Tái hiện ‘cuộc cách mạng’ với NFT của Beatles Muse

Tái hiện 'cuộc cách mạng' với NFT của Beatles Muse

Pattie Boyd sẽ xuất bản một bộ ảnh của cô ấy từ những năm 60 và 70 dưới dạng NFTs vào thứ Sáu tuần này.

Cô ấy là một người mẫu, diễn viên, nàng thơ và thành viên của “Fab Eight”, các nhạc sĩ và vợ hoặc bạn gái của The Beatles. Bộ váy ngắn cũn cỡn của cô ấy truyền cảm hứng cho những cuộc cách mạng, và đôi mắt dịu dàng của cô ấy là bản ballad mà Frank Sinatra từng gọi là “bản tình ca vĩ đại nhất trong 50 năm qua”. Đó là hơn 50 năm trước vào thời điểm này.

Pattie Boyd là gì cho đến nay?

Thứ sáu tuần này, cựu người mẫu, người có đôi chân dài và nụ cười răng khểnh là kỷ niệm đẹp đẽ về phong cách và sự duyên dáng của những năm 1960, sẽ bán đấu giá một bộ ảnh của riêng cô.

Những hình ảnh này đã được nhìn thấy trước đây. Một số là một phần của buổi triển lãm thư viện đầu tiên của Boyd, “Through the Eye of a Muse”, đi từ San Francisco đến Dublin đến Sydney đến Almaty, Kazakhstan. Những bức ảnh cung cấp một cái nhìn thân mật về cuộc sống mà cô đã chia sẻ với người chồng đầu tiên của mình, nghệ sĩ guitar George Harrison của Beatles, và sau đó là người chồng thứ hai của cô, người bạn thân nhất của anh ấy và thần guitar Eric Clapton.

Nó cũng chứa những gì Boyd tuyên bố là bức “tự sướng” đầu tiên trên thế giới, được phát hiện nhiều năm sau khi bức ảnh trở thành một trong những bức ảnh bán chạy nhất của cô.

Boyd nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn qua video: “Nếu không có những bức ảnh, tôi không nghĩ rằng mình sẽ nhớ được một nửa những điều mình đã trải qua. Cô ấy đang gọi điện từ một căn phòng đầy nắng với đầy sách ở Anh. Chủ sở hữu của công ty tiếp thị Web 3 Zebu Digital, Henry Hankin, đã ở bên cạnh cô ấy trên một màn hình chia nhỏ.

  Nhớ Temple Run? Hãy thử trò chơi kiếm tiền Vulcan Runner

Boyd không phải là nhiếp ảnh gia hay người nổi tiếng đầu tiên bán các mảnh lịch sử gần đây dưới dạng NFT, một loại gói tiền điện tử cho các tệp kỹ thuật số cung cấp cho họ chữ ký, danh tính và dòng dõi. Cô ấy cũng không phải là nàng thơ đầu tiên của nhạc sĩ muốn có cái nhìn sâu hơn về thế giới đó. Nhưng cô ấy đã được bật NFT nhanh hơn hầu hết các nghệ sĩ cùng thế hệ với cô ấy.

Cô ấy coi loạt phim như “bộ quần áo mới” và chắc chắn không phải là “hồi tưởng” của một nghệ sĩ.

“Đó là một cách sáng tạo mới để hiển thị [ảnh của cô ấy]. Đó hoàn toàn là một nền tảng khác” cô nói. “Tôi nghĩ rằng [nó] có thể giới thiệu một nhóm người khác, trái ngược với những người thường đến, đến các cuộc triển lãm ảnh của tôi trên toàn thế giới, điều này rất tốt”.

Những người mua định dạng dựa trên tiền điện tử, có chứa cả hình ảnh “tĩnh” và hình ảnh “động”, cũng sẽ nhận được một ấn bản in và bản ghi âm giọng nói của Boyd hồi tưởng. Đó là một cách truyền tải một chút cá tính, một chút gì đó năng động vào những hình ảnh dựa trên celluloid một lần.

Mối quan tâm cá nhân và nghề nghiệp của cô đối với nhiếp ảnh đã theo sát thị trường và cô hầu như không còn sử dụng máy ảnh phim nữa. “Kỹ thuật số nhanh hơn nhiều, nhanh hơn nhiều” cô nói. “Bây giờ đã có bước thứ ba đi trước, liên quan đến hình thức nghệ thuật này” đề cập đến NFTs.

  Tổng quan về Nền tảng trò chơi NFT

Bán hình ảnh

Theo một nghĩa nào đó, thế giới NFT đang phát triển nhanh chóng – đã tràn ngập các trang mạng xã hội bao gồm Paris Hilton, các vận động viên nổi tiếng như tiền vệ Tom Brady và một loạt các nhạc sĩ cả mới và cũ – là tiếng vang của Swinging Sixties Boyd đã trải qua. Tiền điện tử cũng là một ngành công nghiệp có nhiều kẻ lừa đảo và những lời hứa hão huyền.

“Với thực tế là Pattie đã gắn liền với nó, chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ có thể thấy đây là một thứ gì đó nằm phía trên bia đỡ đạn đang rải rác 90% các dự án OpenSea,” Hankin nói, đề cập đến thị trường NFT lớn nhất.

“Vào những năm 1960, [khi tôi] cuối tuổi thiếu niên, đầu những năm 20 tuổi, chúng tôi muốn thay đổi mọi thứ – chúng tôi phải đấu tranh cho tự do của mình, đấu tranh cho những gì chúng tôi nghĩ và những gì chúng tôi tin tưởng,” Boyd nói. “Ngoài trận chiến này, xuất hiện những con người tuyệt vời, sáng tạo nhất trong phim ảnh, điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật, mọi lĩnh vực mà bạn có thể nghĩ đến”.

Tiền điện tử cũng vậy, là một thứ gì đó của một cuộc cách mạng nhằm định hình lại mọi thứ từ tài chính đến kiến ​​trúc của internet – thế giới vẫn đang chờ xem liệu đó có phải là một tia chớp trong chảo hay không.

Thế hệ của Boyd có thể đã làm được nhiều điều để làm sụp đổ các tầng lớp xã hội bảo thủ, nhưng làn sóng chủ nghĩa cá nhân kéo theo đó đã dẫn đến một nền văn hóa hối hả, chuyên nghiệp hóa và tư lợi. Nói cách khác, những người bùng nổ trẻ (bây giờ chỉ là “những người bùng nổ”) đã xây dựng nhiều hệ thống mà giới trẻ ngày nay cảm thấy áp bức.

  Đấu giá Parachain là gì và chúng hoạt động như thế nào?

“Bây giờ, tôi cảm thấy rằng tất cả chúng tôi đang bị nghiền nát, và chúng tôi được yêu cầu im lặng, im lặng và xin lỗi. Xin lỗi vì gần như vẫn còn sống” Boyd nói. “Và bây giờ tôi nhận ra rằng có sự tự do mới này trong NFT, điều này hoàn toàn khác”.

Nhiều người trong số những tâm lý của thế hệ yêu đương đã tiếp tục tạo ra mạng internet mở mà chúng ta biết ngày nay. Ví dụ, người cùng thời với Boyd, John Perry Barlow, là người viết lời cho Người chết biết ơn và là tác giả của văn bản nền tảng cho cả cuộc cách mạng web sơ khai và tiền điện tử ngày nay.

Nhưng thiết kế mở, dễ dãi của Internet cuối cùng chỉ được một số ít công ty nắm bắt. World Wide Web rộng mở đã được thay thế bằng “những khu vườn có tường bao quanh”. Về cơ bản, tiền điện tử là sự trở lại với sự dễ dãi những năm 1960 và chủ nghĩa tự do mạng xuất hiện từ đó.

Ít nhất, đó là những gì đã nói. Nhưng họ đang bán cho bạn thứ gì đó – có thể là một mã thông báo hoặc một giấc mơ. Boyd, về phần cô, đặc trưng là người dè dặt. “Bộ sưu tập nhỏ” của cô ấy là một “lời mời nhỏ để xem nó được thưởng thức như thế nào”.

Cô ấy có thể một lần nữa tham gia một cuộc cách mạng, nhưng lại chống lại sự so sánh trực tiếp. “Đó là khi đó, và bây giờ là bây giờ” cô nói.

“Nhưng bạn biết đấy, nó vẫn có cảm giác giống như một thứ gì đó mới sắp xuất hiện” cô nói. “Tôi muốn chạm vào nó. Tôi muốn biết nó nói về cái gì”.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất