DeviantArt đang mở rộng hệ thống gắn cờ nghệ thuật NFT bị đánh cắp

DeviantArt đang mở rộng hệ thống gắn cờ nghệ thuật NFT bị đánh cắp

DeviantArt đang mở rộng công cụ để phát hiện nghệ thuật tiền điện tử bị đánh cắp, cung cấp nó cho các nghệ sĩ bên ngoài nền tảng. DeviantArt Protect, được ra mắt vào năm ngoái cho nghệ thuật được đăng trên trang web, giờ đây cũng sẽ có sẵn cho các tác phẩm không được lưu trữ ở đó. Người dùng có thể tải lên các bản sao của tác phẩm nghệ thuật để Bảo vệ và nó khớp với hình ảnh mã thông báo không thể thay thế (hoặc NFT) được đúc thành một trong một số blockchain công khai. Nếu phát hiện thấy một kết quả trùng khớp hoặc gần giống hệt nhau, họ sẽ nhận được cảnh báo và có thể gửi yêu cầu gỡ xuống tới các thị trường NFT lớn như OpenSea.

“HỌ HIỆN ĐANG PHẢI CHỊU RẤT NHIỀU GIAN LẬN VÀ LẠM DỤNG VÀ VI PHẠM”

Phiên bản mới của Protect sẽ cho phép bất kỳ ai tải lên 10 hình ảnh (tổng dung lượng lên đến 2GB) và được giám sát miễn phí hoặc người dùng có thể đăng ký dịch vụ “Core Pro” trị giá 9,95 đô la hàng tháng của DeviantArt và theo dõi tới 1.000 hình ảnh với tổng dung lượng 50GB. Bảo vệ các hình ảnh quét được tạo ra theo chuỗi khối Ethereum, Klaytn, Polygon, Arbitrum, Optimism, Palm, Tezos và Flow và nếu phát hiện thấy khớp, các nghệ sĩ có thể chọn gửi yêu cầu về Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) đã điền sẵn. để loại bỏ NFT vi phạm.

Thật không may cho các nghệ sĩ, không có cách nào đơn giản để đưa một hình ảnh ra khỏi chuỗi khối blockchain, cho dù hình ảnh đó được mã hóa trực tiếp vào chuỗi hay được thêm vào dưới dạng một liên kết được lưu trữ ở một nơi khác. DeviantArt CMO Liat Gurwicz cho biết: “Một khi thứ gì đó đã được đúc vào blockchain, ngay cả khi sau đó nó được thừa nhận là vi phạm, thì việc thực sự xóa nó khỏi blockchain là khá khó xảy ra,” DeviantArt CMO Liat Gurwicz nói. Tình trạng bản quyền của NFT rất phức tạp và phần lớn không được giải quyết trước tòa và việc liên kết mã thông báo tiền điện tử với một tác phẩm nghệ thuật không phải là vi phạm bản quyền truyền thống.

  Giá tiền điện tử hôm nay 10.2.2022: Bitcoin, Ethereum, Cardano tăng trong khi Solana giảm nhẹ

Tuy nhiên, các thị trường NFT thường hiển thị hình ảnh nghệ thuật được đề cập, tạo điều kiện cho chủ sở hữu bản quyền có quyền yêu cầu gỡ xuống. Và phần lớn doanh số NFT chảy qua OpenSea và một số thị trường khác, tạo ra một nút thắt lớn trong hệ thống được cho là phi tập trung. Gurwicz nói: “[Nếu] nó không được phản ánh trong bất kỳ thị trường nào, thì rất khó có khả năng bất kỳ ai nhìn thấy hoặc cố gắng mua NFT đó.

Các thị trường ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các NFT bị đánh cắp hoặc “sao chép”, một vấn đề được thừa nhận rộng rãi trong không gian. OpenSea gần đây đã giới thiệu hệ thống của riêng mình để phát hiện sao chép, quét các bản sao của các NFT hiện có trên nền tảng. Nhưng nhiều nghệ sĩ phản đối việc thêm công việc của họ vào chuỗi khối vì nhiều lý do, bao gồm cả tác động môi trường của chuỗi khối Ethereum phổ biến.

HỆ THỐNG ĐÃ GỬI 245.000 CẢNH BÁO VỀ CÁC LỖI CÓ THỂ XẢY RA

DeviantArt đã giới thiệu Protect vào tháng 9 năm ngoái cho người dùng nền tảng này. Tất cả hình ảnh trên DeviantArt được tự động theo dõi trong ba tháng và người đăng ký Core được hệ thống giám sát công việc của họ vô thời hạn. (Bất kỳ ai đăng ký Core cho công cụ Protect ngoài nền tảng cũng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng DeviantArt Core khác). Cho đến nay, DeviantArt cho biết họ đã lập chỉ mục 345 triệu NFT từ tám blockchains và gửi 245.000 cảnh báo về các tác phẩm nghệ thuật có khả năng bị đánh cắp; nó không tiết lộ có bao nhiêu trong số đó dẫn đến yêu cầu gỡ xuống đối với một thị trường.

  Move to Earn (M2E) là gì? Khái niệm di chuyển để kiếm tiền?

Nhiều nền tảng web đang thử nghiệm các tính năng thúc đẩy công nghệ “Web3” dựa trên blockchain. Cả InstagramTwitter đều có các tùy chọn hiển thị hình ảnh NFT đặc biệt và Spotify đang thử nghiệm một cách để cho phép các nghệ sĩ quảng bá các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ. Gurwicz nói rằng về mặt lý thuyết, DeviantArt rất rộng mở đối với khách hàng tiềm năng, nhưng hiện tại, nhu cầu về nó rõ ràng là rất ít. Cô nói: “Tôi nghĩ trong hơn một năm rưỡi qua, chúng tôi đã hiểu nhu cầu lớn nhất từ ​​cộng đồng của chúng tôi là bảo vệ tác phẩm nghệ thuật của họ. “Vì vậy, đó là nơi chúng tôi đang tập trung vào lúc này.” Gurwicz cho biết DeviantArt đã nhận được yêu cầu thêm hỗ trợ cho nội dung âm thanh và video, đồng thời họ cũng đang xem xét các tùy chọn để quét các tệp đó.

Gurwicz nói: “Tôi nghĩ rằng Web3 có rất nhiều hứa hẹn và cơ hội cho những người sáng tạo. “Nhưng hiện tại, thật không may, Web3 không thực hiện đúng lời hứa đó. Và thay vì những người sáng tạo có thể tận hưởng cơ hội, họ hiện đang phải chịu rất nhiều gian lận và lạm dụng cũng như vi phạm tác phẩm của họ”.

Những thứ như “phí gas” cao của Ethereum để xử lý các giao dịch cũng có thể thêm hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm đô la vào chi phí mua NFT – khiến hệ thống không khả thi đối với những người muốn bán tác phẩm của họ với giá thấp hơn. “Khi phí gas mà người tiêu dùng hoặc khách hàng của bạn sẽ phải trả cao hơn giá của chính mặt hàng mà bạn muốn bán, thì điều đó cũng không có ý nghĩa gì về mặt tiếp cận hoặc sử dụng,” Gurwicz nói. Và trong khi một lượng tiền khổng lồ chảy qua không gian tiền điện tử, số lượng người mua NFT thực tế vẫn khá thấp, với lãi suất có thể giảm dần trong những tháng gần đây.

  Kazakhstan đóng cửa hơn 100 trang trại khai thác tiền điện tử

Gurwicz nói: “Rất nhiều người sáng tạo đang xem xét không gian này vào lúc này và họ nói rằng, cách mà nó thực sự được phân phối là không thực hiện bất kỳ điều nào trong số những điều mà nó đã hứa sẽ làm. “Đối với một người sáng tạo cống hiến toàn bộ sự nghiệp của mình để làm nghệ thuật, tôi có thể hiểu tại sao điều đó cảm thấy rất khó chịu”.

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất