Carnaval – thị trường NFT Mỹ Latinh đầu tiên khai thác Bitcoin

Carnaval - thị trường NFT Mỹ Latinh đầu tiên khai thác Bitcoin

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có một tương lai tươi sáng phía trước khi tận dụng tính bảo mật của mạng Bitcoin. Carnaval là thị trường NFT Mỹ Latinh đầu tiên khai thác vào mức độ bảo mật này, giới thiệu một công cụ đầu tiên trong ngành để đúc các tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên Bitcoin.

Việc đúc NFT thông qua Carnaval diễn ra với sự trợ giúp của Rootstock (RSK) và RSK Infrastructure Framework (RIF), một giao thức lớp thứ ba trên Bitcoin. Mạng Rootstock là một nền tảng mã nguồn mở lưu trữ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung và hưởng lợi từ an ninh mạng của Bitcoin thông qua khai thác hợp nhất. RIF cung cấp các giao thức và dịch vụ phi tập trung được xây dựng bằng hợp đồng thông minh RSK. Carnaval đã tích hợp công cụ thị trường của RIF, một bộ thư viện SDK mã nguồn mở và được kiểm toán đầy đủ giúp giảm đáng kể thời gian tiếp thị cho các thị trường phi tập trung trên Bitcoin.

Carnaval là một trong những nhân tố thúc đẩy sự thay đổi mô hình đang diễn ra được kích hoạt bằng việc giới thiệu các mã thông báo không thể thay thế. Người dùng có được hiểu biết mới về “quyền sở hữu” trong khi nền tảng Carnaval đưa chúng ta lên cấp độ tiếp theo vì một số NFT sẽ liên quan đến các phần vật lý. Thị trường tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch – được mã hóa dưới dạng NFT – trên Bitcoin kết hợp tính bảo mật và độ tin cậy.

Hơn nữa, Carnaval có kế hoạch ra mắt một bộ sưu tập gồm 210 tác phẩm nghệ thuật độc đáo được đúc thành NFT. Những tác phẩm này được phụ trách bởi các nghệ sĩ Iberoamerican, với một số tác phẩm gắn liền với nghệ thuật hình thể. Ngoài ra, Carnaval đã bảo đảm các nhà tài trợ – bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật – để giúp xác nhận nghệ thuật này và cho phép những người sáng tạo của nó tiếp cận với khán giả mới. Bằng cách đưa những người chơi nghệ thuật truyền thống và lâu đời vào thế giới nghệ thuật, tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ được đặt ở vị trí chính giữa.

  NFT là gì và hoạt động như thế nào?

Lưu ý: Đối với Bitcoin Genesis Drop, mọi người sẽ có thể mua NFT trực tiếp bằng BTC, Carnaval đang tích hợp các ví cũng như tất cả các ví tương thích với RSK như Defiant.

Đội ngũ đằng sau Carnaval là một nhóm đa dạng gồm các nhà sáng lập có hoàn cảnh xuất thân khác nhau:

  • Diego Gutierrez Zaldivar: Giám đốc điều hành IOVLabs và Đồng sáng lập RSK, Koibanx, tổ chức phi chính phủ Bitcoin Argentina và tổ chức phi chính phủ Bitcoin Latam
  • Adrian Garelik: Nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong phát trực tuyến video và chơi trò chơi trực tuyến, người đồng sáng lập RSK và người sáng lập / Giám đốc điều hành của Flixxo.
  • Connie Ansaldi: 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, khởi nghiệp, diễn giả quốc tế, chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân, CEO Nuclear Branding, một nhân vật quan trọng trong thế giới nghệ thuật Latam.
  • Gus Balbontin: Cựu CTO & Giám đốc Điều hành của Lonely Planet, Giám đốc tại Neu21, thành viên hội đồng quản trị Startup Victoria, một nhân vật quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Úc.

“Carnaval là một trong những dự án thú vị nhất trong thế giới tiền điện tử ngày nay. Nó kết hợp NFTs, Bitcoin và các nghệ sĩ tài năng nhất của Ibero Mỹ dưới một mái nhà. Mục đích của liên doanh này cũng là tập hợp các tác phẩm nghệ thuật vật lý và kỹ thuật số được chính Carnaval và các bảo tàng, nhà sưu tập nghệ thuật và chủ sở hữu phòng trưng bày được kính trọng nhất trên thế giới phụ trách. Carnaval là NFTs 2.0. Đây là lý do tại sao tất cả những người mua bất kỳ tác phẩm nghệ thuật độc quyền nào trong số 210 tác phẩm nghệ thuật độc quyền từ Bitcoin Genesis Drop ở mức Bitcoin 2022 cùng một lúc sẽ sở hữu một tác phẩm lịch sử”. Diego Gutierrez Zaldivar nói.

  Game thẻ bài Skyweaver Web3 của Horizon ra mắt bản Beta

Người đồng sáng lập Carnaval Connie Ansaldi cho biết thêm:

“Tôi vô cùng hào hứng khi trở thành một phần của trải nghiệm thay đổi cuộc chơi này: tạo ra các công cụ tài chính mới được xây dựng dựa trên NFT. Đây là định hình của Quyền sở hữu 3.0. Sự định hình của một di sản của sự siêu việt. Và điều tuyệt vời nhất là chúng tôi đang tiếp sức cho những nghệ sĩ tài năng cũng như tiếp cận những khán giả mới cho bộ môn nghệ thuật này. Điều này mở ra một lỗ thỏ vô hạn như trí tưởng tượng có thể. Và có thể… hơn thế nữa, Nếu bạn muốn làm nên lịch sử, bạn phải là một phần của câu chuyện”.

Hơn nữa, sẽ có 2 đợt giảm bộ sưu tập NFT vào tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2022. Một đợt được mệnh danh là “Bitcoin Genesis Drop” và giới thiệu 200 tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được đúc và bảo mật bởi mạng Bitcoin. Bộ sưu tập thứ hai là bộ sưu tập PFP tổng hợp cung cấp nhiều lợi ích trên nền tảng Carnaval cho người sở hữu.

Carnaval sẽ phục vụ như một nền tảng chỉ dành cho những người được mời. Tuy nhiên, nó sẽ có thể truy cập được bởi bất kỳ ai trong tuần đầu tiên ra mắt để thiết lập một cộng đồng những người ủng hộ rộng rãi. Tất cả người dùng tham gia nền tảng trong tuần đầu tiên có thể mời tối đa năm thành viên mới cho mỗi người. Ngoài ra, tất cả NFT trên nền tảng có thể được mua bằng BTC và RBTC.

  Các băng đảng ma túy Mexico lén lút thu về 25 tỷ đô la một năm bằng cách sử dụng Bitcoin

Về RSK

RSK là nền tảng hợp đồng thông minh an toàn nhất trên thế giới, được bảo đảm bằng sức mạnh băm vô song của Bitcoin thông qua khai thác hợp nhất, bổ sung giá trị và chức năng cho hệ sinh thái bitcoin bằng cách cho phép các hợp đồng thông minh, thanh toán gần như tức thì và khả năng mở rộng cao hơn.

Mạng mở rộng quy mô lên đến 100 giao dịch mỗi giây mà không phải hy sinh phân quyền và giảm dung lượng lưu trữ và băng thông bằng cách sử dụng xác minh xác suất, phát hiện gian lận, v.v. Khuôn khổ cơ sở hạ tầng RSK (RIF) là một bộ giao thức cơ sở hạ tầng mở và phi tập trung cho phép phát triển các ứng dụng phân tán (dApps) nhanh hơn, dễ dàng hơn và có thể mở rộng trong một môi trường thống nhất để cho phép áp dụng hàng loạt Bitcoin và RSK.

Theo: crypto news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất