Tiêu thụ năng lượng Ethereum, lượng khí thải carbon giảm 99,99% sau khi hợp nhất

Tiêu thụ năng lượng Ethereum, lượng khí thải carbon giảm 99,99% sau khi hợp nhất

Viện xếp hạng carbon tiền điện tử (CCRI), một tổ chức nghiên cứu cung cấp ước tính carbon cho các khoản đầu tư vào tiền điện tử và công nghệ, đã đưa ra một báo cáo cho thấy rằng Ethereum Merge, được hoàn thành thành công vào đêm qua, đã làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của mạng blockchain.

Theo báo cáo được công bố vào thứ năm ngày 15 tháng 9, việc sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon (Carbon Footprint) của Ethereum thậm chí còn giảm nhiều hơn dự đoán sau khi nâng cấp Hợp nhất (Merge)

Báo cáo cho biết Ethereum hiện sử dụng ít hơn khoảng 99,99% năng lượng sau khi quá trình hợp nhất hoàn thành. Nó cũng đề cập thêm rằng lượng khí thải carbon của blockchain cũng đã giảm hơn 99,99%.

Trước đây, Ethereum Foundation ước tính rằng việc hợp nhất sẽ cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng khoảng 99,95%.

Báo cáo của CCRI tiết lộ rằng điện năng tổng thể của Ethereum chỉ tiêu thụ 2.600 megawatt giờ mỗi năm, so với 23 triệu megawatt giờ trước khi hợp nhất. Kết quả là, lượng khí thải CO2 ước tính hàng năm của Ethereum đã giảm từ hơn 11 triệu tấn xuống chỉ còn dưới 870 – trừ khi tổng số kết hợp của 100 ngôi nhà trung bình ở Mỹ, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA).

Trong một tuyên bố ngày hôm qua, Uli Gallersdörfer, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành CCRI, nói rằng “thông tin xác thực xanh” của Ethereum hiện ngang bằng với các mạng blockchain tiết kiệm năng lượng khác, bắt đầu với mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần, thay vì chuyển đổi sang nó như Ethereum vừa làm.

  Axie Infinity loại bỏ hoàn toàn phần thưởng mã thông báo khỏi chế độ Classic

Tuy nhiên, việc Ethereum chuyển sang mô hình đồng thuận bằng chứng liên quan (PoS) đã không diễn ra tốt đẹp với một số bên liên quan trong ngành. Những người khai thác Ethereum, những người từng sử dụng các máy tính mạnh mẽ để bảo mật mạng và kiếm phần thưởng ETH thông qua khai thác, đã chuyển sang khai thác tiền điện tử trên các mạng khác.

Các thợ đào đã chuyển các giàn khoan mạnh mẽ của họ sang các mạng blockchain khác như Ethereum Classic (ETC), Ravencoin (RVN) và Ergo (ERG) để khai thác.

Tại sao việc hợp nhất (Merge) lại quan trọng

Việc chuyển đổi Ethereum sang bằng chứng cổ phần đã được lên kế hoạch từ năm 2014, trước khi chính thức triển khai blockchain. Do tính phức tạp về mặt kỹ thuật và số tiền ngày càng lớn có nguy cơ rủi ro, việc nâng cấp đã bị trì hoãn nhiều lần.

Hợp nhất là một phần của cái mà trước đây được gọi là “Ether 2.0”, một loạt các nâng cấp định hình lại nền tảng của blockchain.

Động thái, được gọi là “Hợp nhất,” có hậu quả rất lớn. Việc nâng cấp mạng lớn, chứng kiến ​​sự chuyển đổi của Ethereum từ PoW sang PoS, được thiết kế để giải quyết những lo ngại về tác động môi trường của nó, cải thiện đáng kể tốc độ giao dịch và tăng giá trị của Ethereum, cùng với những cải tiến khác.

  CEO Binance: 'Chúng tôi mong muốn được mở rộng hoạt động tại Việt Nam'

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstrock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất