Nga thiết lập các quy định cho các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử

Nga thiết lập các quy định cho các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử

Thủ tướng Nga Mishustin cũng đã yêu cầu các cơ quan quản lý quyết định các quy định về khai thác tiền điện tử và thanh toán xuyên biên giới bằng tiền kỹ thuật số.

Vào thứ Ba, Thủ tướng Nga, Mikhail Mishustin đã chỉ thị chính phủ đi đến sự đồng thuận về quy định tiền điện tử bao gồm các quy tắc về thanh toán xuyên biên giới ở Nga trước ngày 19 tháng 12 năm 2022.

Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của nhà nước đưa ra các chính sách có tổ chức về việc phát hành và lưu hành tiền kỹ thuật số có quy định tại Nga. Mishustin cũng đã yêu cầu các nhà quản lý quyết định các quy định về khai thác tiền điện tử và thanh toán xuyên biên giới bằng tiền kỹ thuật số.

Theo hướng dẫn, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nga phải đệ trình các đề xuất đã được phê duyệt về việc phát triển thị trường tài sản kỹ thuật số ở Nga, bao gồm việc sử dụng các công nghệ phi tập trung, trước ngày 01 tháng 12.

Báo cáo tiết lộ rằng dự thảo quy định tiền điện tử sắp tới phải phù hợp với Bộ Tài chính Nga, ngân hàng trung ương, cơ quan chống rửa tiền Rosfinmonitoring, Cục thuế liên bang và Cục an ninh liên bang.

Các hướng dẫn được đưa ra trong bối cảnh Nga phản đối các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong nước.

  Tính năng lai tạo Fusion trong Trò chơi kiếm tiền P2E KLAYMETA

Maria Agranovskaya, một luật sư pháp lý và chuyên gia fintech tại Duma Quốc gia Nga nhận xét rằng Nga có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép thanh toán tiền điện tử xuyên biên giới nhưng cũng cấm các khoản thanh toán tiền điện tử địa phương. Cô ấy nói thêm, “Đây không phải là cách tiếp cận phổ biến, theo hiểu biết của tôi”.

Agranovskaya nói rằng cách Nga sẽ phân biệt giữa các khoản thanh toán tiền điện tử trong nước và xuyên biên giới vẫn còn là một bí ẩn. Hiện tại, tất cả tiền điện tử ‘nước ngoài’ đều được coi là một loại tiền kỹ thuật số.

Cô ấy nói thêm, “Nó hoàn toàn không rõ ràng vào lúc này. Tôi cho rằng vấn đề sẽ phù hợp với các quy định kiểm soát tiền tệ – cư dân thuế trong lãnh thổ địa phương sẽ không được phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán nội bộ. “

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất