Terra đang sử dụng kho dự trữ Bitcoin để giữ UST ổn định

Terra đang sử dụng kho dự trữ Bitcoin để giữ UST ổn định

Terra, thông qua Luna Guard Foundation (LFG), đã mua bitcoin để sử dụng làm dự trữ cho stablecoin UST của mình. Điều này đã diễn ra tốt đẹp theo đúng kế hoạch và trong số 10 tỷ đô la Mỹ, người sáng lập bitcoin Do Kwon nói rằng nền tảng sẽ mua các khoản dự trữ của mình, hơn 2,9 tỷ đô la BTC đã được thêm vào các khoản dự trữ.

Tuy nhiên, bản chất của việc những khoản dự trữ này đang được sử dụng như thế nào để duy trì tỷ giá UST vẫn chưa được biết cho đến nay. Luna Foundation Guard gần đây đã tiết lộ các bước họ đang thực hiện với dự trữ BTC của mình để tiếp tục duy trì tỷ giá đồng đô la.

Bảo vệ sự ổn định của UST

Khi thị trường bị đánh bại, các stablecoin vẫn chưa bị loại khỏi cuộc tấn công dữ dội. Những đồng tiền được cho là tỷ giá 1: 1 với đô la Mỹ thường tự phân tách vào nhiều thời điểm khác nhau. Đây là lý do tại sao các dự án này thực hiện các bước khác nhau để tiếp tục duy trì các chốt này.

Chiến lược của Terra với UST là một chiến lược đơn giản; sử dụng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường để tăng UST. Lần này, nó có kế hoạch thực hiện điều này bằng cách sử dụng nhiều khoản vay bằng cả bitcoin và UST.

  Bitcoin đạt đỉnh 43 nghìn đô la, Ethereum tăng lên 3 nghìn đô la

Thứ nhất, Luna Foundation Guard sẽ cho các công ty giao dịch không kê đơn (OTC) vay 750 triệu USD. Sau đó, nó cũng sẽ cho vay 750 triệu UST, khoảng 750 triệu USD, để tích lũy bitcoin sau khi thị trường quay trở lại xu hướng bình thường. Các nhà giao dịch sau đó sẽ giao dịch vốn từ cả hai khoản vay trên mỗi bên của thị trường Cả hai động thái này sẽ giúp bảo vệ chốt UST.

Luna Foundation Guard giải thích rằng “LFG sẽ chủ động bảo vệ sự ổn định của tỷ giá USD UST và rộng hơn là nền kinh tế Terra, đặc biệt là trong điều kiện biến động và sự không chắc chắn của các điều kiện vĩ mô trong các thị trường cũ”.

Giá trị Bitcoin của LFG giảm

Giống như phần còn lại của thị trường, dự trữ BTC của Luna Guard Foundation cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá bitcoin gần đây. Tiền điện tử tiên phong hiện đã giảm xuống dưới mức 34.000 đô la lần đầu tiên sau ba tháng.

Bảng biến động giá Bitcoin trong ngày 9-5-2022
Bảng biến động giá Bitcoin trong ngày 9-5-2022. Ảnh: tradingview

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các nhà giao dịch và nhà đầu tư trong không gian mà còn ảnh hưởng đến dự trữ BTC cho UST. Tuần trước, NewsBTC đã báo cáo rằng dự trữ BTC của LFG đã chạm mức cao nhất là 2,93 tỷ đô la ở mức 80.393 coin. Ngày nay, giá trị này thấp hơn 200 triệu đô la ở mức 2,7 tỷ đô la.

  Thái Lan cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Các khoản dự trữ cũng không giữ bất kỳ tài sản USDT hoặc USDC nào kể từ sáng thứ Hai. Trong khi dự trữ AVAX của nó cũng đã giảm giá trị với sự sụp đổ thị trường hiện đang ở mức 99,40 triệu đô la. UST đang giao dịch ở mức 0,9968 đô la theo CoinMarketCap và nó hiện là tiền điện tử lớn thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất