MicroStrategy phụ thuộc vào giá Bitcoin

MicroStrategy phụ thuộc vào giá Bitcoin

MicroStrategy là một công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh tích lũy bitcoin. Bitcoin đã giảm 50% giá trị và gần mức thấp nhất trong năm ngoái. MSTR đang xem xét mua thêm BTC, nhưng họ lo lắng rằng giá của đồng xu sẽ không sớm phục hồi. Trong khi đó, mảng kinh doanh phần mềm của công ty cũng không hoạt động tốt. Trong hoàn cảnh này, triển vọng dài hạn của công ty có vẻ yếu.

Có rất nhiều sự không chắc chắn trong cả thị trường tiền điện tử và chứng khoán do căng thẳng địa chính trị và áp lực lạm phát. Giữa lúc này, MicroStrategy (MSTR), cung cấp một cách gián tiếp để đưa các khoản đầu tư của một người vào Bitcoin (BTC), trở thành một triển vọng rất rủi ro.

MicroStrategy là một công ty tập trung vào việc tích hợp Bitcoin như một phần cốt lõi trong hoạt động của mình. Tôi không nghĩ rằng đầu tư vào MicroStrategy là một ý tưởng hay. Những rủi ro liên quan đến việc hỗ trợ cổ phiếu hiện tại sẽ là quá nhiều để nó có thể bền vững trong dài hạn.

Bitcoin đã mất giá trị đáng kể trong vài tháng qua và kết quả gần đây của công ty phản ánh điều đó. Ngoài ra, nó có một phần mềm yếu. Những yếu tố này đang gây áp lực đáng kể lên tình hình tài chính vốn đã lung lay của MSTR.

Ngay cả khi Bitcoin ổn định, không có gì nói rằng công ty này có thể duy trì dung môi trong bao lâu. Do đó, trừ khi bạn là một nhà đầu cơ tích cực, nhà cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây này không mang lại nhiều lợi ích.

Trên TipRanks, MSTR đạt 3/10 điểm trên phổ Điểm thông minh. Điều này cho thấy khả năng cổ phiếu hoạt động kém hơn so với thị trường rộng lớn hơn.

MSTR đạt 3/10 điểm trên phổ Điểm thông minh Smart Score
MSTR đạt 3/10 điểm trên phổ Điểm thông minh Smart Score

Thế tiến thoái lưỡng nan cho MicroStrategy

MicroStrategy cung cấp các công cụ để ra quyết định và ứng dụng dành cho thiết bị di động cho các doanh nghiệp. Công ty cũng chuyên về các dịch vụ dựa trên đám mây để giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng – đó là một lựa chọn tuyệt vời khi tìm kiếm một công cụ mới. Kể từ năm 1989, MicroStrategy đã đi đầu trong việc quản lý dữ liệu kinh doanh. Nó cung cấp phần mềm chất lượng hàng đầu mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

  Ripple cung cấp 1 tỷ XRP tài trợ cho nhà phát triển

Chiến lược kinh doanh của công ty kéo theo việc mở rộng quy mô của các công ty sử dụng phần mềm phân tích của nó. Tuy nhiên, một lĩnh vực chính khác đang mua và nắm giữ loại tiền điện tử cực kỳ phổ biến, Bitcoin. Nhờ Giám đốc điều hành thẳng thắn của mình, Michael Saylor, công ty đã đạt được danh tiếng như một tổ chức ủng hộ đồng tiền này. Điều này dẫn đến hành động giá của MSTR theo sát hành động giá của Bitcoin, khiến nó trở thành một tài sản hấp dẫn.

Là một chiến lược đầu tư kinh doanh, Bitcoin mở ra nhiều cơ hội cho công ty, chẳng hạn như bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát. Ban quản lý cấp cao của MicroStrategy, bao gồm cả Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính, là những người ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin và là một trong những người cổ vũ đáng chú ý hơn cho tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, với sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây từ tháng 4 năm 2022 trở đi, các nhà đầu tư đã bị hoảng sợ và giá cổ phiếu đã giảm đáng kể. Khi nỗi sợ hãi xuất hiện, tính bền vững trong tương lai của công ty là không chắc chắn.

Tổng số Bitcoin nắm giữ của công ty tình báo kinh doanh hiện ở mức 129.218 đồng tiền. Khi BTC giảm giá, nó không phải là điềm báo tốt cho chiến lược dài hạn của công ty là tích lũy Bitcoin mà không có ý định bán, vốn được tài trợ thông qua việc phát hành trái phiếu dài hạn có thể chuyển đổi.

  Tiền điện tử là vấn đề đau đầu nhất khi vợ chồng ly hôn

Bitcoin có thể không bền vững đối với công ty về lâu dài. Nếu nó giảm xuống dưới 21.000 đô la, một cuộc gọi ký quỹ tự động sẽ kích hoạt điều này làm giảm vị thế và giá trị của công ty.

Các nguyên tắc cơ bản đang bị áp lực

Quý tài chính đầu tiên không tốt cho MSTR, với thu nhập giảm so với kỳ vọng. Công ty đã lỗ 130,8 triệu đô la so với cùng kỳ năm ngoái và giá cổ phiếu của công ty cũng không tăng tốt, giảm hơn 20% sau thông báo. Tuy nhiên, một phần đáng kể trong số các khoản lỗ của công ty bắt nguồn từ việc nắm giữ Bitcoin, vốn đã bị suy giảm.

Hơn nữa, doanh thu liên tục sụt giảm trong những năm qua. Điều này cho thấy doanh số bán phần mềm trong công ty là không bền vững và cần được sửa chữa nếu công ty muốn tiếp tục.

Trong khi đó, vào quý đầu tiên của năm 2022, MicroStrategy đã phải chịu khoản lỗ liên quan đến Bitcoin là 170,1 triệu đô la và tổng số lỗ lên đến 901,3 triệu đô la vào năm 2021.

MicroStrategy đã phải đối mặt với năm thách thức nhất trong năm 2019, với doanh thu và thu nhập đều giảm. Nó cũng đã trải qua sự sụt giảm tương tự vào năm 2020, nhưng các cổ đông của nó đã hài lòng với thu nhập ổn định. Tuy nhiên, xu hướng này không kéo dài đủ lâu để trở nên hào hứng với nó, vì EPS của nó lại giảm vào đầu năm 2022. Các nhà đầu tư đang lo lắng về hoạt động kinh doanh phần mềm cơ bản vì thu nhập âm một phần là do Bitcoin bị lỗ. Về mặt cân bằng, mảng phần mềm cơ bản không hoạt động tốt.

  Tiền điện tử trở nên phổ biến

Doanh thu của công ty đã giảm dần trong một thời gian và không có dấu hiệu thay đổi. Ban quản lý đã chỉ ra rằng họ muốn giải quyết những lo ngại này, nhưng sẽ mất thời gian để nhà cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây chứng minh dũng khí của mình và thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ đang đi đúng hướng.

Do đó, MicroStrategy có rủi ro giảm giá lớn hơn vì giá của nó dễ biến động hơn so với Bitcoin.

Quan điểm của Phố Wall

Quan điểm của Phố Wall về MSTR là lạc quan. Công ty tình báo kinh doanh giữ xếp hạng đồng thuận Mua mạnh dựa trên ba lần Mua và một lần Giữ. Cổ phiếu có mục tiêu giá trung bình là 539,33 đô la, thể hiện mức tăng tiềm năng trong 12 tháng là 129,07%.

Cổ phiếu MicroStrategycó mục tiêu giá trung bình là 539,33 đô la
Cổ phiếu MicroStrategycó mục tiêu giá trung bình là 539,33 đô la

Điểm mấu chốt về MicroStrategy

Có gì sai với kho MicroStrategy? Nếu Bitcoin giảm và hoạt động kinh doanh vẫn tốt, bạn có thể sẽ có một thương vụ tốt. Tuy nhiên, nếu Bitcoin giảm quá nhiều, thì công ty có thể ngừng kinh doanh hoàn toàn.

Ban quản lý của MicroStrategy tin tưởng vào tiềm năng của Bitcoin và cam kết mạnh mẽ với nó. Nhưng xu hướng giảm của Bitcoin đã không giúp được gì, đặc biệt là với phần mềm tạo ra ít doanh thu hơn. Công ty không có vị trí ổn định và nếu Bitcoin không sớm trở lại mức cao trước đây, thì MicroStrategy sẽ gặp rắc rối lớn.

Theo: tipranks

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất