Mã thông báo Aave đã tăng 17% giữa lần nâng cấp mới nhất

Mã thông báo Aave đã tăng 17% giữa lần nâng cấp mới nhất

Giao thức vay và cho vay lớn nhất DeFi của Aave vừa trải qua một cuộc cải tiến. Bây giờ, mã thông báo gốc của nó AAVE, đã tăng hai con số.

Bản nâng cấp mới nhất đối với giao thức cho vay và đi vay Aave đã được chào đón với một loạt hoạt động mua.

Mã thông báo ERC-20 gốc AAVE của dự án, được sử dụng để đặt cược và quản trị trên nền tảng, đã tăng hơn 17% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu được lấy từ CoinMarketCap.

Vào thời điểm báo chí, AAVE đang giao dịch ở mức chỉ hơn 147 đô la, mức giá vẫn thấp hơn gần 80% so với mức cao nhất mọi thời đại của mã thông báo là 632 đô la, đạt trở lại vào tháng 5 năm 2021.

Hành động giá mới nhất của Aave chủ yếu được thúc đẩy bởi sự ra mắt của bản nâng cấp “V3” được chờ đợi từ lâu.

Các bản cập nhật bao gồm tích hợp với các giải pháp mở rộng lớp 2 khác nhau, tối ưu hóa chi phí gas, rất nhiều tích hợp ví tiền điện tử mới và hơn thế nữa.

Lần đầu tiên được gọi là ETHLend vào năm 2017, Aave là giao thức lớn nhất của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) tính theo tổng giá trị bị khóa (về cơ bản là một cách nói khác để nói số tiền được giữ trong một dự án).

Tổng giá trị đã khóa trên Aave

Theo DeFi Llama, một bảng điều khiển dữ liệu cho tất cả mọi thứ DeFi, Aave đặt ra con số khổng lồ 19,37 tỷ đô la. Với toàn bộ lĩnh vực nắm giữ hơn 250 tỷ đô la, điều này mang lại cho Aave khoảng 7% thị phần.

  Blockchain và âm nhạc

Những người về nhì bao gồm trao đổi phi tập trung (DEX) Curve Finance và Giao thức Anchor dựa trên Terra.

Phần còn lại của thị trường DeFi

Ở những nơi khác trên thị trường DeFi, các mã thông báo blue-chip khác trong Maker (MKR) và Synthetix (SNX) cũng đã có những bước nhảy vọt hai con số khổng lồ, với cả hai mã thông báo này đều tăng hơn 10% trong 24 giờ qua.

Maker là ngân hàng trung ương của DeFi, chuyển tiền gửi Ethereum thành stablecoin DAI. Các khoản vay được phi tập trung hóa quá mức, có nghĩa là bạn phải gửi nhiều Ethereum (tính theo đô la) hơn số tiền bạn sẽ nhận được trong DAI. Tuy nhiên, nó là một trong những stablecoin phi tập trung lâu đời nhất trên thị trường.

Về phần mình, Synthetix đã hứa hẹn nhiều phiên bản tiền điện tử khác nhau của các tài sản truyền thống hơn như vàng, dầu, cổ phiếu, trái phiếu và cả tiền điện tử để sử dụng trong hệ sinh thái Synthetix.

Compound, một giao thức cho vay khác dựa trên Ethereum, cũng tăng hơn 7%, trong khi SushiSwap, một phiên bản lặp lại của DEX Uniswap phổ biến, cũng đã tăng hơn 8% trong 24 giờ qua.

Đối với Ethereum, mạng cơ sở mà các dự án DeFi này được xây dựng, hiện đang tăng hơn 3% trong ngày và gần 7% trong tuần.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất