Mã thông báo gốc của Aave đã tăng gần 97% kể từ khi nâng cấp phiên bản V3

Mã thông báo gốc của Aave đã tăng gần 97% kể từ khi nâng cấp phiên bản V3

Bản nâng cấp phiên bản 3 đã giới thiệu một số tính năng để làm cho Aave sinh lợi hơn cho người cho vay và người đi vay.

Aave có nghĩa là “bóng ma” trong tiếng Phần Lan (Unsplash)

Dữ liệu cho thấy mã thông báo gốc của Aave đã tăng gần 97% kể từ khi nâng cấp phiên bản 3 (v3) của giao thức vào đầu tháng này.

Chỉ trong 24 giờ qua, giá AAVE đã tăng 27% do nhu cầu đối với các mã thông báo của nó tăng lên giữa các nhà giao dịch. Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai do AAVE theo dõi – hoặc tổng số hợp đồng do những người tham gia thị trường nắm giữ – dao động ở mức 210 triệu đô la, trong khi trình theo dõi DeFi cho thấy giá trị bị khóa trên Aave tăng 10% trong tuần qua lên 14 tỷ đô la.

Biểu đồ giá cho thấy AAVE đã vượt qua ngưỡng kháng cự tại 170 đô và 200 đô vào thứ Ba để tăng lên mức kháng cự hiện tại ở mức 240 đô. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), đo lường mức độ thay đổi của giá, cho thấy sự bình phục đã bị kéo dài quá mức và có thể chứng kiến ​​sự điều chỉnh xuống mức 220 đô, nơi có hỗ trợ.

AAVE đã đạt $ 240 trước đó vào thứ Tư

Các động thái này diễn ra sau bản nâng cấp v3 của Aave được phát hành vào ngày 16 tháng 3 năm 2022. AAVE đã trao đổi với nhau ở mức 122 đô vào thời điểm đó, dữ liệu cho thấy.

  Sàn giao dịch CME có kế hoạch khởi chạy các phiên bản micro của Bitcoin và Ether

Được đề xuất ban đầu vào tháng 11 năm 2021, Aave v3 đã giới thiệu “cổng thông tin” chuỗi chéo, thị trường biệt lập, chế độ “hiệu quả cao” và các tính năng khác để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn để cạnh tranh với các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) khác trên thị trường tiền điện tử.

Cổng thông tin, một trong những cải tiến lớn nhất, cho phép người dùng hoán đổi tài sản từ bất kỳ chuỗi khối nào mà từ đó Aave, có tên là từ tiếng Phần Lan có nghĩa là “bóng ma”, được triển khai. Người dùng có thể tạo “aTokens” – đại diện cho tiền gửi vào Aave – trên một chuỗi và đốt chúng trên chuỗi khác. Điều này tiếp tục mở ra khả năng của các chiến lược giao dịch trên chuỗi, chẳng hạn như chênh lệch lãi suất.

Một số nhà phân tích cho biết các tính năng mới này cải thiện niềm tin cho các sản phẩm của Aave trên thị trường rộng lớn hơn.

Egor Volotkovich, giám đốc giải pháp chuỗi chéo EVODeFi, cho biết: “Sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi sự tin tưởng vào giao thức với các tính năng mới được bổ sung, bao gồm cho phép tài sản lưu chuyển liền mạch giữa các thị trường Aave v3 qua các mạng khác nhau”, Egor Volotkovich, giám đốc giải pháp chuỗi chéo EVODeFi, cho biết trong một tin nhắn Telegram.

  Các nguồn tin cho biết BlackRock có kế hoạch cung cấp giao dịch tiền điện tử

“Các nhà đầu tư hiểu rằng với Aave v3, hoạt động cho vay [tài chính phi tập trung] sẽ dễ tiếp cận và an toàn hơn, và do đó sẽ muốn liên tục tích lũy mã thông báo ngay bây giờ khi nó thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại” Volotkovich nói thêm. AAVE đạt mức cao nhất trong đời là 661 đô vào tháng 5 năm 2021 và hiện thấp hơn 64% so với các mức đó.

Một số lợi ích bổ sung cho người dùng Aave trong phiên bản 3 là tính thanh khoản sâu mà nền tảng hiện cung cấp, một số chỉ ra. Ermin Nurovic, người đồng sáng lập nền tảng quản lý tài sản dHEDGE, giải thích: “Aave thường được coi là một giao thức cho vay. Tuy nhiên, họ đã tập trung vào việc xây dựng tính thanh khoản sâu trên nhiều blockchain”.
“Do đó, giờ đây chúng được định vị hoàn hảo cho các giao dịch xuyên chuỗi. Đây là điều mà thị trường trước đó không định giá”, Nurovic nói thêm.

Aave v3 đã được triển khai trên sáu chuỗi khối khác nhau, với mạng thứ bảy – mạng chính Ethereum – sắp ra mắt vào một ngày không xác định, như đã báo cáo.

Trong một chất xúc tác riêng biệt vào đầu tháng này, ngân hàng trung ương Brazil đã đưa Aave vào số 9 đối tác để xây dựng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Danh sách cũng có sự góp mặt của gã khổng lồ ngân hàng Santander Brazil và sàn giao dịch tiền điện tử Mercado Bitcoin.

  Zynga lên kế hoạch cho trò chơi NFT đầu tiên, mua lại web 3 vào năm 2022

AAVE được giao dịch ở mức 236 đô la vào thời điểm viết bài và có vốn hóa thị trường hơn 3,1 tỷ đô la.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất