Mastercard đăng ký 15 nhãn hiệu cho metaverse và NFT

Mastercard đăng ký 15 nhãn hiệu cho metaverse và NFT

Công ty hỗ trợ thanh toán toàn cầu Mastercard International Inc. (NYSE:MA) đang tiến vào metaverse vì nó có vẻ trở thành một người chơi lớn trong nền kinh tế ảo.

Mastercard đã gửi 15 đơn đăng ký nhãn hiệu mới để đăng ký Mastercard, biểu tượng “Circles” và khẩu hiệu “Priceless”, theo một tweet được gửi vào ngày 8 tháng 4 bởi mã thông báo không thể thay thế (NFT) và luật sư nhãn hiệu metaverse Michael Kondoudis.

Một loạt các sản phẩm và dịch vụ ảo, tiền điện tử và tài chính sẽ được bảo hộ bởi các bằng sáng chế được nộp cho Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 4 năm 2022.

Ông Kondoudis tuyên bố:

“Mastercard là một thương hiệu tài chính hàng đầu, và giá trị gắn liền với thương hiệu là rất đáng kể. Những hồ sơ này là bước hợp lý tiếp theo để bảo vệ thương hiệu Mastercard khi nó thâm nhập vào Metaverse”.

Giao dịch thẻ Mastercard là gì?

Đặc biệt, gã khổng lồ thanh toán đã đăng ký nhãn hiệu cho đa phương tiện được hỗ trợ bởi NFT, thị trường hàng hóa kỹ thuật số, xử lý giao dịch thẻ và thanh toán trong Metaverse, cũng như các giao dịch kinh doanh phần mềm thương mại điện tử.

  Các dự án Game NFT Solana sắp tới: NFT Solana Drops mới 2022

Đáng chú ý, Finbold đã báo cáo vào tháng trước rằng American Express (NYSE:AXP) đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tương tự vào tháng trước, là công ty cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng mới nhất nhảy vào cuộc.

Luật sư nhãn hiệu có trụ sở tại Washington DC đã đưa ra ý kiến ​​về vấn đề này:

“Có lẽ khía cạnh thú vị nhất của các ứng dụng này là chúng dường như tiếp tục xu hướng gần đây của các hồ sơ nhãn hiệu NFT và Metaverse từ lĩnh vực dịch vụ tài chính. Chúng tôi kỳ vọng số lượng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho NFT và các sản phẩm và dịch vụ ảo từ lĩnh vực dịch vụ tài chính sẽ tăng trong 12 tháng tới”.

Điều đáng nói là số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu NFT ở Hoa Kỳ đã tăng 421 lần vào năm 2021, một mức tăng đáng kể khi so với chỉ ba vào năm 2020 và xu hướng đó chắc chắn sẽ tiếp tục vào năm 2022.

Theo Mastercard, hiện có khoảng 2,8 tỷ thẻ đang được sử dụng. Với một mạng lưới thống trị như vậy, Mastercard đã bắt đầu hạ thấp các rào cản gia nhập không gian tiền điện tử cho khách hàng của mình vào năm ngoái khi hợp tác với Bakkt để giúp đẩy tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất