Aave V3 bị đóng băng trên Fantom Blockchain do lo ngại về bảo mật

Aave V3 bị đóng băng trên Fantom Blockchain do lo ngại về bảo mật

Các nhà phát triển Aave V3 đang đề xuất “nghiêm khắc hóa” tất cả các mối quan hệ với Fantom vì lo ngại rằng nó sẽ gây ra rủi ro bảo mật cho dự án.

AAVE V3 bị đóng băng trên Fantom

Vào ngày 2 tháng 8, Marc Zeller, nhà phát triển chính của nền tảng cho vay tiền điện tử Aave, đã đề xuất đóng băng phiên bản Aave V3 trên chuỗi khối Fantom.

Zeller giải thích lý do loại bỏ Fantom là sau các sự kiện hack xuyên chuỗi gần đây đã gây ra tổn thất nghiêm trọng, cộng đồng Aave nên cân nhắc giữa rủi ro / lợi ích của việc giữ Aave V3 tồn tại trên Fantom vì mạng chủ yếu dựa vào các cầu nối xuyên chuỗi (cross-chain bridges).

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh của Aave V3 Fantom cũng không đạt được sức hút đáng kể, với quy mô thị trường hiện tại là 9 triệu USD và khoản nợ 2,4 triệu USD. Trong khi Aave hiện có tổng giá trị khóa là 3,48 tỷ đô la, Fantom trên Aave V3 chỉ tạo ra khoảng 300 đô la mỗi ngày, trong đó 30 đô la được chuyển cho Aave Reserve.

Fantom trên Aave V3 chỉ tạo ra khoảng 300 đô la mỗi ngày
Fantom trên Aave V3 chỉ tạo ra khoảng 300 đô la mỗi ngày

Do đó, đề xuất kêu gọi Aave đóng băng tất cả tiền trong kho dự trữ của dự án khi triển khai Aave V3 trên Fantom. Hành động này sẽ bảo vệ người dùng bằng cách vô hiệu hóa khả năng gửi hoặc vay tài sản trong AaveV3 trên Famtom, trong khi vẫn cho phép hoàn trả, thanh lý, rút ​​tiền và thay đổi lãi suất.

  Trò chơi Mecha Morphing thông báo về việc ra mắt IDO sắp tới với Polkastarter

Ngoài ra, quá trình đóng băng sẽ không can thiệp vào bất kỳ chuyển khoản trực tiếp nào đến bất kỳ hợp đồng aToken nào. Về cơ bản, aTokens là các mã thông báo chịu lãi suất của Aave được đúc khi một khoản tiền gửi được thực hiện và sau đó bị đốt cháy khi được đổi.

Sau năm ngày, cuộc bỏ phiếu của cộng đồng sẽ kết thúc để xác định tương lai của Aave V3 Fantom.

Sáng nay (3/8), cộng đồng Solana cũng bàng hoàng vì phát hiện lỗ hổng bảo mật, các ví đang bị rút tiền ồ ạt, Solana cũng ám chỉ người dùng ví Fantom nên cẩn thận. Tuy nhiên, có vẻ như không chỉ Fantom mà một vài ứng dụng khác trên Solana cũng trở thành mục tiêu.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất