Giá NEXO giảm 40% trong ba ngày do tin đồn về mối quan hệ với Three Arrows Capital

Giá NEXO giảm 40% trong ba ngày do tin đồn về mối quan hệ với Three Arrows Capital

Nexo cho biết họ hiện không tiếp xúc với Three Arrows Capital và có 100% thanh khoản để đáp ứng các nghĩa vụ nợ của mình.

Giá Nexo (NEXO) tiếp tục giảm vào ngày 15 tháng 6 khi các công ty cho vay tiền điện tử tiếp tục bị lung lay bởi thị trường tiền điện tử giảm.

Trong khi đó, Nexo đã phủ nhận tin đồn về việc tiếp xúc với Three Arrows Capital (3AC), một quỹ tiền điện tử có trụ sở tại Dubai đang đối mặt với rủi ro mất khả năng thanh toán.

Giá NEXO bị ảnh hưởng bởi lo ngại lây nhiễm DeFi

NEXO, đóng vai trò là mã thông báo bảo mật (security token) tại nền tảng cho vay tiền điện tử cùng tên, đã giảm gần 25% xuống 0,61 đô la một đơn vị, mức giá thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021.

Sự sụt giảm lớn trong ngày diễn ra như là một phần của động thái giảm giá rộng hơn trong tuần này, kéo mức thua lỗ của NEXO lên 40%.

Biểu đồ giá hàng tuần NEXO / USDT
Biểu đồ giá hàng tuần NEXO / USDT. Nguồn: TradingView

Một sự lây lan đang diễn ra trong lĩnh vực cho vay tiền điện tử đã góp phần vào hoạt động kém hiệu quả của NEXO.

Các nhà giao dịch lo ngại rằng hầu hết các công ty DeFi / CeFi, những công ty cung cấp lợi suất cao cho khách hàng khi gửi tiền điện tử của họ, sẽ vỡ nợ do bị xóa sổ gần 1,5 nghìn tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử vào năm 2022.

  Size Công ty khởi nghiệp tiền điện tử huy động được 6 triệu đô la

Những lo ngại tiếp tục gia tăng sau sự sụp đổ của Terra, một dự án stablecoin thuật toán trị giá 40 tỷ đô la vào tháng 5.

Một tháng sau, Celsius Network, cung cấp cho khách hàng lợi tức lên tới 18%, đã tạm dừng việc rút tiền do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Các khách hàng của Celsius Network đã rút gần một nửa tài sản của họ ra khỏi nền tảng kể từ tháng 10 năm 2021, do đó để lại khoảng 12 tỷ đô la vào ngày 17 tháng 5 để đáp ứng các nghĩa vụ nợ.

Trong khi đó, 3AC, một quỹ đầu cơ tiền điện tử, đã chứng kiến ​​các khoản thanh lý ít nhất 400 triệu đô la. Ngoài ra, dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng công ty cũng có thể có khoản nợ tối thiểu là 183 triệu đô la đối với vị thế tài sản thế chấp là 235 triệu đô la (có nguồn gốc từ Staked Ether).

Quỹ có thể chuyển rủi ro kinh tế cho người cho vay nếu quỹ này mất khả năng thanh toán.

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tiền điện tử Crypto

Degentrading, một nhà bình luận thị trường nổi tiếng với việc nêu bật các vấn đề thanh lý của Celsius Network cho biết : “Các bên cho vay sẽ chịu chênh lệch PnL [profit and loss – lãi và lỗ] giữa số tiền họ nợ so với số tiền họ nhận được.

Ông ấy nói thêm:

“Điều đó có nghĩa là giá trị mặc định sẽ gây ra xói mòn VỐN CHỦ YẾU. Không phải tất cả các bên cho vay đều bình đẳng. Celsius Network là mức tồi tệ nhất. Nó đã xuống cấp. Nexo, tôi không biết. BlockFi cũng khá tệ”.

Tuy nhiên, Nexo cho biết họ hiện không tiếp xúc với 3AC mặc dù hợp tác với quỹ về sản phẩm cho vay mã thông báo NFT vào tháng 12 năm 2021. Công ty khẳng định rằng quan hệ đối tác với 3AC đã không thành công.

Điều gì tiếp theo cho mã thông báo NEXO?

Nexo có 100% tính thanh khoản để đáp ứng các nghĩa vụ nợ trị giá 4,96 tỷ USD, theo công ty kiểm toán Armanino có trụ sở tại Mỹ. Điều đó làm tăng tiềm năng của công ty để tránh khủng hoảng thanh khoản trong trường hợp tỷ lệ rút tiền tăng, không giống như Celsius.

  Bit Hotel, tựa game Metaverse, thông báo bán hơn một triệu đô la bất động sản kỹ thuật số

Tuy nhiên, giá NEXO sẽ tiếp tục đi trước với rủi ro giảm giá dai dẳng, chủ yếu là do tình trạng tồi tệ của thị trường tiền điện tử trong môi trường lãi suất cao. Cặp NEXO / USD hiện coi phạm vi 0,58 – 0,69 đô la là mức hỗ trợ tạm thời do ý nghĩa lịch sử của nó từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Biểu đồ giá hàng tuần NEXO / USD
Biểu đồ giá hàng tuần NEXO / USD. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi từ phạm vi 0,58 – 0,69 đô la có thể khiến những thị trường Bò NEXO để mắt tới 0,883 đô la như mục tiêu tăng giá tạm thời của chúng. Mức này là công cụ hỗ trợ trong đợt giảm giá vào đầu tháng 5; nó hiện trùng với đồ thị thoái lui Fibonacci 0,786 được vẽ từ mức dao động thấp nhất 0,11 đô la đến mức cao 3,71 đô la.

Ngược lại, sự sụt giảm dưới phạm vi 0,58- 0,69 đô la có thể khiến NEXO theo dõi mức hỗ trợ vào tháng 12 năm 2020 gần 0,43 đô la, giảm khoảng 35% so với giá hôm nay.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất