Meta dự kiến ​​sẽ có một tỷ người trong metaverse vào năm 2030

Meta dự kiến ​​sẽ có một tỷ người trong metaverse vào năm 2030

Meta tin rằng một tỷ người sẽ tham gia vào metaverse trong vòng một thập kỷ tới, mặc dù khái niệm này có vẻ rất viển vông vào thời điểm hiện tại.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã nói chuyện với Jim Cramer của CNBC trong buổi phát sóng gần đây của Mad Money và tiếp tục nói rằng việc mua nội dung kỹ thuật số metaverse sẽ mang lại hàng trăm tỷ đô la cho công ty vào năm 2030. Điều này sẽ nhanh chóng đảo ngược sự thâm hụt ngày càng tăng của Meta Reality Labs, đã đầu tư hàng tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển phần cứng và phần mềm VR và AR.

Hiện tại, điều này nghe có vẻ căng thẳng khi chỉ có một tỷ lệ nhỏ dân số sở hữu phần cứng thực tế ảo và rất ít thiết bị thực tế tăng cường chuyên dụng được phát hành từ các nhà sản xuất lớn. AppleGoogle từng phát triển các giải pháp AR cho điện thoại thông minh và Meta đã thừa nhận rằng metaverse sẽ không yêu cầu phần cứng đặc biệt để truy cập nó.

Bất kỳ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh hiện đại nào cũng có đủ hiệu suất để hiển thị nội dung ảo, tuy nhiên, trải nghiệm hoàn toàn đắm chìm chỉ có được khi đeo màn hình gắn trên đầu, cho dù đó là dạng tai nghe VR hay kính AR.

  Đặt cược tiền điện tử là gì và tại sao bạn nên đặt cược LIFT

Theo Cramer, Meta ban đầu không cắt giảm người sáng tạo, trong khi có kế hoạch tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng phần cứng và phần mềm cho metaverse. Meta nhận ra rằng nó không thể tự mình xây dựng toàn bộ thế giới và cần sự đổi mới của những người sáng tạo và thu hút những người có ảnh hưởng để làm cho nền tảng này phát triển theo cách của Facebook và Instagram.

Zuckerberg giải thích rằng Playbook của Meta luôn là xây dựng các dịch vụ đáp ứng nhu cầu và phát triển nền tảng này lên một tỷ người dùng trở lên trước khi kiếm tiền từ nó. Điều đó có nghĩa là 5 đến 10 năm tới có thể là cơ hội hiếm có để các doanh nghiệp và người tiêu dùng tận dụng trải nghiệm metaverse chi phí thấp trước khi Meta bắt đầu yêu cầu chia sẻ. Cũng giống như Facebook đã từng không có quảng cáo, metaverse ban đầu có thể rõ ràng một cách tuyệt vời khỏi những phiền nhiễu.

Đây không phải là chiến lược độc quyền của Meta, mà là phương pháp tăng trưởng được hầu hết các công ty dựa trên internet sử dụng. Tập trung vào tăng trưởng trước và tiền sau đó đã trở thành thông lệ tiêu chuẩn. Trong tương lai, một hành động cân bằng sẽ được yêu cầu để kiếm đủ tiền tài trợ cho các dịch vụ trong khi vẫn giữ cho metaverse đủ giá cả phải chăng để giữ chân người dùng.

  A16z ra mắt Quỹ Games Fund One trị giá 600 triệu đô la

Mặc dù Meta có thể không thu hút được một tỷ người đeo tai nghe VR vào năm 2030, nhưng có rất ít nghi ngờ rằng metaverse sẽ trở thành một lĩnh vực phát triển tích cực. Nó sẽ thu hút đủ chủ sở hữu VR, AR, điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính để có thể tự duy trì trong vòng vài năm và thực sự có thể bùng nổ để đạt được một tỷ người vào năm 2030.

Theo: digitaltrends

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất