Barcelona muốn tạo ra tiền điện tử của riêng mình

Barcelona muốn tạo ra tiền điện tử của riêng mình

Chủ tịch Joan Laporta cho biết Barcelona muốn tạo ra tiền điện tử của riêng họ để giúp họ “tồn tại về mặt tài chính” trước các câu lạc bộ thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn và các nhà đầu tư nước ngoài.

Phát biểu tại Đại hội Thế giới Di động ở thành phố Catalan tuần này, Laporta cho biết Barca sẽ tung ra một loạt NFT (Non-Fungible Tokens) trong tương lai gần và cũng đang nghiên cứu để tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Barca đã từ chối nhiều lời đề nghị hợp tác với các công ty tiền điện tử vì họ muốn tập trung vào việc phát triển nội bộ tiền kỹ thuật số của riêng mình.

“Chúng tôi đang phát triển metaverse của riêng mình, [đó là lý do] chúng tôi từ chối cơ hội được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp tiền điện tử nào”, Laporta nói như một phần của bài thuyết trình rộng hơn.

“Chúng tôi muốn tạo ra tiền điện tử của riêng mình và chúng tôi phải tự làm điều đó. Chúng tôi khác biệt bởi vì chúng tôi tồn tại về mặt tài chính từ những gì chúng tôi có thể tạo ra thông qua ngành thể thao.

“Chúng tôi không có các tập đoàn hay cổ đông lớn đứng đằng sau. Điều đó buộc chúng tôi phải giàu trí tưởng tượng, sáng tạo, dũng cảm và đi trước một bước trong nhiều lĩnh vực xung quanh ngành công nghiệp thể thao”.

  Quản lý của Justin Bieber bán biệt thự với giá 18,5 triệu USD bằng Bitcoin

Laporta nói thêm rằng câu lạc bộ hy vọng sẽ sớm trình làng loạt NFT đầu tiên của họ như một phần của dự án sẽ “giúp ích cho tài chính của câu lạc bộ”.

“Đó là điều mà chúng tôi có thể chia sẻ với người hâm mộ trên toàn thế giới – khoảng 300 triệu người trong số họ”, ông nói. “Tôi có thể thông báo điều gì đó khác, nhưng tôi phải thận trọng vì nó vẫn còn bí mật.

“Các cầu thủ biết chúng tôi đang làm gì, rằng đây là một câu lạc bộ hiện đại sử dụng các phương tiện truyền thông mới. Có những điều khoản trong hợp đồng của họ liên quan đến thế giới NFT và metaverse.”

Về các vấn đề thể thao, Laporta cũng nói rằng anh ấy hy vọng tiền đạo Ousmane Dembele quyết định ở lại câu lạc bộ sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng Sáu.

Dembele, 24 tuổi, được cho là sẽ rời câu lạc bộ vào tháng 6 sau khi từ chối ký hợp đồng mới, nhưng huấn luyện viên Xavi Hernandez đã đưa anh trở lại đội trong những tuần gần đây, với tiền đạo ghi một và lập hai trong chiến thắng 4-0 hôm Chủ nhật gặp Athletic Bilbao .

“Anh ấy biết đề xuất của chúng tôi là gì và chúng tôi luôn muốn anh ấy ở lại”, Laporta nói. “Tôi hy vọng anh ấy xem xét lại quyết định gia hạn vào cuối mùa giải.”

  Game thẻ bài Skyweaver Web3 của Horizon ra mắt bản Beta

Những bình luận thể hiện sự thay đổi hướng đi từ Laporta, người vào đầu tháng Hai cho rằng anh ấy phản đối Dembele chơi cho câu lạc bộ một lần nữa và bóng gió rằng anh ấy tin rằng cầu thủ chạy cánh đã đạt được thỏa thuận gia nhập câu lạc bộ khác miễn phí vào mùa hè.

Nguồn: espn

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất