Minecraft của Microsoft truy cập Web3 với ‘NFT Worlds’ trên Polygon

Minecraft của Microsoft truy cập Web3 với 'NFT Worlds' trên Polygon

Hai nhà phát triển không liên kết với Microsoft đã xây dựng một lớp blockchain trên Minecraft.

Trò chơi điện tử kiểu sandbox Minecraft, được phát hành vào năm 2011, đang nhận được bản cập nhật Web3 nhờ một số nhà phát triển không liên kết với Microsoft.

NFT Worlds là một dự án được xây dựng trên máy chủ Minecraft của bên thứ ba với lớp phủ dựa trên Polygon. Polygon là một sidechain Ethereum cung cấp phí gas thấp hơn (tức là phí giao dịch) cho người dùng. Lớp blockchain của NFT Worlds trên Minecraft sẽ cho phép người chơi truy cập các tính năng của Web3, chẳng hạn như cửa hàng trực tuyến nơi họ có thể mua các vật phẩm để trải nghiệm Minecraft bằng mã thông báo $WRLD ERC-20.

Một số phần mềm của Minecraft là mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai có kiến ​​thức kỹ thuật phù hợp đều có thể xây dựng dựa trên nó. Và Minecraft không có một nền kinh tế vững chắc như đối thủ cạnh tranh Roblox, vốn có thị trường ảo mạnh mẽ và loại tiền kỹ thuật số (không phải tiền điện tử) của riêng mình được gọi là Robux. NFT Worlds mang đến cho người chơi trải nghiệm metaverse trong một trò chơi hiện có, đây là một tin lớn đối với người hâm mộ Minecraft cũng như những người sưu tập NFT.

NFTs —các mã thông báo dựa trên chuỗi khối độc nhất biểu thị quyền sở hữu đối với một tài sản — có thể có nhiều dạng. Trong trường hợp của NFT Worlds, các NFT là những mảnh đất ảo. Có 10.000 Thế giới khác nhau, có nhiều diện mạo khác nhau, từ những vùng lãnh nguyên phủ đầy tuyết, những hòn đảo trong rừng đến những ngọn núi lửa lớn. Giá sàn hiện tại — hoặc giá thấp nhất để mua ngay mà không cần đấu giá — cho một mảnh đất là 14,5 Ethereum, tương đương khoảng 38.150 đô la.

  eBay theo dõi để thêm thanh toán tiền điện tử

Kể từ khi Microsoft mua nhà phát triển Mojang Studios của Minecraft với giá khổng lồ 2,5 tỷ đô la vào năm 2014, cơ sở người chơi của Minecraft đã tăng lên. Trò chơi có 131 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2020 và hơn 141 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2021.

NFT Worlds cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng về sự quan tâm, báo cáo rằng hơn 26.000 giờ người chơi đã được đăng nhập trên một máy chủ thử nghiệm trong khoảng thời gian ba ngày trong tháng này. Và từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay, giá trung bình của một NFT World đã bất ngờ tăng thêm 10 Ethereum (26.000 USD) sau khi phần lớn vẫn trì trệ trong nhiều tháng.

Trong khi một số người có thể chùn tay với việc trả tới 40.000 đô la cho một mảnh đất ảo, trò chơi siêu thị Ethereum cạnh tranh The Sandbox thường đặt giá cao hơn nhiều. Trở lại vào tháng 12, ai đó đã trả 450.000 đô la cho một mảnh đất ảo nhỏ bên cạnh tài sản của rapper Snoop Dogg trong The Sandbox.

So với The Sandbox — nền kinh tế được điều hành bởi mã thông báo $SAND — các thuộc tính của NFT Worlds lớn hơn theo cấp số nhân.

Trên thực tế, ArkDev, đồng sáng lập của NFT Worlds, cho biết trên Twitter Space hôm thứ Tư rằng “có những lo ngại về việc các thế giới quá rộng lớn”.

  Greancy World - Game NFT kiếm tiền phong cách Neopets sẽ ra mắt ngày 10/2/2022 trên Opensea

Người đồng sáng lập NFT Worlds, Temptranquil, nói thêm rằng “nếu không có một số loại phương tiện giao thông hoặc hệ thống cổng thông tin, người chơi không thể chỉ đi bộ” qua toàn bộ mảnh đất trong trò chơi.

Khi nói đến những phát triển trong tương lai, nhóm NFT Worlds muốn làm cho trải nghiệm trò chơi ít tốn phí gas và “không ma sát” nhất có thể bằng cách sử dụng EIP-2771, một giao diện có thể cho phép “giao dịch meta” rẻ hơn trên Ethereum. NFT Worlds cũng muốn tạo ra một “nhà đấu giá toàn cầu”, sẽ hoạt động như một thị trường trực tuyến của họ.

Những người đồng sáng lập đã chọn xây dựng trên Minecraft vì họ thấy Microsoft thân thiện với nhà phát triển và ít khắt khe hơn các đối thủ cạnh tranh như Roblox.

ArkDev cho biết: “Minecraft có một hệ thống phát triển trò chơi tùy chỉnh lớn, thực sự lớn”.

Microsoft dường như ủng hộ tư duy metaverse rộng rãi hơn, vì việc mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ đô la vào tháng trước một phần nhằm mục đích giúp hãng phát triển “các khối xây dựng cho metaverse”, theo một thông cáo báo chí vào thời điểm đó.

  Ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 tập trung vào việc đưa phụ nữ đến với Web3

Nhưng việc xây dựng một thế giới Web3 dựa trên một trò chơi tập trung hiện có do một công ty hàng tỷ đô la sở hữu không phải là không có rủi ro. ArkDev và Temptranquil nhận thức rõ về khả năng họ có thể bị Microsoft “phá đám”, có nghĩa là Microsoft có thể đóng cửa dự án của họ bất cứ lúc nào bằng hành động pháp lý.

Để ngăn chặn điều này, họ duy trì liên hệ chặt chẽ với đại diện của Microsoft để đảm bảo rằng họ không vi phạm Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối (EULA) của Minecraft ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào.

EULA của Minecraft tuyên bố rằng không ai được phép “sử dụng thương mại bất kỳ thứ gì chúng tôi đã làm” hoặc “cố gắng kiếm tiền từ bất kỳ thứ gì chúng tôi đã làm”, các quy tắc có thể được áp dụng với NFT Worlds trong tương lai.

Tranquil cho biết trên Twitter Space: “Chúng tôi hợp tác khá chặt chẽ với nhóm thực thi quyền sở hữu trí tuệ của họ. “Họ liên tục ở trong Sự bất hòa của chúng tôi, loại đang xem xét cuộc trò chuyện của chúng tôi và chúng tôi có các cuộc họp với họ.”

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Microsoft có chấp thuận dự án hay không.

“Họ đang theo dõi chúng tôi từ bên lề — không giống như một ánh đèn xanh chính thức — nhưng tôi nghĩ trong mắt họ, chúng tôi là trường hợp tốt nhất cho ai đó đang sử dụng sản phẩm của họ,” Tranquil nói.

Nhóm thực thi quyền sở hữu trí tuệ toàn cầu của Minecraft vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận của Decrypt .

Theo: Decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất