Nga phát hành dự thảo các tùy chọn thanh toán tiền điện tử quốc tế

Nga phát hành dự thảo các tùy chọn thanh toán tiền điện tử quốc tế

Theo một quan chức Nga, dự thảo luật về tiền kỹ thuật số do Bộ Tài chính phát triển nên thiết lập một khuôn khổ cho các khu định cư tiền điện tử.

Theo Interfax, Ivan Chebeskov, người đứng đầu Vụ Chính sách Tài chính của Bộ Tài chính, dự thảo luật về tiền tệ kỹ thuật số sẽ chỉ rõ một danh sách các loại tiền tệ và các quốc gia đối tác để có một khuôn khổ giải quyết.

Chebeskov nói.

“Bộ Tài chính đã xây dựng dự luật về các loại tiền kỹ thuật số. Nó toàn diện và bao gồm nhiều thứ. Nhưng về phương diện thanh toán, chúng tôi đang tạo ra một cơ chế cho doanh nghiệp hơn là xây dựng hoàn toàn kiến ​​trúc này, bởi vì không hoàn toàn rõ ràng nó nên được quy định như thế nào, vì vậy chúng tôi cho các doanh nghiệp với hóa đơn này thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng về mặt những loại tiền điện tử nào sẽ được sử dụng, cách đàm phán với các đối tác, những quốc gia mà nó sẽ hoạt động – tất cả những điều này chúng tôi sẽ giao cho các doanh nhân”.

Sau cuộc xâm lược Ukraine, nền kinh tế Nga bị tàn phá bởi các lệnh trừng phạt quốc tế. Bây giờ, có vẻ như chính phủ đang cố gắng thoát khỏi các lệnh trừng phạt bằng cách cho phép sử dụng Bitcoin trong các khoản thanh toán xuyên biên giới.

  Terra đang sử dụng kho dự trữ Bitcoin để giữ UST ổn định

CoinCu gần đây đã báo cáo rằng Bộ Tài chính Nga và Ngân hàng Nga đang sửa đổi chính sách của họ và dường như thúc đẩy việc sử dụng ví kỹ thuật số để thanh toán xuyên biên giới.

Chebeskov lưu ý thêm:

“Khi một số lượng lớn người giải quyết vấn đề này, một số giải pháp đúng được tìm ra theo thời gian, tốt hơn là nếu chúng tôi đề xuất một số giải pháp mà sẽ không hiệu quả với nhiều người. Nó sẽ thuộc về phía doanh nghiệp để quyết định về phạm vi hoạt động của nó như thế nào”.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất