Tron DAO để rút thêm 3 tỷ TRX từ các sàn giao dịch

Tron DAO để rút thêm 3 tỷ TRX từ các sàn giao dịch
  • Tron DAO Reserve đã thông báo rằng họ đang rút 3 tỷ TRX từ các sàn giao dịch khác nhau.
  • Đồng stablecoin USDD của mạng Tron tiếp tục giao dịch dưới một đô la.

Dự trữ Tron DAO sẽ thu hút thêm 3 tỷ TRX (trị giá khoảng 180 triệu đô la) từ các sàn giao dịch tiền điện tử vì nó hỗ trợ giá của USD phi tập trung, đồng stablecoin được biết đến với mã USDD của nó.

Trong một tweet vào thứ Năm, Cục Dự trữ Tron DAO tuyên bố rằng việc rút các token tron ​​(TRX) từ các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung chưa được đặt tên trở lại quyền kiểm soát của chính nó sẽ “bảo vệ toàn bộ ngành công nghiệp blockchainthị trường tiền điện tử“.

Quyết định làm cạn kiệt thanh khoản của TRX của Cục Dự trữ được đưa ra khi USDD, một đồng stablecoin thuật toán lấy cảm hứng từ TerraUSD hiện đã không còn tồn tại, giao dịch dưới một đô la trong ngày thứ tư liên tiếp. Mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức 0,975 đô la sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 0,959 đô la vào thứ Tư, theo CoinGecko.

Sau đợt rút tiền mới nhất này, Cục Dự trữ DAO sẽ thu được 5,5 tỷ TRX từ các sàn giao dịch trong hai ngày, hoặc gần 6% tổng nguồn cung lưu hành của nó. Rút mã thông báo khỏi các sàn giao dịch là một bước rất bất thường, mặc dù việc kiểm soát tính thanh khoản theo cách này có thể hạn chế khả năng người bán khống đặt cược vào tron. Nó cũng đảm bảo Tron DAO có thể duy trì một lượng lớn tron ​​dự trữ để mua lại những người nắm giữ USDD muốn bán.

  Sau vụ nổ stablecoin của Terra, các nhà đầu tư thất bại đặt câu hỏi 'Do Kwon ở đâu?'

Bất cứ khi nào USDD giảm xuống dưới tỷ giá đồng đô la của nó, nó sẽ gây áp lực lạm phát lên tron ​​khi nhiều mã thông báo được tạo ra để bảo vệ tỷ giá. Vào thứ Hai, tỷ lệ tài trợ để rút ngắn tron ​​trên Binance đã vượt qua 500%, cho thấy nhu cầu giao dịch rất lớn.

Tron được giao dịch ở mức khoảng 0,06 đô la vào thời điểm viết bài, tăng 6% trong 24 giờ qua – nhưng vẫn thấp hơn 25% so với giá của nó một tuần trước.

Theo: theblock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất