Các giám đốc điều hành hàng đầu của Phố Wall đang ngày càng áp dụng công nghệ blockchain

Các giám đốc điều hành hàng đầu của Phố Wall đang ngày càng áp dụng công nghệ blockchain

NEW YORK, NY – 08 THÁNG 2: Tổng biên tập Yahoo Finance Andy Serwer và Larry Fink phát biểu trên sân khấu tại Hội nghị thượng đỉnh Yahoo Finance trên tất cả các thị trường vào ngày 8 tháng 2 năm 2017 tại Thành phố New York. (Ảnh của Rob Kim / Getty Images cho Yahoo Finance)

Chiến tranh ở Ukraine, lạm phát hoành hành và triển vọng kinh tế bị che khuất là những tiêu chí quan tâm hàng đầu đối với các nhà điều hành tại các công ty tài chính vào tuần trước khi họ chốt lại một quý không mấy khả quan ở Phố Wall trong các cuộc gọi sau thu nhập với các nhà đầu tư. Nhưng một chủ đề khác được trích dẫn rộng rãi trong các hội nghị đó hầu hết đều nằm trong tầm ngắm: cuộc thảo luận nhiều về các kế hoạch blockchain sắp xảy ra từ một số công ty lớn nhất trong ngành.

BlackRock (BLK), JPMorgan Chase (JPM) và Goldman Sachs (GS) nằm trong số các tổ chức tài chính lớn báo cáo kết quả hàng quý vào tuần trước mà các CEO đã giải quyết nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tài sản kỹ thuật số từ khách hàng trong bài bình luận về thu nhập cho các nhà đầu tư, cũng gợi ý về kế hoạch nắm lấy công nghệ blockchain trên quy mô rộng hơn – bước khởi đầu cho ngành dịch vụ tài chính, vốn đã từng tránh xa cơn sốt tiền điện tử, khi nhiều tổ chức mua vào.

  Ehsan Haque chính thức là Tổng cố vấn EMEA của Amber Group

“BlackRock đang nghiên cứu tài sản kỹ thuật số và hệ sinh thái liên quan của chúng, bao gồm tài sản tiền điện tử, stablecoin, mã hóa và blockchain cho phép, nơi chúng tôi nhận thấy tiềm năng mang lại lợi ích rộng rãi hơn cho khách hàng và thị trường vốn của mình”, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink cho biết trong Q1 2022 của công ty cuộc gọi thu nhập vào ngày 13 tháng 4.

Các bình luận được đưa ra vài ngày sau khi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới tiết lộ rằng họ đã đầu tư thiểu số vào công ty thanh toán internet toàn cầu Circle, cũng là nhà phát hành duy nhất của USD coin, một stablecoin được dự trữ hoàn toàn dựa trên đồng đô la.

“BlackRock luôn dẫn đầu bằng cách lắng nghe khách hàng của chúng tôi, bằng cách dự đoán và đón nhận sự thay đổi cũng như đầu tư trước những nhu cầu trong tương lai của họ,” Fink nói.

Nhưng những nhận xét là một mặt đối với Fink, người chỉ mới bắt đầu nắm lấy khả năng tài sản kỹ thuật số ở đây sẽ tồn tại, đáng chú ý nhất là trong bức thư gửi cổ đông vào tháng trước khi ông nói rằng cuộc chiến của Nga ở Ukraine có thể đẩy nhanh việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số bằng cách các ngân hàng trung ương. Năm 2017, Fink gọi bitcoin là “chỉ số rửa tiền”.

  NFT là gì và hoạt động như thế nào?

Trong một hội nghị về thu nhập vào ngày 13 tháng 4, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon ít bày tỏ về kế hoạch kết hợp tài sản kỹ thuật số vào hoạt động của ngân hàng nhưng lại quảng cáo rằng công ty đang xây dựng “những thứ kiểu blockchain” khi được hỏi về hoạt động kinh doanh thanh toán của mình, nói thêm rằng hơn thế nữa thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ trong ngày đầu tư của JPMorgan, diễn ra vào ngày 23 tháng 5.

Người phát ngôn của JPMorgan đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thêm thông tin của Yahoo Finance.

Gây ra một sự thay đổi tương tự trong tình cảnh với Fink, Dimon – người từng gọi bitcoin là “vô giá trị” – theo cách riêng của mình thư cổ đông gửi đầu tháng này vạch ra những nỗ lực công nghệ tài chính của JPMorgan, bao gồm cả việc sử dụng một chuỗi khối để chuyển các khoản tiền gửi bằng đô la Mỹ được mã hóa bằng JPM Coin của riêng mình.

Dimon viết: “Tài chính phi tập trung và blockchain là những công nghệ mới có thật, có thể được triển khai ở cả công cộng và tư nhân, được phép hoặc không”.

Cũng bắt đầu quan tâm đến công nghệ blockchain trong mùa báo cáo này là ngân hàng đầu tư hàng đầu của Phố Wall, Goldman Sachs.

“Nhiều ngân hàng trung ương đang xem xét các loại tiền kỹ thuật số và làm việc để áp dụng công nghệ này vào thị trường địa phương và xác định tác động lâu dài hơn đối với các hệ thống thanh toán toàn cầu,” Giám đốc điều hành Goldman, David Solomon cho biết trong cuộc gọi sau thu nhập ngày 14 tháng 4. “Cũng có sự tập trung đáng kể vào tiền điện tử như Bitcoin, nơi quỹ đạo không rõ ràng hơn khi những người tham gia thị trường đánh giá khả năng của họ như một kho lưu trữ giá trị”.

  Sự kiện ETHDenver thu hút hàng nghìn người hâm mộ tiền điện tử và blockchain từ khắp nơi trên thế giới

Goldman Sachs đang tìm cách để mở rộng khả năng của mình và hỗ trợ nhu cầu của khách hàng, ông nói thêm, mặc dù chỉ trong “hướng dẫn quy định hiện hành”, nhấn mạnh rằng ngân hàng không thể sở hữu hoặc giao dịch bitcoin trực tiếp. Tháng trước, Goldman đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ thực hiện giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn do công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Galaxy Digital Holdings, được thành lập bởi Michael Novogratz, cựu giám đốc điều hành của Goldman.

Solomon đã nói trong cuộc gọi rằng tiền điện tử, blockchain và số hóa tiền sẽ thúc đẩy “sự gián đoạn và thay đổi đáng kể trong cách tiền di chuyển trên khắp thế giới”.

Theo: Yahoo Finance

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất