Tập đoàn TMX của Canada có kế hoạch tung ra tiền điện tử cho các nhà đầu tư

Tập đoàn TMX của Canada có kế hoạch tung ra tiền điện tử cho các nhà đầu tư

TMX Group: Nhà điều hành thị trường chứng khoán lớn nhất Canada , có kế hoạch tung ra sản phẩm tiền điện tử đầu tiên để đáp ứng mong muốn của các nhà đầu tư tổ chức nhằm bù đắp rủi ro khi giao dịch trong loại tài sản tương đối mới, giám đốc điều hành của công ty nói với Reuters vào thứ Ba.

John McKenzie cho biết nhóm có 17 quỹ giao dịch tiền điện tử (ETFs – exchange-traded funds) được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào ngày 31 tháng 12, nhằm mục đích phát hành sản phẩm trên Sàn giao dịch Montreal trong năm nay.

“Nhiều nhà đầu tư và đại lý tổ chức đang nắm giữ nhiều tài sản tiền điện tử hơn trong danh mục đầu tư của họ hoặc cho khách hàng của họ hoặc trong các quỹ ETF,” ông nói. “Trong tiền điện tử , có rất nhiều sự biến động về giá nên (họ đang xem xét) cách họ quản lý mức độ rủi ro đó.”

TMX Group, nhà điều hành chứng khoán Toronto và các sàn giao dịch phái sinh ở Montreal, đã liệt kê ETF bitcoin đầu tiên trên thế giới gần một năm trước.

Tài sản tiền điện tử đã giảm mạnh trong những tháng gần đây khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi tài sản rủi ro trong bối cảnh các ngân hàng trung ương kỳ vọng tăng lãi suất. Họ đã phục hồi một số khoản lỗ trong những tuần gần đây.

  Nhà phát hành Grand Theft Auto bị thuyết phục bởi cơ hội NFT

TMX đang đáp lại sự gia tăng quan tâm rộng rãi hơn đến tiền điện tử từ các nhà đầu tư và công ty. Vào thứ Hai, KPMG ở Canada đã thêm Bitcoin và Ethereum vào kho bạc doanh nghiệp của mình, gọi tiền điện tử là “loại tài sản đáo hạn mà các nhà đầu tư đang ngày càng tiếp xúc nhiều hơn” và cho biết họ hy vọng chúng sẽ trở thành “một phần thường xuyên của hỗn hợp tài sản”.

Nền tảng giao dịch trực tuyến Wealthsimple, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử, nói với Reuters rằng nó nhằm mục đích cuối cùng cho phép sử dụng chúng trong thế giới thực.

McKenzie cho biết TMX không làm mẫu sản phẩm kỳ hạn trên bất kỳ đợt chào bán nào khác, nhưng các quy định hiện hành về sản phẩm kỳ hạn sẽ bao gồm điều đó, McKenzie cho biết thêm, công ty hiện không có kế hoạch cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Tập đoàn TMX đã báo cáo thu nhập điều chỉnh trong quý 4 là 1,77 đô la Canada / cổ phiếu từ 1,43 đô la Canada một năm trước và tăng cổ tức hàng quý 8% lên 83 xu Canada.

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất