Bybit, KuCoin bị Ủy ban Chứng khoán Ontario Canada trừng phạt nặng nề

Bybit, KuCoin bị Ủy ban Chứng khoán Ontario Canada trừng phạt nặng nề
  • Ủy ban Chứng khoán Ontario đã thực thi thành công các biện pháp trừng phạt theo quy định đối với BybitKuCoin vì họ đại diện cho các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử không tuân thủ.
  • Bybit đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với OSC và ký cam kết.
  • KuCoin bị trừng phạt tiền tệ đáng kể và lệnh cấm tham gia thị trường vĩnh viễn.

Hai sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, Bybit và KuCoin, đã bị Ủy ban An ninh ở Canada trừng phạt nghiêm khắc.

Vào ngày 22 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã công bố các hành động thực thi thành công đối với Bybit và KuCoin vì họ đại diện cho các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử không tuân thủ cho các nhà đầu tư Canada.

OSC và Bybit Fintech Limited (Bybit) đã đạt được thỏa thuận dàn xếp vì nó duy trì một cuộc đối thoại cởi mở, cung cấp thông tin được yêu cầu và tham gia vào các cuộc thảo luận về đăng ký. Là một phần của thỏa thuận, Bybit đã trả 2.468.910 đô la Can và 10.000 đô la Can khác cho chi phí điều tra OSC. Bybit cũng đưa ra cam kết yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm về việc tuân thủ các hoạt động của mình.

Tuy nhiên, KuCoin thì không thể đạt được thỏa thuận dàn xếp với OSC. Capital Markets Tribunal đã phạt 2.000.000 đô la Can và một 96.550,35 đô la can khác cho chi phí điều tra OSC. Cùng với hình phạt tiền tệ đáng kể là lệnh cấm tham gia thị trường vĩnh viễn.

  4 lý do Doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn nên chấp nhận tiền điện tử

Jeff Kehoe, Giám đốc Thực thi tại OSC, cho biết:

Các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử nước ngoài muốn hoạt động ở Ontario phải tuân thủ các quy tắc hoặc đối mặt với hành động thực thi. Kết quả được công bố ngày hôm nay sẽ là một dấu hiệu rõ ràng rằng chúng tôi từ chối dung thứ cho việc không tuân thủ luật chứng khoán Ontario.

Hiện tại, Bybit không còn chấp nhận đăng ký mới từ cư dân Ontario. Đối với các nhà đầu tư bán lẻ hiện tại, Bybit yêu cầu các nhà đầu tư giảm bớt vị thế của họ trong một số sản phẩm bị hạn chế nhất định, chẳng hạn như các hợp đồng liên quan đến đòn bẩy, ký quỹ hoặc gia hạn tín dụng. Các nhà đầu tư có thể sử dụng số tiền còn lại của họ cho các sản phẩm không bị hạn chế hoặc rút khỏi nền tảng.

Theo: coinquora

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất