Epic Games hợp tác với Lego để xây dựng một Metaverse cho trẻ em

Epic Games hợp tác với Lego để xây dựng một Metaverse cho trẻ em

Epic Games: studio phát triển trò chơi và Lego: công ty sản xuất khối xây dựng nổi tiếng, đã công bố hợp tác để phát triển metaverse được thiết kế cho trẻ em. Thế giới metaverse này nhằm mục đích cho phép trẻ em ở mọi lứa tuổi trở thành những người xây dựng và thiết kế trải nghiệm của riêng mình trong khi bảo vệ quyền chơi của họ bằng cách đặt an toàn trực tuyến làm một trong những mục tiêu chính của nó.

Epic Games kết hợp Lego để khởi chạy Metaverse chung

Epic Games, nhà phát triển đằng sau Fortnite và Lego, công ty xây dựng đồ chơi nổi tiếng, đã ký hợp tác để sản xuất một siêu phẩm chung. Sáng kiến ​​metaverse sẽ được thiết kế từ đầu để phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi, theo thông cáo báo chí được phát hành trên trang web Epic Games, sẽ có thể tạo ra trải nghiệm của riêng chúng.

Thông cáo báo chí chi tiết:

Trải nghiệm kỹ thuật số thân thiện với gia đình sẽ cung cấp cho trẻ em quyền truy cập vào các công cụ giúp trẻ em trở thành những người sáng tạo tự tin và mang đến cơ hội vui chơi tuyệt vời trong một không gian an toàn và tích cực.

Cả hai công ty đều không chỉ ra chủ đề hoặc các ký tự mà metaverse sẽ bao gồm. Tuy nhiên, hai công ty đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng thế giới lấy cảm hứng từ metaverse, với Fortnite là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất. Lego cũng đứng sau một trò chơi trực tuyến có tên Lego Worlds, được ra mắt vào năm 2015 với tư cách là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Minecraft.

  Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang lo lắng về an toàn trong Metaverse

Ưu tiên bảo vệ trẻ em

Metaverse được xây dựng chung sẽ được thiết kế để trở thành trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi, với mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi nội dung chưa được kiểm duyệt đến từ các nguồn khác trên internet. Cha mẹ cũng sẽ có thể là người tham gia và kiểm soát những tương tác này.

Về tầm quan trọng của trọng tâm này, Niels Christiansen, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Lego, đã tuyên bố:

Chúng tôi có trách nhiệm làm cho [những trải nghiệm này] an toàn, đầy cảm hứng và có lợi cho tất cả mọi người. Cũng như chúng tôi đã bảo vệ quyền trẻ em được chơi thể chất an toàn trong nhiều thế hệ, chúng tôi cam kết làm điều tương tự đối với trò chơi kỹ thuật số.

Epic Games có các công cụ để giải quyết nhiệm vụ trong tầm tay. Công ty đã mua lại Superawesome vào năm 2020, một công ty có mô hình kinh doanh liên quan đến việc kết nối trẻ em với trải nghiệm kỹ thuật số an toàn trong khi kiếm tiền từ những tương tác này.

Để xây dựng metaverse mới này, các công ty đã xác định ba nguyên tắc quan trọng, bao gồm “bảo vệ quyền vui chơi của trẻ em bằng cách đặt sự an toàn và phúc lợi là ưu tiên, bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em bằng cách đặt lợi ích tốt nhất của chúng lên hàng đầu và trao quyền cho trẻ em và người lớn bằng các công cụ cung cấp cho chúng kiểm soát trải nghiệm kỹ thuật số của họ”.

  ArtMeta đưa phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống vào Metaverse

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất