng đoạt giải thưởng cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên tiền điện tử chọn lọc như giao dịch sao chép từ Covest, cho phép người mới theo dõi và sao chép giao dịch của các nhà quản lý chiến lược có kinh nghiệm hơn. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ được kết nối đều có thể truy cập được từ một tài khoản từ bất kỳ đâu trên thế giới thông qua trang web PrimeXBT hoặc ứng dụng dành cho điện thoại thông minh dành cho thiết bị iOS và Android.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất