Tiền điện tử là vấn đề đau đầu nhất khi vợ chồng ly hôn

Tiền điện tử là vấn đề đau đầu nhất khi vợ chồng ly hôn

Theo thiết kế, tiền điện tử rất khó để theo dõi, khiến nó trở thành một tài sản lý tưởng để che giấu với vợ / chồng.

Các luật sư ly hôn không còn xa lạ với việc giải quyết các tranh chấp tài chính cho các cặp vợ chồng chia tay nhưng trong năm qua, quá trình phân chia tiền vốn đã gây tranh cãi lại càng trở nên phức tạp hơn bởi sự gia tăng của tiền điện tử.

“Trước năm 2021, tiền điện tử vẫn còn rất xa vời trong nền tảng. Nhưng năm ngoái, có vẻ như nó thực sự bắt đầu trở nên phổ biến hơn trong các cuộc giải quyết ly hôn, ”Sandra Radna, luật sư gia đình ở Long Island, New York, người phục vụ các khách hàng có giá trị ròng cao, cho biết.

Theo một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew, tính đến cuối năm 2021, khoảng 3/10 người Mỹ dưới 30 tuổi đã đầu tư hoặc sử dụng tiền điện tử. Cuộc khảo sát cho thấy nam giới có khả năng sở hữu tiền điện tử cao gấp đôi so với phụ nữ. Và sự quan tâm tiếp tục tăng: tính đến tháng 5 năm 2021, một nửa số người Mỹ sở hữu tiền điện tử cho biết họ đã mua lần đầu tiên trong vòng 12 tháng qua, theo một cuộc thăm dò của Ascent, một trang web tài chính cá nhân.

Tiền điện tử và các tài sản dựa trên blockchain khác, chẳng hạn như NFT, theo thiết kế rất khó để theo dõi. Điều này, cùng với thực tế là chúng là những khoản đầu tư cực kỳ rủi ro và tiềm năng sinh lợi cao, có thể giúp giải thích lý do tại sao một số người chọn giấu chúng với vợ / chồng.

  Tiền điện tử không phải là ưu tiên đối với hầu hết người Anh

Radna cho biết, phần thách thức nhất của việc theo dõi các tài sản tiền điện tử ẩn là xác định xem chúng có tồn tại hay không.

Không giống như cổ phiếu và trái phiếu, thường được giữ trong tài khoản môi giới, tiền điện tử có thể được di chuyển tự do từ ví kỹ thuật số này sang ví kỹ thuật số khác. Một nơi phổ biến để lưu trữ ví kỹ thuật số ngày nay là các sàn giao dịch tiền điện tử, theo luật của Hoa Kỳ có thể bị truy vấn thông tin về chủ sở hữu tài sản cá nhân. Nhưng nếu tiền điện tử được lưu trữ trong một loại ví ảo khác hoặc nếu một sàn giao dịch có trụ sở ở nước ngoài, thì sẽ không thể làm được gì nhiều.

Đây thường là một vấn đề với các loại tiền điện tử tập trung ẩn danh, thích hợp như dash, zcash, PIVX và verge, Radna nói. “Ví dụ: khoản đầu tư tiền điện tử ban đầu được thực hiện từ một tài khoản ngân hàng chung của hôn nhân bằng Bitcoin. Sau đó, Bitcoin được bán và một người phối ngẫu đầu tư số tiền đó vào một loại tiền điện tử ít được biết đến hơn. Người phối ngẫu của [người kia] sẽ không biết. “

Ngoài ra, không có tổ chức tài chính nào, như ngân hàng, lưu giữ hồ sơ về các giao dịch tiền điện tử, có nghĩa là trừ khi bạn biết nó tồn tại, nếu không thì hầu như không thể theo dõi nó từ một nguồn tập trung.

  Các nhà đầu tư phải cân nhắc rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử

Thời gian để đưa các kế toán viên pháp y kiểm tra

Theo kinh nghiệm gần đây của Radna, một số tranh chấp phải được giải quyết bằng cách liên quan đến kế toán pháp y. Trong một trường hợp, một khách hàng không nghi ngờ tiền đã bị thiếu cho đến khi nhận thấy sự chênh lệch giữa thu nhập cao và tài sản thấp của gia đình họ — một dấu hiệu phổ biến cho thấy sự thiếu chung thủy về tài chính, Radna nói.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc thuê một kế toán pháp y cũng có ý nghĩa kinh tế, trừ khi số tiền liên quan là đáng kể. “Nếu nó trên 100.000 đô la, nó có thể đáng giá,” Radna nói.

Cô nói, cách thực hành tốt nhất là phòng ngừa. Radna nói: “Cách tốt nhất để biết vợ / chồng tương lai có những tài sản tài chính nào là thông qua một thỏa thuận tiền hôn nhân, trong đó bạn được yêu cầu liệt kê tất cả các tài sản tài chính của mình. Tuy nhiên, nó không bao giờ là một lựa chọn phổ biến. Theo một cuộc khảo sát của Trường Luật Harvard , chỉ có 5% các cặp vợ chồng kết hôn ở Mỹ có thỏa thuận trước, mặc dù thực tế là một nửa trong số các cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly hôn.

Điều này khiến các cặp vợ chồng có những hình thức đề phòng không ràng buộc về mặt pháp lý, chẳng hạn như hành động đơn giản là cởi mở về tiền bạc ngay từ đầu.

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tiền điện tử Crypto

“Khi bước vào một mối quan hệ, bạn cần phải minh bạch về tài chính. Nếu chỉ có một người phối ngẫu đang làm việc, bạn cần nỗ lực để nói rằng bạn muốn biết chuyện gì đang xảy ra, ”Radna khuyên. “Ví dụ, nếu có một cố vấn tài chính, bạn cần đảm bảo rằng cả hai đều có quyền tiếp cận họ. Nếu có một khoản đầu tư lớn, cả hai bạn nên có quyền truy cập thông tin chi tiết về khoản đầu tư đó. “

Nguồn: observer

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất