Vitalik Buterin cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử mới cân nhắc trước khi đầu tư

Vitalik Buterin cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử mới cân nhắc trước khi đầu tư

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin phát biểu tại một hội nghị vào tháng Hai. Trong một cuộc phỏng vấn TIME gần đây, Buterin cho biết anh ấy lo lắng về sự nguy hiểm của các nhà đầu tư tiền điện tử quá cao.

Người đồng sáng lập Ethereum lo ngại quá nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới đang học sai bài học từ những người đam mê tiền điện tử chớp nhoáng giàu có, những người tuyên bố đã đạt được vàng.

“Điều nguy hiểm là bạn có những con khỉ trị giá 3 triệu đô la này và nó trở thành một loại cờ bạc khác”, Vitalik Buterin nói trong một cuộc phỏng vấn với TIME, đề cập đến giá trị tăng vọt và sự thái quá hào nhoáng liên quan đến cộng đồng NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (Bored Ape Yacht Club).

Nếu bạn là một trong những người muốn mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác như một cách để làm giàu nhanh chóng, hãy suy nghĩ lại. Tiền điện tử rủi ro hơn nhiều so với các khoản đầu tư thông thường vì tính không thể đoán trước và biến động của nó. Đó là lý do tại sao các chuyên gia đầu tư nói rằng điều quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử là phải làm rõ mục tiêu và kỳ vọng của họ trước khi mua và tuân thủ quy tắc 5% – nghĩa là không đóng góp hơn 5% danh mục đầu tư của bạn vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

Là một trong những người có ảnh hưởng nhất đến tiền điện tử, Buterin đã theo dõi mạng lưới mà anh ấy tạo ra đang phát triển với nhiều cảm xúc lẫn lộn. Trong khi Ethereum được thiết kế để tái kiến ​​trúc web và cho phép sử dụng tất cả các loại, từ hệ thống bỏ phiếu công bằng hơn hoặc vay và cho vay ngang hàng, Vitalik Buterin thừa nhận Ethereum đã trở nên dễ bị ảnh hưởng bởi lòng tham của con người.

  IRA Financial bị tấn công, 36 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp

Buterin nói: “Bản thân tiền điện tử có rất nhiều tiềm năng lỗi thời nếu được triển khai sai”.

Nó đã nổi lên như một phương tiện để trốn thuế, gian lận và lừa đảo trên diện rộng. Nó đã dẫn đến việc phô trương sự giàu có một cách trơ trẽn, đặc biệt là đối với những người đàn ông da trắng thống trị lĩnh vực này, do đó, đã tạo ra nhận thức của công chúng rằng sở hữu tiền điện tử sẽ khiến bạn giàu lên nhanh chóng. Và sự bất bình đẳng đã len lỏi vào hệ sinh thái, bao gồm cả sự thiếu đa dạng về giới và chủng tộc đáng chú ý.

Nhưng bất chấp tất cả, Buterin vẫn lạc quan. Trên tất cả, anh ấy nói với TIME rằng anh ấy muốn Ethereum thách thức quan niệm về các chính phủ tập trung và phá vỡ sự nắm giữ của Thung lũng Silicon đối với cuộc sống kỹ thuật số của mọi người.

Buterin nói: “Nếu chúng ta không thể hiện tiếng nói của mình, những thứ duy nhất được xây dựng là những thứ có thể sinh lời ngay lập tức. “Và những thứ đó thường khác xa với những gì thực sự tốt nhất cho thế giới”.

Dưới đây là một số điều bạn nên xem xét nếu bạn đang đầu tư vào tiền điện tử hoặc nghĩ đến việc mua vào.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua tiền điện tử

Tự hỏi bản thân tại sao

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào tiền điện tử, hãy bắt đầu bằng cách đánh giá tình hình của bạn và những gì bạn muốn đạt được. Tìm hiểu quan điểm về tiền điện tử: Bạn đang tiếp cận nó từ góc độ dài hạn hay ngắn hạn? Với tiền điện tử, bạn không nên đi tìm kiếm tiền dễ dàng nhanh chóng.

  Chơi game Tank Wars Zone trên nền tảng blockchain của Fantom

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo cơ sở tài chính của mình được trang trải trước khi đầu tư vào tiền điện tử, chẳng hạn như quỹ khẩn cấp được dự trữ đầy đủ, chiến lược tiết kiệm hưu trí thông thường được áp dụng và không có nợ lãi suất cao. Nếu bạn đang ở một nơi tốt về mặt tài chính, hãy tập trung vào việc xây dựng kiến ​​thức về tiền điện tử của bạn và hiểu rõ về những gì bạn đang đầu tư trước khi mua. Những người ủng hộ, những người nhìn thấy giá trị lâu dài của tiền điện tử chỉ ra công nghệ blockchain cơ bản và tiềm năng của nó để thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính thông thường và các ngành công nghiệp khác.

Suy nghĩ về khả năng chịu rủi ro của bạn

Tiền điện tử là một loại tài sản có tính đầu cơ cao, rất dễ bay hơi. Với một thị trường non trẻ như vậy (ít nhất là so với thị trường chứng khoán), giá trị của các loại tiền điện tử khác nhau có thể tăng và giảm và không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ không sụp đổ hoàn toàn. Đó là lý do tại sao bạn cần có khả năng chấp nhận rủi ro cao để mua hoặc đầu tư vào tiền điện tử.

Và đó là lý do nhiều hơn để các nhà đầu tư chơi một trò chơi dài ổn định, thay vì cố gắng kiếm tiền nhanh chóng, theo các chuyên gia. Nếu bạn ở trong đó dài hạn, thì bạn không cần phải lo lắng về những biến động trong ngắn hạn.

  Altcoin là gì, nó khác gì so với Bitcoin? Tất cả những gì nhà đầu tư cần biết

Tìm ra cách bạn dự định đầu tư vào tiền điện tử

Nếu bạn đã quyết định mua một số tiền điện tử, hãy thực hiện một số nghiên cứu về địa điểm và cách thực sự mua nó.

Các sàn giao dịch tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát, có nghĩa là các nhà đầu tư thiếu một số giám sát và bảo vệ mà họ có xu hướng nhận được với các ngân hàng và các nền tảng đầu tư chính thống. Nhà đầu tư có trách nhiệm đánh giá và đánh giá các mức độ bảo mật và bảo hiểm khác nhau được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Các chuyên gia thường khuyên nên gắn bó với một sàn giao dịch tiền điện tử chính thống, khối lượng lớn, như Coinbase, eToro hoặc Gemini, chủ động tuân thủ các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang.

Quyết định loại tiền điện tử bạn muốn mua

Có hơn 10.000 loại tiền điện tử khác nhau, vì vậy bạn sẽ muốn thực hiện nhiều nghiên cứu và giáo dục về một loại tiền trước khi đặt tiền.

Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử chủ yếu như một khoản đầu tư dài hạn, thì Bitcoin và Ethereum có hồ sơ theo dõi lâu nhất về giá trị gia tăng theo thời gian. Một số cố vấn tài chính cho biết lời khuyên của họ cho những khách hàng quan tâm đến tiền điện tử là mua một số Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng chuyển giao các altcoin ít biến động hơn, ít được biết đến hơn.

Nhưng nếu bạn đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu và cảm thấy say mê về sự đổi mới cụ thể được thúc đẩy bởi một loại altcoin ít được biết đến hơn, thì việc đầu tư vào nó có thể là về niềm tin cá nhân như lợi tức đầu tư.

Trong cả hai trường hợp, các chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên đầu tư những gì bạn sẵn sàng mất.

Theo: time

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất