6 loại tiền điện tử được dùng để quyên góp cho Ukraine

6 loại tiền điện tử được dùng để quyên góp cho Ukraine

Khi mọi thứ dường như đang trở nên tồi tệ hơn ở Ukraine, quốc gia này đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một khoản quyên góp. Vào ngày 26 tháng 2 năm 2022, ban đầu họ chấp nhận ba loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả Bitcoin. Bây giờ, họ đang chấp nhận mọi thứ từ Dogecoin. Sau khi nhận được gần 50 triệu đô la quyên góp từ tiền điện tử, Ukraine đã thông báo vào thứ Tư tuần trước, ngày 2 tháng 3 năm 2022, rằng họ sẽ thực hiện một “airdrop”, có nghĩa là họ sẽ phân phối lại các mã thông báo tiền điện tử cho những người đã quyên góp như một phần thưởng.

Dưới đây là sáu loại tiền điện tử khác nhau mà bạn hiện có thể sử dụng để quyên góp cho Ukraine.

Polkadot

Gavin Wood, một trong những người đồng sáng lập nền tảng blockchain Polkadot, đã gửi 5,8 triệu đô la tiền điện tử DOT để hỗ trợ Ukraine. Tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận DOT vào thứ Ba, ngày 1 tháng 3 năm 2022, ba ngày sau khi họ lần đầu tiên mở cửa cho các khoản quyên góp tiền điện tử. Khoản quyên góp của Wood là một trong những khoản lớn nhất cho đến nay và các bên liên quan của DOT đã đóng góp thêm hơn 200.000 đô la.

  Elon Musk xác nhận vẫn giữ và sẽ không bán Bitcoin, Ethereum và Dogecoin

Bitcoin

Tiền điện tử nổi tiếng nhất đã hỗ trợ Ukraine kể từ tuần trước. Nó cũng đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt về giá trị của nó, giao dịch với hơn 50.000 đô la gần đây. Báo cáo cuối cùng là khoảng 14 triệu đô la quyên góp đến từ người dùng Bitcoin.

Tether

Tether là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên được Ukraine chấp nhận và là loại tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới. Giá Tether đã tăng nhưng cũng nhanh chóng giảm trong những ngày gần đây. Kể từ khi các biện pháp trừng phạt được đưa ra, đã có một sự gia tăng lớn trong các giao dịch trên nền tảng của Tether. Tether được cho là một loại tiền điện tử ổn định hơn nhiều nhưng tất nhiên, đây là những thời điểm rất nhạy cảm.

Dogecoin

Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng Ukraine, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Dogecoin vào thứ Tư, ngày 2 tháng 3 năm 2022. Fedorov đã trêu chọc về tiền điện tử, thường được gọi là “memecoin”, nhưng hiện giá trị hơn một Đồng rúp của Nga.

“Giờ đây, ngay cả meme cũng có thể hỗ trợ quân đội của chúng tôi và cứu sống những kẻ xâm lược Nga,” anh ấy nói trong một tweet.

Ông cũng kêu gọi Elon Musk giúp đỡ để ủng hộ sự nghiệp, người đã ủng hộ Dogecoin ngay từ đầu.

Solona

Solana là một nền tảng blockchain tiền điện tử đã hợp tác với chính phủ Ukraine cho một dự án có tên là Aid For Ukraine. Bất kỳ ai cũng có thể quyên góp tiền điện tử Solona hoặc bất kỳ mã thông báo nào khác trên nền tảng cho Ukraine. Solona có thể là một nền tảng đáng chú ý vì nó được cho là nhanh hơn và rẻ hơn Ethereum.

  Nomura Holdings Nhật Bản khám phá cơ hội trong tiền điện tử và NFT

Ethereum

Ether là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai sau Bitcoin. Cũng giống như Bitcoin, giá trị của Ether đã giảm đáng kể sau khi các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với Nga và sau đó đã tăng lên rất nhiều sau cuộc xâm lược.

Tiền điện tử đang được Ukraine sử dụng một phần lớn vì họ sẽ nhận được tiền nhanh chóng và không phải đối phó với những thủ đoạn quan liêu. Phần lớn số tiền quyên góp được dùng cho viện trợ nhân đạo nhưng cũng dùng cho quân trang để bảo vệ bản thân khỏi sự xâm lược của Nga.

Nếu bạn muốn đóng góp cho người dân Ukraine, bạn có thể gửi các khoản đóng góp cho Hội Chữ thập đỏ, cho UNICEF và cho một số tổ chức thành viên trong Liên minh Hành động Khẩn cấp. Cả Red Cross và Unicef ​​đều chấp nhận tiền điện tử.

Ủy ban Khẩn cấp Thảm họa đã thành lập một quỹ, cung cấp thức ăn, nước uống và nơi ở cho những người tị nạn Ukraine. Save the Children cũng chấp nhận tiền điện tử.

Theo: onegreenplanet

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất