Một thanh niên Ấn Độ đi vòng quanh thế giới chỉ sử dụng Bitcoin

Một thanh niên Ấn Độ đi vòng quanh thế giới chỉ sử dụng Bitcoin

Paco De La India là một thanh niên Ấn Độ đi du lịch khắp thế giới chỉ sống bằng Bitcoin. Nhiệm vụ của anh là đi 40 quốc gia trong 400 ngày. Khi viết bài này, anh ấy hiện đang ở Nairobi, Kenya và tôi đã có cơ hội hiếm hoi gặp gỡ người chạy. Kenya là quốc gia thứ tám của anh ấy trong chuyến lưu diễn và anh ấy có 32 quốc gia để đi.

Paco cho biết cuộc hành trình vòng quanh thế giới của anh ấy được truyền cảm hứng bởi nhà báo người Mỹ Nellie Bly, người đã đi vòng quanh thế giới trong 72 ngày 6 giờ 11 phút 14 giây từ năm 1889 đến năm 1890. Tuy nhiên, chủ đề của cuộc hành trình, Run With Bitcoin, được lấy cảm hứng từ một cuốn sách có tiêu đề “Tiêu chuẩn Bitcoin” của Saifedean Ammous. Anh ấy nói rằng cuốn sách đã thay đổi cách suy nghĩ và cách nhìn của anh ấy về thế giới.

Chuyến tham quan Run With Bitcoin đang hợp nhất Bitcoin tràn ngập khắp các thành phố, ở các quốc gia và xuyên biên giới vì Paco là người kết nối nhiệt tình của mọi người và ý tưởng. Vì hành trình của Paco được thiết lập để chỉ sử dụng Bitcoin, anh ấy luôn tìm kiếm những người và địa điểm chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho thức ăn, chỗ ở, phương tiện đi lại và thiết bị.

Hành trình của anh ấy là một thử nghiệm trên toàn thế giới về việc áp dụng Bitcoin. Anh ấy đã chứng minh rằng một người có thể gửi tiền của họ bằng Bitcoin và chi tiêu nó trên tám quốc gia cho đến nay. Thật ngạc nhiên khi anh ấy mua thời gian phát sóng cho thẻ SIM mới đăng ký của mình bằng Bitcoin trên lightning network (gồm có một hệ thống giao dịch off-chain được xây dựng trên nền tảng blockchain của Bitcoin). Anh ấy liên tục ghi lại hành trình của mình qua kênh YouTube của mình.

Paco cho biết hành trình của anh không thiếu thử thách. Ở một số nơi, anh ấy đã thử truy cập các khớp chấp nhận Bitcoin để mua thực phẩm và các mặt hàng khác chỉ để thấy rằng họ đã đóng cửa hoặc họ không còn chấp nhận Bitcoin nữa. Ở những nơi khác, mọi người đã cố gắng lừa tiền mặt của anh ta vì họ có quan điểm rằng một khách du lịch Bitcoin được nạp rất nhiều tiền mặt.

  Thái Lan phê duyệt các biện pháp giảm thuế đối với giao dịch tiền điện tử

Ở Kenya, cộng đồng Bitcoin đã có thể hỗ trợ anh ta bằng các liên kết đến các ứng dụng ký quỹ P2P để chuyển Bitcoin sang shilling Kenya như Benkiko và Localbitcoins. Ngoài ra, Paco nhận ra rằng mọi tài khoản Bitcoin đều là một sàn giao dịch đi bộ và họ có thể hoán đổi Bitcoin thành tiền pháp định để giúp một người nhận Bitcoin tự do giao dịch.

Paco De La India (Hàng trước, chính giữa, với áo phông trắng có biểu tượng Bitcoin) với các cuộc tranh tài Bitcoin 
ở Colombo, Sri Lanka trong chuyến tham quan Run With Bitcoin

Chuyến tham quan Run With Bitcoin được tài trợ bởi nhiều người khi di chuyển. Thật thú vị khi anh ta xoay sở để di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác mà không biết bữa ăn tiếp theo của anh ta có thể đến từ đâu hoặc nơi anh ta sẽ nằm đầu vào buổi tối. Paco phần lớn ghi nhận Bitrefill vì các khoản đóng góp cho hành trình của anh ấy, cộng đồng Bitcoin toàn cầu đã hào phóng quyên góp cho chuyến tham quan của anh ấy và những người anh ấy gặp cung cấp cho anh ấy thức ăn, chỗ ở, phương tiện đi lại và kết nối.

Anh ấy không sống trong những khách sạn năm sao cũng như không sống một phong cách sống đẳng cấp nhất trong cuộc hành trình của mình. Anh ta sử dụng điện thoại Android đã bẻ khóa, ăn thức ăn bình dân, sử dụng xe buýt để đi du lịch, tập lướt ván (Ngủ ở nhà người lạ khi bạn đi du lịch, thường là trên đi văng, miễn phí hoặc với một khoản phí nhỏ) và đôi khi buộc phải sử dụng xe máy dịch vụ gọi xe để di chuyển từ điểm này đến điểm khác.

Phần có tác động lớn nhất trong hành trình của anh ấy là cách anh ấy giới thiệu với mọi người về Bitcoin. Anh ấy sẽ chỉ cần yêu cầu một người lạ ngẫu nhiên mà anh ấy gặp vào ngày đầu tiên tải xuống ví Lightning không giám hộ, gửi cho họ một lượng nhỏ Bitcoin, chẳng hạn như 5 đô la, và nếu họ muốn tiêu số tiền đó, anh ấy sẽ tiếp tục và chỉ cho họ cách để chuyển đổi sang fiat thông qua trao đổi P2P, mua hàng trực tiếp bằng Bitrefill hoặc ví sang ví qua Blue Wallet. Anh ấy giải thích lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ khóa ví của bạn ẩn và ngoại tuyến. Anh ấy cũng chứng minh phí giao dịch gần như bằng không khi gửi Bitcoin qua ví Lightning.

  Token Axie Infinity tăng 40% sau khi trò chơi tiết lộ rằng nó đang giảm một nửa nguồn cung SLP

Tôi cảm thấy rằng đây là một khách du lịch đang gieo hạt giống trong mỗi người mà anh ấy gặp gỡ bằng cách cho họ thấy lòng tốt và con đường để đạt được tự do thông qua Bitcoin. Với Bitcoin, bạn chỉ phải học một lần. Anh ấy mở rộng tầm mắt của mọi người về sức mạnh và tính dễ sử dụng của Bitcoin. Paco đã từng gặp một deminer (một người đào mìn để biến thế giới thành một nơi an toàn hơn) ở Campuchia và tặng một số Bitcoin cho anh ta. Sau đó, anh chàng nhận thấy Bitcoin là một con đường hiệu quả để nhận được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ.

Vay mượn từ những bài học mà anh ấy học được từ các cuốn sách “Tiêu chuẩn Bitcoin” và “Tiêu chuẩn Fiat”, Paco cảm thấy rằng mọi người không nên mua Bitcoin với mục đích đầu cơ. Anh ấy đã gặp rất nhiều người ủng hộ Bitcoin, những người chủ yếu sử dụng Bitcoin với mục đích đầu cơ. Ông ấy có ý kiến ​​rằng mọi người nên mua và HODL (Một lỗi đánh máy năm 2013 của GameKyuubi trên diễn đàn Bitcointalk, sau này trở thành thuật ngữ để nắm giữ tiền của bạn bất kể điều gì xảy ra) Bitcoin của họ.

Về việc áp dụng tiền điện tử, Paco nói rằng Ấn Độ đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ với hơn một trăm triệu người dùng Bitcoin mặc dù chính phủ đã bắt đầu đánh thuế lợi nhuận từ Bitcoin. Anh ấy nói rằng rất dễ dàng để sống bằng Bitcoin chỉ ở Ấn Độ. Tại UAE, ông nói rằng việc áp dụng tiền điện tử đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là khi chính phủ UAE gần đây đã cấp phép cho Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Ở Thái Lan, anh ấy nói rằng môi trường thân thiện với tiền điện tử và có thuế tiền điện tử là 0%. Khối lượng giao dịch P2P được báo cáo là rất cao và tăng trưởng mạnh mẽ.

  Binance công bố danh sách Kadena, Hỗ trợ nâng cấp Theta & Hard Fork

Rất nhiều ngân hàng Hồng Kông đã chuyển đến Singapore. Điều này đã khiến chính phủ Singapore rơi vào bế tắc khi việc quảng bá Bitcoin sẽ khiến các ngân hàng bỏ chạy. Mặt khác, nếu chính phủ Singapore thúc đẩy các ngân hàng, thì điều đó sẽ giết chết thị trường P2P đang bùng nổ cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, theo Paco De La India.

Qatar đang xem xét bổ sung các quy định đối với Bitcoin, đặc biệt là để chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá thế giới sắp diễn ra. Paco nói thêm rằng Campuchia là một khu vực xám xịt và không ai có lập trường trong bất cứ điều gì. Điều này đã cho phép cộng đồng Bitcoin phát triển mà không bị can thiệp. Cuối cùng, Sri Lanka đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế và thời kỳ mất giá tiền tệ dẫn đến siêu lạm phát. Điều này đã thúc đẩy mọi người mua nhiều Bitcoin hơn để bảo toàn giá trị lưu trữ của họ.

Vào cuối chuyến lưu diễn của mình ở Châu Phi, Paco đang tìm cách kết nối những người ủng hộ Bitcoin Châu Phi để có thể tổ chức hội nghị Bitcoin Châu Phi đầu tiên do người Châu Phi và người Châu Phi tổ chức.

Theo: forbes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất