So sánh Mana và Sand trong thị trường Metaverse

Cuộc chiến trong thị trường Metaverse giữa SAND và MANA

SAND và MANA đều là những dự án phổ biến trong một chủ đề sắp tới như Metaverse.

Chơi game tiền điện tử là một bổ sung tương đối mới nhưng phổ biến cho thị trường tiền điện tử. Bằng cách kết hợp hai lĩnh vực phổ biến, tiền điện tử và trò chơi điện tử, ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền (P2E) đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Hai trong số các đồng tiền điện tử chơi game phổ biến nhất là SAND (mã thông báo gốc của Sandbox) và MANA (mã thông báo gốc của Decentraland). Cả hai đều dựa trên chuỗi khối Ethereum. Hôm nay, chúng tôi so sánh hiệu suất gần đây của các tài sản tiền điện tử này.

The Sandbox (SAND)

Sandbox có thể được coi là phiên bản DeFi dựa trên blockchain của Minecraft
Sandbox có thể được coi là phiên bản DeFi dựa trên blockchain của Minecraft

Sandbox là một hệ sinh thái trò chơi dựa trên cộng đồng và metaverse. Sandbox cho phép người dùng tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ nội dung voxel cùng với việc cung cấp trải nghiệm chơi game độc ​​đáo. Người chơi có thể tạo NFT của riêng mình bằng công cụ VoxEdit, bao gồm hình đại diện, môi trường và trung tâm. Hơn nữa, họ cũng có thể giao dịch các NFT này trên thị trường Sandbox. Nói một cách đơn giản hơn, Sandbox có thể được coi là phiên bản DeFi dựa trên blockchain của Minecraft.

SAND là mã thông báo quản trị và tiện ích của hệ sinh thái Sandbox. Nó là một mã thông báo ERC-20 và đóng vai trò là nền tảng cho tất cả các giao dịch và tương tác xảy ra xung quanh hệ sinh thái Sandbox.

  Giải Ngoại hạng Anh Premier League tham gia vào NFTs và Metaverse

Chủ sở hữu SAND nhận được các lợi ích sau:

  • Quyền bỏ phiếu về quản trị nền tảng
  • Quyền truy cập vào nền tảng
  • Kiếm phần thưởng

Nguồn cung SAND có hạn, chỉ 3 tỷ. SAND có vốn hóa thị trường là 3,4 tỷ đô la và được xếp hạng 40 trong số các loại tiền điện tử.

Decentraland (MANA)

Người dùng Decentraland có thể mua và bán bất động sản kỹ thuật số
Người dùng Decentraland có thể mua và bán bất động sản kỹ thuật số

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo khác. Người dùng Decentraland có thể mua và bán bất động sản kỹ thuật số trong khi khám phá, tương tác và chơi trò chơi trong metaverse. Từ những tòa nhà chọc trời kỹ thuật số và hệ thống giao thông nhanh chóng đến rạp chiếu phim và khách sạn – bạn có thể mua và bán bất cứ thứ gì trên Decentraland. Nền tảng này đã phát triển theo thời gian để bao gồm các ứng dụng tương tác, thanh toán trong thế giới và giao tiếp ngang hàng cho người dùng.

MANA là tiền điện tử gốc của Decentraland. Đó là mã thông báo ERC-20 được sử dụng làm mã thông báo quản trị và tiện ích trong thế giới ảo 3D của Decentraland. Người nắm giữ MANA có thể quản lý Decentraland thông qua Decentraland DAO.

Các mã thông báo không thể thay thế trong Decentraland đại diện cho các bộ sưu tập trong trò chơi, bao gồm quần áo, vật phẩm và bất động sản ảo của trò chơi, LAND. Người dùng có thể bán NFT trên Thị trường Decentraland. Để thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên Thị trường Decentraland, người dùng cần phải là người nắm giữ MANA.

  Zynga lên kế hoạch cho trò chơi NFT đầu tiên, mua lại web 3 vào năm 2022

MANA hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 4 tỷ đô la và xếp thứ 34.

Kết luận SAND và MANA

Kết luận Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA)
Kết luận Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA)

Sandbox cho phép người dùng xây dựng, tạo, bán và mua các tài sản và trải nghiệm kỹ thuật số đồng thời cho phép chơi game dựa trên blockchain. Trọng tâm chính của nó là tạo ra nội dung do người dùng tạo, cũng như phát triển một hệ sinh thái trò chơi toàn cầu. SAND được hỗ trợ bởi các công ty lớn như Slack và Uber.

Mặt khác, Decentraland lý tưởng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một nền tảng với các nguồn giải trí độc đáo, cũng như các cơ hội kinh doanh mới trong metaverse. Đây là một trong những dự án đang phát triển nhanh chóng sử dụng Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để quản trị. Hơn nữa, những người nắm giữ MANA có toàn quyền đối với hệ sinh thái Decentraland.

Màn trình diễn gần đây của SAND và MANA với ETH
Màn trình diễn gần đây của SAND và MANA với ETH – Nguồn: TradingView, Binance

Vào năm 2022, SAND đã hoạt động kém hơn ETH với tỷ suất lợi nhuận lớn hơn, mất 41% giá trị so với 21% của MANA. Cả hai loại tiền điện tử đều có mức vốn hóa thị trường tương tự ngày nay và đang làm việc trên các bản cập nhật thường xuyên.

Sandbox có tầm nhìn rõ ràng về việc có sẵn cho các thiết bị di động, trong khi Decentraland vẫn chưa chỉ định bất kỳ lộ trình nào. Tuy nhiên, họ mong muốn tiếp tục hợp tác với những người nổi tiếng, người sáng tạo và thương hiệu trên nền tảng này cùng với các quảng cáo NFT.

  Bandai Namco Nhật ra mắt trò chơi metaverse Gundam theo chủ đề robot khổng lồ

Với việc thiếu lộ trình của MANA và mức cao nhất mọi thời đại của SAND, SAND có thể là một khoản đầu tư tốt hơn ngày nay. Cả hai phần lớn đều là những dự án tốt trong một chủ đề sắp tới như Metaverse.

Khuyến cáo: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về việc đầu tư.

Theo: thenewsminute

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất