Các công cụ khai thác bitcoin không bị lay chuyển bởi sự sụt giá của BTC

Các công cụ khai thác bitcoin không bị lay chuyển bởi sự sụt giá của BTC

Khi Bitcoin (BTC) đấu tranh để duy trì giá của nó trên mức 20.000 đô la quan trọng, tỷ lệ băm (Hashrate) khai thác của tài sản dường như đã ổn định, cho thấy rằng biến động giá biến động của tiền điện tử hàng đầu không làm dao động các thợ đào.

Trên đường trung bình động 30 ngày, tỷ lệ băm khai thác hoặc tổng sức mạnh tính toán được sử dụng để xử lý các giao dịch vẫn ổn định ở mức khoảng 215 EH/giây sau khi đạt mức cao kỷ lục 220 EH/giây vào tháng 5, dữ liệu của Coin Metrics vào ngày 29 tháng 6 chỉ ra.

Trước khi ổn định vào tháng 6, tỷ lệ băm đã ở trên một quỹ đạo đi lên, một yếu tố đã chuyển sang cạnh tranh khốc liệt hơn bất kể giá Bitcoin thấp như thế nào. Đáng chú ý, độ khó khai thác của Bitcoin đã ghi nhận mức giảm lớn thứ hai vào năm 2022 ở mức 2,3%.

Tỷ lệ băm khai thác Bitcoin
Tỷ lệ băm khai thác Bitcoin. Nguồn: CoinMetrics

Bitcoin gặp khó khăn trên 20.000 đô la

Sự ổn định trong tỷ lệ băm khai thác đã trùng hợp với sự biến động cao của Bitcoin sau khi tài sản này mất mức hỗ trợ 30.000 đô la vào đầu tháng 6. Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch ở mức 20.010 đô la, giảm gần 5% trong 24 giờ qua.

Nói chung, tỷ lệ băm tăng lên khi giá trị của Bitcoin tăng lên. Dựa trên phân tích lịch sử, tỷ lệ băm cũng có xu hướng giảm cùng với giá. Tuy nhiên, trong 30 ngày qua, Bitcoin đã phần lớn duy trì giá trị của nó, trên 20.000 đô la một chút.

  El Salvador ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong GDP, liệu có phải Bitcoin đứng sau nó?

Ở một mức độ nào đó, mức giá thấp đã tác động đến mức tiêu thụ năng lượng khai thác Bitcoin, gần đây đã giảm xuống mức thấp mới. Trong môi trường hiện tại, hầu hết các thợ đào đã chọn nắm bắt các hoạt động, chờ đợi một đợt tăng giá cùng với việc chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Theo báo cáo của Finbold, vào ngày 26 tháng 6, mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đã đạt mức thấp nhất là 133,27 TWh từ mức 204,5 TWh được ghi nhận vào đầu năm 2022.

Giảm lợi nhuận khai thác

Nếu lợi nhuận tiếp tục giảm, các thợ đào có thể sẽ tạm dừng hoạt động, dẫn đến thâm hụt tỷ lệ băm. Trong trường hợp như vậy, độ khó khai thác sẽ điều chỉnh giảm xuống và tỷ lệ băm hoạt động sẽ nhận được nhiều hơn trong phần thưởng khai thác.

Mặc dù việc điều chỉnh giá không ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ băm, nhưng nó đã thay đổi chiến lược được các thợ đào sử dụng trong việc quản lý số Bitcoin kiếm được của họ. Trong dòng này, các thợ đào đã ghi nhận tỷ lệ bán hơn 100% cho Bitcoin của họ vào tháng 5, thay đổi chiến lược HODL hóa lợi nhuận trước đó.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất