Ngân hàng Trung ương Ireland cảnh báo về quảng cáo tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Ireland cảnh báo về quảng cáo tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Ireland nhấn mạnh rằng tài sản tiền điện tử có rủi ro và đầu cơ cao, và có thể không phù hợp với khách hàng bán lẻ.

Ngân hàng Trung ương Ireland đã cảnh báo người tiêu dùng về nguy cơ xuất hiện những quảng cáo “gây hiểu lầm” quảng bá đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là những quảng cáo của những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ngân hàng trung ương của Cộng hòa Ireland đã ban hành cảnh báo này như một phần của cảnh báo chung về những rủi ro khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Ireland “nhấn mạnh rằng tài sản tiền điện tử có rủi ro và đầu cơ cao, và có thể không phù hợp với khách hàng bán lẻ.
“Đặc biệt, mọi người cần cảnh giác với rủi ro của các quảng cáo gây hiểu lầm, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội, nơi những người có ảnh hưởng đang được trả tiền để quảng cáo tài sản tiền điện tử”.

Cảnh báo của ngân hàng trung ương được đưa ra như một phần của chiến dịch toàn châu Âu của các cơ quan quản lý tài chính xung quanh những rủi ro trong đầu tư tiền điện tử. Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) tuần trước đã đưa ra một tuyên bố cho biết người tiêu dùng “đối mặt với khả năng rất thực tế là mất tất cả số tiền đã đầu tư nếu họ mua những tài sản này”.

  Các băng đảng ma túy Mexico lén lút thu về 25 tỷ đô la một năm bằng cách sử dụng Bitcoin

Các cảnh báo về bản chất này của các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý không có gì mới. Có thể các nhà chức trách châu Âu đang phản ứng với sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, điều này đã được thúc đẩy trong những tuần gần đây bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và ý nghĩa cho các tài sản tiền điện tử sau đó.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất