Greenpeace và đồng sáng lập Ripple vận động thay đổi Bitcoin sang mô hình thân thiện hơn

Greenpeace và đồng sáng lập Ripple vận động thay đổi Bitcoin sang mô hình thân thiện hơn

Chris Larsen, đồng sáng lập Ripple cũng tham gia vào cuộc gọi, nói rằng Bitcoin là “ngoại lệ” hiện tại khi mô hình của Ethereum được thiết lập để thay đổi.

Tổ chức hòa bình xanh Greenpeace và Chris Larsen đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành của Ripple, đã khởi động một chiến dịch mới nhằm thay đổi Bitcoin (BTC) sang một mô hình đồng thuận thân thiện với môi trường hơn.

Chiến dịch “Thay đổi mã, không phải thay đổi khí hậu” nhằm mục đích gây áp lực buộc các nhà lãnh đạo quan trọng trong ngành, những người khai thác Bitcoin và những người có ảnh hưởng như Elon MuskJack Dorsey, chuyển sang một mô hình đồng thuận mới nói rằng:

“Nếu chỉ có 30 người – những người khai thác, sàn giao dịch và nhà phát triển cốt lõi xây dựng và đóng góp vào mã của Bitcoin – đồng ý phát minh lại khai thác bằng chứng công việc hoặc chuyển sang một giao thức năng lượng thấp, Bitcoin sẽ ngừng gây ô nhiễm cho hành tinh”.

Greenpeace trích dẫn những lo ngại rằng năng lượng cần thiết để khai thác Bitcoin chủ yếu đến từ nhiên liệu hóa thạch và các công ty khai thác đang sử dụng chất thải than và khí tự nhiên đi kèm như những cách để cung cấp nhiên liệu cho hoạt động của họ.

Greenpeace đã chấp nhận quyên góp Bitcoin trong bảy năm từ năm 2014 đến tháng 5 năm 2021 trước khi thông báo ngừng nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin, với lý do lo ngại về môi trường. Cũng trong khoảng thời gian này, CEO Tesla, Elon Musk, cũng đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các phương tiện của Tesla.

  Ripple cung cấp 1 tỷ XRP tài trợ cho nhà phát triển

Ethereum (ETH), hiện đang dựa trên cơ chế bằng chứng công việc tương tự như Bitcoin, đang trong giai đoạn cuối của một quá trình dài và phức tạp để chuyển sang một cơ chế bằng chứng cổ phần mới. Greenpeace cho biết bằng chứng cổ phần ít gây hại cho môi trường hơn do tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

“Bây giờ với sự thay đổi của Ethereum, Bitcoin thực sự là ngoại lệ,” Larsen nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 29 tháng 3. “Một số giao thức mới hơn, SolanaCardano được xây dựng dựa trên năng lượng thấp” ông nói thêm.

Larsen cho biết anh ấy sở hữu Bitcoin và Ethereum và muốn thấy cả hai loại tiền điện tử thành công, nhưng Bitcoin đang đi xuống một con đường không bền vững. Anh ấy nói thêm rằng nếu anh ấy lo ngại về việc Bitcoin là sự cạnh tranh của Ripple, anh ấy sẽ để nó tiếp tục.

Một số công ty khai thác Bitcoin lớn nhất nắm giữ hơn 5.000 BTC, tăng 237 triệu đô la theo giá hiện tại và dữ liệu cho thấy rằng những công ty có trữ lượng Bitcoin nhiều nhất đang tăng tỷ lệ băm của họ.

Greenpeace lưu ý điều này trong tuyên ngôn của mình, nói rằng họ hiểu các bên liên quan đến Bitcoin có động cơ không thay đổi, vì việc thay đổi Bitcoin sẽ khiến thiết bị đắt tiền của họ kém giá trị hơn nhiều, có nghĩa là chi phí chìm hoặc “các giải pháp sáng tạo khác” sẽ phải được thực hiện.

  Mysten Labs ra mắt Blockchain lớp 1 có tên là Sui

Chris Bendiksen, một nhà nghiên cứu Bitcoin tại CoinShares đã được trích dẫn trong báo cáo nói:

“Tôi đã đặt cơ hội Bitcoin chuyển sang PoS ở mức chính xác là 0%. Các Bitcoiners không muốn phá hủy tính bảo mật của giao thức bằng cách thực hiện một động thái như vậy”.
Greenpeace đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất