Những người sáng lập BitMEX nhận tội vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng

Những người sáng lập BitMEX nhận tội vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng

Arthur Hayes và Benjamin Delo, mỗi người sẽ phải trả một khoản tiền phạt cho vai trò của họ trong việc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và vận hành cái mà DOJ gọi là “nền tảng rửa tiền”.

Những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã bị quy kết vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng sau một quá trình kiện tụng kéo dài với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ).

Arthur Hayes và Benjamin Delo đã thừa nhận “cố tình không thiết lập, triển khai và duy trì chương trình chống rửa tiền (AML)” tại sàn giao dịch hợp đồng tương lai và phái sinh tiền điện tử của họ, BitMEX.

BitMEX là một nền tảng giao dịch tiền điện tử dựa trên Seychelles cung cấp hợp đồng tương lai tiền điện tử, các công cụ phái sinh và giao dịch ký quỹ lên đến 100 lần. Sàn giao dịch đã từng cung cấp dịch vụ của mình mà không có bất kỳ thủ tục xác minh khách hàng nào (KYC) hoặc AML cho người Mỹ. Thông báo ngày 24 tháng 2 của DOJ về vụ việc nêu rõ rằng việc thiếu tuân thủ quy định như vậy về cơ bản đã khiến BitMEX trở thành một “nền tảng rửa tiền”.

Cả Hayes và Delo đều đã nhận tội trước ngày xét xử vào tháng 3 và đã đồng ý nộp 10 triệu USD tiền phạt hình sự cho mỗi người.

Luật sư của DOJ Damian Williams nói rằng việc điều hành một doanh nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ mang “nghĩa vụ đối với những doanh nghiệp đó phải làm phần việc của họ để giúp ngăn chặn tội phạm và tham nhũng.” Ông tiếp tục rằng BitMEX hoạt động như “một nền tảng trong bóng tối của thị trường tài chính” và rằng:

  Nhà Trắng đưa ra kế hoạch toàn diện về quy định tiền điện tử

“Arthur Hayes và Benjamin Delo đã xây dựng một công ty được thiết kế để thực hiện những nghĩa vụ đó; họ đã cố tình không thực hiện và duy trì ngay cả các chính sách chống rửa tiền cơ bản. ”

Đổ thêm dầu vào trường hợp của DOJ là sự ám chỉ rằng Hayes đã hối lộ chính quyền địa phương Seychelles khi BitMEX hoàn thành việc chuyển đến đó vào năm 2020. Anh ta bị cáo buộc khoe khoang rằng khoản hối lộ chỉ khiến anh ta chỉ tốn một quả dừa.

Mặc dù cơ sở hoạt động của BitMEX ở Hoa Kỳ từ khoảng năm 2015 đến năm 2020, Hayes và Delo khẳng định rằng không có người Mỹ nào đang sử dụng nền tảng này. DOJ đã chứng minh rằng tuyên bố đó là không đúng thực tế. Đến tháng 1 năm 2021, sàn giao dịch báo cáo rằng họ đã xác minh 100% người dùng của mình bằng quy trình KYC-AML.

Kể từ khi kiểm tra đầy đủ tất cả người dùng của nó, thị phần của BitMEX về lãi suất mở tương lai Bitcoin (OI) đã giảm xuống mức tương đối không đáng kể. Vào tháng 2 năm 2021, chỉ có khoảng 3,5 tỷ đô la trong OI, gần một phần ba trong số đó đến từ BitMEX. Tuy nhiên, hiện có 15,18 tỷ đô la OI theo dữ liệu từ CoinGlass , trong đó chỉ 482 triệu đô la, tương đương 3%, đến từ BitMEX.

  Người mẫu Irene Zhao xây dựng đế chế NFT của cô ấy

Nguồn: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất