Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase ra mắt thị trường NFT

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase ra mắt thị trường NFT

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã ra mắt thị trường được mong đợi từ lâu cho các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Hôm nay, nền tảng này, được công bố lần đầu tiên vào tháng 10, sẽ có sẵn cho một số lượng nhỏ người dùng (từ danh sách chờ 3 triệu người), và nhiều hơn nữa sẽ được bổ sung trong những tuần tới. Những người thử nghiệm sẽ có thể mua và bán NFT bằng bất kỳ ví tự quản lý nào, bao gồm cả Ví Coinbase, theo thông báo. Ví tự quản lý khác với ví cơ bản do các sàn giao dịch cung cấp, nơi họ giữ tài sản thay mặt cho người dùng. Trong một thời gian giới hạn, thị trường sẽ không tính phí giao dịch.

Để ra mắt, Coinbase đang quản lý và trưng bày các bộ sưu tập NFT như World of Women, một loạt 10.000 hình đại diện nữ đa dạng và Azuki, nhân vật “vận động viên trượt ván” giống anime, gần đây đã trở thành một trong những mặt hàng kỹ thuật số được giao dịch nhiều nhất trong không gian.

Hình đại diện anime NFT Azuki được bán với giá kỷ lục 1,4 triệu đô
Hình đại diện anime NFT Azuki được bán với giá kỷ lục 1,4 triệu đô

Cuối cùng, mọi bộ sưu tập dựa trên Ethereum sẽ có thể truy cập được trên Coinbase NFT, với “nhiều [blockchains] hơn sẽ sớm có sẵn”, Alex Plutzer, trưởng nhóm sản phẩm tại Coinbase NFT, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Trong nỗ lực để tạo sự khác biệt với OpenSea, một thị trường có trụ sở tại New York, thống trị vững chắc giao dịch NFT trị giá 25 tỷ đô la với hơn 1,5 triệu người dùng đang hoạt động, Coinbase đã triển khai các tính năng phổ biến trong các ứng dụng truyền thông xã hội như InstagramTikTok, cho phép người dùng để giới thiệu hồ sơ của họ và theo dõi các tài khoản khác thông qua nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa. Người dùng cũng sẽ có thể “thích” và bình luận về các bài đăng của nhau.

  Coinbase xóa các liên kết tiền điện tử sau cảnh báo 'rug pull'

Sanchan Saxena, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Coinbase cho biết: “Sản phẩm này không chỉ là mua và bán mà còn là xây dựng cộng đồng của bạn”.

Ngoài ra, Coinbase nhắm đến mục tiêu “phân cấp tiến bộ”: trong khi các nhận xét và chủ đề ban đầu sẽ được lưu trữ trên máy chủ của Coinbase, kế hoạch cuối cùng là chuyển các tính năng đó sang “giải pháp phi tập trung”, mặc dù không có chi tiết bổ sung nào được cung cấp.

Trong những tháng tới, công ty có kế hoạch bổ sung nhiều tính năng hơn bao gồm giảm giá, đúc tiền và tùy chọn mua mã thông báo bằng tài khoản Coinbase hoặc thẻ tín dụng.

Liên doanh NFT của Coinbase chỉ là nền tảng mới nhất trong hàng các nền tảng để giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số được đưa ra bởi các sàn giao dịch tiền điện tử. Những người khác bao gồm những người từ Binance, FTX và Okcoin.

Theo: forbes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất