Dogecoin tăng trở lại sau khi Elon Musk tham gia hội đồng quản trị Twitter

Dogecoin tăng trở lại sau khi Elon Musk tham gia hội đồng quản trị Twitter

Tin tức này được đưa ra một ngày sau khi CEO Tesla tiết lộ quyền sở hữu 9,2% cổ phần của mình trên Twitter, biến ông trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty.

  • Dogecoin (DOGE) tăng 11% theo dữ liệu của Messari sau thông báo của Twitter (TWTR) về việc Elon Musk là thành viên mới nhất trong ban giám đốc của nó.
  • Là một phần của thỏa thuận gia nhập hội đồng quản trị, Musk đã đồng ý không đưa cổ phần của mình lên cao hơn 14,9% so với mức 9,2% hiện tại. Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal và Musk đã trao đổi tweet vào sáng thứ Ba bày tỏ sự hào hứng và quan tâm đến việc làm việc cùng nhau.

Agrawal: “Qua các cuộc trò chuyện với Elon trong những tuần gần đây, chúng tôi thấy rõ rằng anh ấy sẽ mang lại giá trị to lớn cho hội đồng quản trị”.

Musk: “Mong muốn được hợp tác với Parag và hội đồng quản trị Twitter để tạo ra những cải tiến đáng kể cho Twitter trong những tháng tới!”

Đây là lần tăng đột biến thứ hai trong hai ngày đối với dogecoin trên các tin tức liên quan đến Musk / Twitter. Trong khi động thái hôm thứ Hai nhanh chóng đảo ngược, DOGE hiện đang tăng, hiện đạt mức 0,16 đô la lần đầu tiên sau hai tháng.

Trong vài tháng qua, Musk, Giám đốc điều hành của Tesla (TSLA) đã quảng cáo dogecoin, thậm chí còn cho phép DOGE được chấp nhận thanh toán tại các trạm sạc của Tesla và cửa hàng bán hàng trực tuyến của Tesla.

  Phân tích giá XRP, Zilliqa, Dogecoin, Polkadot ngày 03 tháng 4

Hiện là chủ sở hữu cá nhân lớn nhất của cổ phiếu Twitter và là thành viên hội đồng quản trị, Musk có thể thúc đẩy thanh toán DOGE bằng cách nào đó được tích hợp vào nền tảng của công ty truyền thông xã hội.

Bob Iaccino, chiến lược gia trưởng tại Path Trading Partners và đồng quản lý danh mục đầu tư tại Stock Think Tank, nghi ngờ điều đó sẽ xảy ra. Iaccino nói: “Đó là suy nghĩ viển vông của những người đầu tư vào dogecoin.

“Nếu có bất cứ điều gì, vị trí của anh ấy trong hội đồng quản trị của Twitter khiến anh ấy khó sử dụng Twitter hơn (nếu chúng tôi cho rằng anh ấy đang cố tình sử dụng Twitter cho mục đích này) để bơm giá bất cứ thứ gì. Anh ta có nguy cơ bị quy định cụ thể hơn nhiều nếu anh ta làm điều đó”.

“Suy đoán là các nhà quảng cáo có thể trả DOGE cho các quảng cáo và cho các mục đích sử dụng khác trên Twitter,” Giám đốc Tiếp thị Tomer Nuni của Kryptomon cho biết.

“Chúng tôi đã thấy điều tương tự xảy ra khi Tesla tiết lộ khả năng thanh toán hàng hóa của mình bằng DOGE. Vì vậy, suy đoán có thể xoay quanh việc các doanh nghiệp và cổ đông của Musk bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, như Tesla đã làm”.

Như đã trở thành một thói quen đối với CEO Tesla, các hành động trong tuần này có thể đã khiến ông lọt vào tầm ngắm của Ủy ban An ninh và Giao dịch. Hồ sơ quản lý cho thấy Musk đã nộp biểu mẫu 13G cho cơ quan vào ngày 4 tháng 4, chính thức báo cáo quyền sở hữu hơn 5% Twitter của mình. Tuy nhiên, biểu mẫu cho biết người mua chứng khoán nói làm như vậy “không nhằm mục đích thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát của tổ chức phát hành” sẽ bao gồm việc tham gia hội đồng quản trị.

  Dịch vụ tiền điện tử SurgePays

Nếu người mua cổ phần muốn trở thành một nhà hoạt động hoặc tham gia hội đồng quản trị, điều đó sẽ yêu cầu nộp mẫu 13D, trong đó những ý định đó sẽ được nêu rõ.

“Có thể các luật sư chứng khoán của anh ấy nghĩ rằng họ đã tìm ra một lỗ hổng thông minh cho phép anh ấy sử dụng mẫu đơn” một luật sư trên Twitter viết.

Dogecoin đã có một tháng tốt trước tin tức của tuần này và hiện cao hơn 30,6% trong 30 ngày qua, theo dữ liệu của CoinDesk.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất