Bitcoin đạt đỉnh 43 nghìn đô la, Ethereum tăng lên 3 nghìn đô la

Bitcoin đạt đỉnh 43 nghìn đô la, Ethereum tăng lên 3 nghìn đô la

Tất cả đều xanh khi đà tăng của thị trường tiền điện tử sáng nay biến thành một bước nhảy vọt đáng kể đối với nhiều đồng tiền hàng đầu.

Sự tăng giá sáng nay trên thị trường tiền điện tử không phải là một khoảnh khắc ngắn ngủi: giá Bitcoin , Ethereum và các đồng tiền hàng đầu khác đã tiếp tục tăng tốc trong suốt cả ngày, với Bitcoin tăng trên 43.000 đô la và Ethereum đang để mắt đến một động thái trở lại 3.000 đô la.

Tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin hiện đã tăng gần 15% trong 24 giờ qua với mức giá hiện tại là 43.291 đô la trên mỗi CoinMarketCap. Giá của Bitcoin vào thời điểm này là dưới 38.000 đô la vào ngày hôm qua và đã giảm xuống mức thấp nhất là 34.459 đô la trong tuần qua.

Trong khi đó, Ethereum đã tăng trở lại trên 2.900 đô la lần đầu tiên sau 10 ngày, với mức giá hiện tại là 2.902 đô la. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đang ở mức tăng trở lại trên 3.000 đô la, mức mà nó chạm vào lần cuối vào ngày 17 tháng 2. Ethereum tăng 11% trong 24 giờ qua.

  6 loại tiền điện tử được dùng để quyên góp cho Ukraine

Điều đó phù hợp với mức tăng vốn hóa thị trường tiền điện tử rộng hơn được thấy trong 24 giờ qua, vì thị trường hiện có tổng cộng trên 1,9 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh và đột ngột vào tuần trước sau khi Nga xâm lược Ukraine, làm gia tăng căng thẳng địa chính trị. Tuy nhiên, khi các quốc gia phương Tây hợp tác chống lại Nga và thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với kẻ xâm lược, thị trường đang bắt đầu tăng trở lại — và khá nhanh chóng vào chiều nay.

Ngoài ra, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt và báo cáo rằng công dân ở Nga và Ukraine đều gặp khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ tài chính và ngân hàng truyền thống, tình trạng hỗn loạn có thể khiến các loại tiền tệ phi tập trung không thể bị chính phủ kiểm soát.

Terra là người chiến thắng lớn nhất trong 10 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, tăng 25% đáng kinh ngạc trong 24 giờ qua lên mức giá hiện tại là gần 90 đô la. Solana cũng đã chứng kiến ​​mức tăng lớn hơn mức trung bình, tăng 17% so với ngày qua với mức giá 99 đô la.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất