Hệ sinh thái DeFi của Fantom Network hiện là hệ sinh thái lớn thứ ba của tiền điện tử

Hệ sinh thái DeFi của Fantom Network hiện là hệ sinh thái lớn thứ ba của tiền điện tử

Fantom vượt qua Binance Smart Chain để trở thành giao thức DeFi lớn thứ ba về tổng giá trị bị khóa.

Với tổng giá trị hơn 12,2 tỷ đô la bị khóa (TVL: Total value locked) trên toàn hệ sinh thái của mình, Fantom đã vượt qua Chuỗi thông minh Binance (BSC) để trở thành giao thức tiền điện tử lớn thứ ba trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), theo dữ liệu từ DefiLlama.

Fantom thuộc thế hệ blockchain bằng chứng cổ phần mới đang tìm cách cạnh tranh với Ethereum bằng cách giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng như chi phí giao dịch, mức tiêu thụ và thời gian hoàn thành.

Ví dụ: đặc điểm phân biệt của Fantom là một giao dịch chỉ cần một xác nhận duy nhất, có nghĩa là ngay sau khi một khối được ghi vào chuỗi, nó là giao dịch cuối cùng và không thể thay đổi. Bitcoin cần sáu xác nhận và Ethereum 12.

Trong tổng số 194 tỷ đô la trên toàn bộ DeFi, Fantom Network kiểm soát hơn 6,19%, so với 6,04% của BSC. Nó cũng không quá xa so với Terra xếp thứ hai, chiếm 8,40% không gian DeFi.

Tuy nhiên, Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất trong ngành, tiếp tục thống trị thị phần, chiếm khoảng 60% tất cả hoạt động của DeFi.

Top 10 tiền điện tử lớn nhất thế giới

Theo CoinGecko, trong bối cảnh thị trường sụt giảm tổng thể, khiến giá Bitcoin tăng dưới 40.000 USD, mã thông báo gốc FTM của Fantom giảm 15% so với ngày trước và nhiều nhất là 37% trong bảy ngày qua.

  Giám đốc điều hành Ripple: Vụ kiện SEC về XRP 'Đã diễn ra rất tốt'

Tuy nhiên, người ta không thể phủ nhận hoạt động ngày càng tăng trên mạng.

TVL của mạng này đã tăng 53% trong bảy ngày qua, biến Fantom trở thành mạng lớn duy nhất đăng những con số tích cực trong khoảng thời gian này.

Trong ngày qua, TVL của Fantom đã tăng 16%, vượt trội so với Ethereum, tăng 13% so với cùng kỳ.

Điều gì đằng sau sự trỗi dậy của Fantom

Hiện tại, có một loạt hoạt động đang diễn ra trên mạng Fantom, với một số dự án sử dụng blockchain của nó, tất cả đều mang lại lợi nhuận về TVL.

Chúng bao gồm 0xDAO mới ra mắt, một giao thức trao đổi phi tập trung (DEX) được tạo bởi các nhà xây dựng Fantom, vốn đã có hơn 4 tỷ đô la trong TVL và Multichain, một giao thức bộ định tuyến chuỗi chéo cho phép người dùng hoán đổi mã thông báo giữa các chuỗi khối khác nhau bằng cách sử dụng một cầu nối.

Với khoảng 9,5 tỷ đô la trong TVL, Multichain hiện là dự án DeFi lớn nhất trên chuỗi khối Fantom.

Tạo nền tảng thú vị cho những tiến bộ trong tương lai, còn có Solid Swap, nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được công bố gần đây được xây dựng trên mạng Fantom.

Được xây dựng bởi Andre Cronje và Daniele Sestagalli, Solid Swap dự kiến ​​sẽ triển khai một mô hình tokenomics mới gọi là ve(3.3), có khả năng mở ra cơ hội mới cho không gian DeFi rộng lớn hơn.

  Tại sao Ethereum lại chuyển sang bằng chứng cổ phần và nó sẽ hoạt động như thế nào

Nguồn: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất