Các kế hoạch chính thức cho sự ra mắt sau The Merge được tiết lộ bởi EthereumPoW Fork

Các kế hoạch chính thức cho sự ra mắt sau The Merge được tiết lộ bởi EthereumPoW Fork

Nhóm đứng sau EthereumPoW (ETHW), một fork Proof-of-Work (PoW) của Ethereum Blockchain, đã công bố kế hoạch khởi chạy hardfork của mình ngay sau khi Ethereum Merge vào ngày 15 tháng 9. Mặc dù có một vài tuần khó khăn kể từ khi được giới thiệu. Sau khi Hợp nhất, mạng chính ETHW sẽ xảy ra, theo một tweet từ @EthereumPow.

“Thời gian chính xác sẽ được công bố 1 giờ trước khi ra mắt với đồng hồ đếm ngược và mọi thứ bao gồm mã cuối cùng, mã nhị phân, tệp cấu hình, thông tin nút, RPC, trình khám phá, v.v. sẽ được công khai khi hết thời gian”.

Ra mắt ETHW

Theo tài khoản @EthereumPoW, mạng chính sẽ bắt đầu với 2.048 khối trống sau khối Hợp nhất (Merge), thêm phần đệm để đảm bảo rằng chainID – một mã nhận dạng đặc biệt để phân biệt giữa các blockchains – chuyển đổi hiệu quả và chuỗi này là chuỗi dài nhất của ETHW.

Một số kỹ sư bối rối trước lựa chọn hoãn phát hành mã và đợi đến phút cuối cùng để cập nhật chainID. Roberto Bayardo, Kỹ sư phần mềm xuất sắc tại Coinbase, đã thay mặt Coinbase gửi yêu cầu kéo GitHub vài ngày trước để làm rõ tính khả dụng và kích hoạt của mã fork EthereumPoW.

  Hội nghị thượng đỉnh chuỗi khối thế giới (WBS - World Blockchain Summit) trở lại Singapore

Yêu cầu kéo lưu ý rằng một chainID mới chưa được gửi và việc sử dụng cùng một chainID sau khi hợp nhất sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ tấn công phát lại hoặc chi tiêu gấp đôi.

Phản hồi của Nhóm ETHW đối với Bayardo

Bất chấp phản ứng của nhóm ETHW đối với Bayardo, cho biết rằng các biện pháp đang được thực hiện để ngăn chặn các cuộc tấn công phát lại, những người dùng khác đã bày tỏ sự không đồng ý của việc trì hoãn việc xuất bản mã công khai cho đến ngay trước khi hợp nhất.

Người dùng GitHub mrtestyboy781 đã đặt câu hỏi tại sao nhóm không thêm chức năng chuyển đổi tổng độ khó của đầu cuối chainID và tuyên bố rằng bất kỳ tổ chức chuyên nghiệp nào cũng cần thời gian để thực hiện kiểm tra hồi quy trước khi chạy mã trong môi trường sản xuất.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất