BlockFi trả 1 triệu đô la cho Iowa vì bán chứng khoán chưa đăng ký

BlockFi trả 1 triệu đô la cho Iowa vì bán chứng khoán chưa đăng ký

Khoản tiền phạt gần 1 triệu đô la đối với Bộ phận bảo hiểm của Iowa là một phần của khoản phạt 100 triệu đô la lớn hơn mà BlockFi đã đồng ý vào đầu năm nay với SEC.

Celsius không phải là nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) duy nhất có một tuần tồi tệ; ngày hôm qua, đối thủ cạnh tranh BlockFi đã bị yêu cầu trả 943.396,22 đô la tiền phạt từ tiểu bang Iowa Insurance Division Fines (IID) vì bán chứng khoán chưa đăng ký.

Khoản tiền phạt của IID là một phần của cuộc điều tra trên nhiều tiểu bang dẫn đến việc BlockFi đồng ý trả tổng cộng 100 triệu đô la cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và 53 khu vực pháp lý khác nhau .

Các nhà quản lý trước đây đã xác định rằng BlockFi phải trả 50 triệu đô la cho SEC và lên đến 50 triệu đô la cho mỗi khu vực tài phán.

Doug Ommen, Ủy viên Bảo hiểm Iowa cho biết trong một tuyên bố : “Trong khi những đổi mới, như tiền điện tử, có thể cung cấp cho sự tăng trưởng và tiến hóa trong hệ thống tài chính, điều quan trọng là các nhà quản lý phải đảm bảo điều này xảy ra trong một khuôn khổ thích hợp để bảo vệ các nhà đầu tư trong khi vẫn tạo điều kiện cho việc hình thành vốn có trách nhiệm”.

  Làm thế nào để tránh phá sản khi cá cược tiền điện tử trực tuyến

Tuyên bố tiếp tục cáo buộc rằng BlockFi đã trình bày sai các khoản vay tổ chức của mình là được thế chấp quá mức trong “nhiều bài đăng trên trang web”. Theo IID, chưa đến một phần tư các khoản vay đã được thế chấp quá mức trong các năm từ 2019 đến 2021. Do đó, BlockFi bị cáo buộc bán chứng khoán không thực sự được bảo đảm.

BlockFi đang trong giai đoạn tồi tệ

Mô hình kinh doanh của BlockFi cung cấp cho khách hàng lãi suất cao khi khóa các loại tiền điện tử như Bitcoin, EthereumTether vào tài khoản tiết kiệm. Sau đó, công ty cho vay những khoản tiền đó với lãi suất cao hơn. Nhưng SEC đã cáo buộc vào tháng 11 rằng các Tài khoản lãi suất BlockFi này, mang lại lợi suất từ ​​5 đến 10%, là chứng khoán chưa đăng ký.

Việc giám sát quy định được đưa ra sau khi một nhóm các cơ quan quản lý chứng khoán bang — từ Alabama, Kentucky, New Jersey, Texas và Vermont — đưa ra các lệnh rõ ràng hoặc ngừng hoạt động yêu cầu BlockFi ngừng cung cấp sản phẩm cho cư dân của họ.

Ngoài khoản phạt 100 triệu USD hồi tháng 2, BlockFi cũng đồng ý ngừng cung cấp tài khoản lợi nhuận cao cho khách hàng mới của Mỹ, theo Bloomberg.

  Sơn Tùng M-TP tham gia USM Metaverse của Radio Caca

Hôm thứ Hai, BlockFi thông báo họ sẽ cắt giảm nhân sự “ khoảng 20% ” do “sự thay đổi mạnh mẽ về điều kiện kinh tế vĩ mô trên toàn thế giới”.

Theo: decrypt – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất